Đèn pha LED ma trận công nghệ mới của Porsche có thể chiếu xa tới 600 mét

Khôi Nguyên
Porsche đã tiết lộ công nghệ đèn pha LED ma trận HD mới mà hãng dự định giới thiệu vào năm 2023. Hãng xe sang tuyên bố rằng công nghệ này đặt ra các tiêu chuẩn mới về hiệu suất chiếu sáng chùm cao “không chói”.
Thiết kế đèn LED ma trận mới của Porsche.
Thiết kế đèn LED ma trận mới của Porsche.

Công nghệ mới khác biệt đáng kể so với công nghệ được sử dụng trên các mẫu xe Porsche hiện tại, với chức năng ma trận cho chức năng chùm sáng thấp và cao hiện được thực hiện bởi hai nguồn sáng riêng biệt trong mỗi cụm.

Benjamin Hummel, đại diện bộ phận phát triển công nghệ LED ma trận từ Porsche, cho biết động thái này được thúc đẩy bởi mong muốn nhấn mạnh hơn nữa kiểu dáng bốn điểm đã trở thành một yếu tố thiết kế đặc trưng của nhà sản xuất ô tô Đức trong những năm gần đây.

Để đạt được mục tiêu đó, đèn pha mới đã loại bỏ bộ đèn ma trận chùm tia cao duy nhất nằm ở giữa đèn pha ma trận LED hiện có của Porsche. Nó được thay thế bằng hai đơn vị ma trận HD riêng biệt trong các điểm dưới của mỗi đèn pha hoặc bốn đơn vị tổng thể giữa hai cụm đèn pha.

Kết hợp công nghệ LED HD mới được phát triển với sự hợp tác của Hella/Forvia, Infineon và Nichia, mỗi thiết bị trong số bốn thiết bị được trang bị 16.384 đèn LED hoặc điểm ảnh. Điều này cung cấp 65.536 pixel kết hợp cho chức năng ma trận chùm sáng cao, hoạt động ở cường độ lên tới 160lx (đơn vị đo độ rọi) – kết hợp với chùm sáng cao bổ sung, tổng cộng là 300lx cho mỗi đèn pha.

Để so sánh, hệ thống ma trận LED đơn khối hiện tại của Porsche cung cấp 84 pixel trên mỗi đèn pha hoặc 168 pixel kết hợp giữa hai nguồn sáng.

Hình ảnh mình hoạ về công nghệ đèn pha LED ma trận mới của Porsche trên đường cao tốc.
Hình ảnh mình hoạ về công nghệ đèn pha LED ma trận mới của Porsche trên đường cao tốc.

Hummel cho biết thiết lập ma trận HD mới cung cấp thêm tính đồng nhất và hiệu suất so với thiết bị ma trận hiện có.

“Với độ phân giải 300lx, có thể chiếu xa tới 600m. Nhưng nó không chỉ là về một phạm vi nhất định. Bạn cũng cần phân bổ ánh sáng tốt trong toàn bộ cánh đồng. Chúng tôi đạt được điều này với bốn nguồn sáng. Độ sáng của khu vực trung tâm và bên có thể được điều chỉnh liên tục để chiếu sáng thêm bên đường. Chiếu sáng nhiều hơn dẫn đến hiệu suất chiếu sáng tốt hơn”, Hummel giải thích.

Bước đột phá cho phép Porsche tích hợp chức năng chiếu xa và chiếu gần của đèn pha LED ma trận HD mới thành hai bộ phận riêng biệt trên mỗi cụm chính là công nghệ micro-LED mới. Mỗi đèn LED được mô tả là có độ dày bằng một sợi tóc người, cho phép đóng gói 16.834 đèn LED hoặc pixel riêng biệt trong mỗi nguồn sáng.

Porsche cho biết HD ECU mới được phát triển cũng cung cấp khả năng tính toán đồ họa 3D tự động về mức độ chiếu sáng của mỗi đèn LED.

Khi kết hợp với một camera gắn trong kính chắn gió, đèn pha mới của Porsche cung cấp các đặc tính ma trận, với những người tham gia giao thông đồng hành, những chiếc xe đang chạy tới và các khu vực khác có thể bị xóa khỏi vùng chiếu sáng.

Tin mới

#AutoNews Weekly: Vi phạm nồng độ cồn tăng mạnh. Vì đâu đến nỗi?

#AutoNews Weekly: Vi phạm nồng độ cồn tăng mạnh. Vì đâu đến nỗi?

Chương trình AutoNews Weekly hôm nay gồm các nội dung đáng chú ý: Dàn xe điện Vinfast “khấy động” thị trường taxi. Toyota “khai tử” Camry tại quê nhà. Gian dối trong quản lý đào tạo lái xe ở Hòa Bình. Tiêu điểm: Vi phạm nồng độ cồn tăng mạnh. Vì đâu đến nỗi?
EU và Đức vẫn chưa tìm được tiếng nói chung về luật cấm xe động cơ đốt trong

EU và Đức vẫn chưa tìm được tiếng nói chung về luật cấm xe động cơ đốt trong

Hội nghị Thượng đỉnh các nhà lãnh đạo EU đã kết thúc vào thứ 6 (24/3) cuối tuần qua nhưng kết quả không như mong đợi bởi những bế tắc chưa tìm được cách giải quyết. Tranh cãi về kế hoạch cấm bán ô tô động cơ đốt trong mới của EU vào năm 2035 phụ thuộc vào việc liệu Ủy ban châu Âu và Đức có thể đồng ý về một thoả thuận có thể làm hài lòng cả hai bên hay không.
Các nhà sản xuất ô tô nước ngoài “đau đầu” trong cuộc chiến xe điện tại Trung Quốc

Các nhà sản xuất ô tô nước ngoài “đau đầu” trong cuộc chiến xe điện tại Trung Quốc

Sự cạnh tranh về giá trong ngành công nghiệp ô tô ở Trung Quốc đã biến thành một cuộc chiến căng thẳng giữa các hãng xe. Điều đó tạo thêm một thách thức nữa cho các nhà sản xuất ô tô nước ngoài vốn đã tụt hậu so với các đối thủ trong nước trong cuộc đua xe điện tại quốc gia tỷ dân này.
Singapore thúc đẩy phát triển xe điện nhưng gặp khó vì… dân giàu có

Singapore thúc đẩy phát triển xe điện nhưng gặp khó vì… dân giàu có

Nỗ lực khiến người dân ngừng mua ô tô động cơ đốt trong từ năm 2030 của Singapore đang vấp những khó khăn nhất định khi người dân giàu có đang khá đông trong khi tổng dân số chỉ khoảng gần 6 triệu người. Với mức thu nhập và tài sản hiện có, cư dân ở quốc gia này nhiều người có đủ thu nhập để sở hữu những chiếc siêu xe ở một trong những nơi đắt đỏ nhất thế giới. Vì vậy xe điện vẫn chưa đủ hấp dẫn.
Taxi điện ở Việt Nam: Xu hướng tất yếu trong kinh doanh vận tải

Taxi điện ở Việt Nam: Xu hướng tất yếu trong kinh doanh vận tải

Kể từ khi thuật ngữ “xe điện” được đề cập, nhiều người đã nghĩ ngay đến viễn cảnh những chiếc taxi chở khách hàng ngày cũng sử dụng năng lượng điện, thậm chí có khả năng tự lái như trong phim viễn tưởng. Điều đó đang dần trở thành hiện thực ở Mỹ, Châu Âu và Trung Quốc. Còn tại Việt Nam, hiện taxi điện đã bước đầu có những bước tiến để bắt kịp xu thế của thế giới. Mặc dù đã có chủ trương nhưng các doanh nghiệp taxi truyền thống vẫn khá thận trọng trước loại hình dịch vụ mới và cũng đầy rủi ro này.