Doanh số chạm đáy, Toyota Innova tung ưu đãi phí trước bạ

Bảo Bình
Chính sách ưu đãi 50% lệ phí trước bạ dành cho xe sản xuất, lắp ráp trong nước vừa kết thúc, Toyota tung ra gói ưu đãi lệ phí trước bạ 15 triệu đồng dành cho xe Innova.
Kể từ khi Toyota Veloz và Toyota Avanza ra mắt, Toyota Innova lại càng thất thế, doanh số giảm sút chạm đáy.
Kể từ khi Toyota Veloz và Toyota Avanza ra mắt, Toyota Innova lại càng thất thế, doanh số giảm sút chạm đáy.

Hãng xe Nhật vừa công bố gói ưu đãi dành cho khách hàng mua Toyota Innova trong tháng 6/2022. Theo đó, khách hàng mua phiên bản Innova E 2.0  MT và Innova G 2.0 AT sẽ được hỗ trợ lệ phí trước bạ 15.000.000 đồng, với điều kiện khách hàng phải ký hợp đồng và thanh toán đầy đủ trong tháng 6 này.

Ngoài ra, nếu mua trả góp Toyota Innova hoặc các mẫu xe khác của Toyota trong tháng 6/2022, mức lãi suất sẽ là từ 6,99%/ năm, cố định trong 12 tháng. Khi mua bảo hiểm vật chất xe Toyota, khách hàng cũng sẽ được ưu đãi 10% cho các gói bán mới và tái tục.

Doanh số xe MPV tháng 4/2022

  • Mitsubishi Xpander: 1.652 xe.
  • Toyota Veloz: 967 xe.
  • Kia Carnival: 848 xe.
  • Toyota Avanza: 369 xe.
  • Toyota Innova: 91 xe.
  • Suzuki Ertiga: 9 xe.

Toyota Innova là sản phẩm “vang bóng một thời” của Toyota. Ra mắt và đạt doanh số thành công, Toyota Innova đã đánh bại các đối thủ cùng phân khúc. Tuy nhiên, từ một mẫu xe bán chạy, Innova giờ đang rất mờ nhạt trong thị trường xe MPV và thua xa đối thủ số 1 Mitsubishi Xpander. 

Trong tháng 4/2022 vừa qua, Toyota Innova chỉ bán được 91 xe, trong khi đó Mitsubishi Xpander bán ra 1.652 xe. Mẫu MPV thống trị trong phân khúc nhiều năm với kiểu dáng rộng, bền bỉ nhưng Innova đã bị mất thị phần khi Xpander xuất hiện. Kể từ khi 2 đàn em, Toyota Veloz và Toyota Avanza ra mắt, Toyota Innova lại càng thất thế, doanh số giảm sút chạm đáy.

Tại Việt Nam, Toyota Innova 2021 được phân phân phối chính hãng 4 phiên bản, với mức giá từ 755 - 995 triệu đồng.

Tin mới

Cách mạng xe điện của Trung Quốc đe doạ tương lai những gã khổng lồ xe hơi Nhật

Cách mạng xe điện của Trung Quốc đe doạ tương lai những gã khổng lồ xe hơi Nhật

Trong thế giới ô tô chạy xăng, các nhà sản xuất ô tô của Nhật Bản là "vua". Toyota giữ danh hiệu hãng xe hơi số 1 thế giới suốt 3 năm qua, trong khi Honda và Nissan vẫn bán chạy toàn cầu. Nhưng khi quá trình chuyển đổi sang xe điện tăng tốc, những gã khổng lồ xe hơi Nhật Bản đang phải đối mặt với sự cạnh tranh gay gắt hơn từ những công ty mới nổi về xe điện như Tesla và BYD. Không nơi nào mối đe dọa rõ ràng hơn ở Trung Quốc, thị trường ô tô lớn nhất thế giới và là nơi mà cứ 4 ô tô bán ra năm ngoái thì có 1 ô tô chạy bằng điện. Doanh số bán xe điện được dự báo sẽ tăng lên 9 triệu vào năm 2023, đạt mức thâm nhập thị trường là 35%.
Quy định mới về đăng kiểm có hiệu lực: Hàng triệu người sẽ được hưởng lợi như thế nào?

Quy định mới về đăng kiểm có hiệu lực: Hàng triệu người sẽ được hưởng lợi như thế nào?

Từ 0h ngày 22/3/2023, Bộ Giao thông Vận tải đã chính thức ban hành Thông tư sửa đổi, bổ sung Thông tư 16/2021/TT-BGTVT quy định về kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường phương tiện giao thông cơ giới đường bộ. Theo đó, chính thức miễn đăng kiểm lần đầu với ô tô mới và giãn chu kỳ kiểm định một số loại xe cơ giới. Theo tính toán Cục Đăng kiểm Việt Nam, số xe được giãn chu kỳ kiểm định khoảng 3.073.629 xe.
Giảm thuế, phí cho ô tô: Không thể “cào bằng chủ nghĩa”

Giảm thuế, phí cho ô tô: Không thể “cào bằng chủ nghĩa”

Không phải ngẫu nhiên mà hai lần trước đó, xe sản xuất, lắp ráp trong nước được giảm phí trước bạ, còn xe nhập khẩu nguyên chiếc thì không. Điều này phụ thuộc nhiều vào chính sách nhất quán của Chính phủ về phát triển ngành công nghiệp ô tô Việt Nam đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2035.
Tesla thay đổi chiến lược sản xuất pin xe điện, các đối thủ lại quay cuồng

Tesla thay đổi chiến lược sản xuất pin xe điện, các đối thủ lại quay cuồng

Hãng xe điện của Mỹ vừa tuyên bố tham vọng loại bỏ đất hiếm khỏi các mẫu xe tương lai của Tesla Inc. Thông tin này đang khiến các nhà sản xuất trong lĩnh vực xe điện lại phải bối rối tìm cách để chạy theo, nhưng nó cũng sẽ thúc đẩy nỗ lực toàn cầu nhằm cung cấp các giải pháp thay thế cho động cơ ô tô điện hiện đang dựa vào vật liệu này.