Đưa công nghiệp phụ trợ ôtô đến Việt Nam

Hàn Ngọc
Ít nhất 10 thương hiệu hàng đầu trong ngành công nghiệp phụ trợ ôtô Thái Lan và thế giới sẽ có mặt và xúc tiến hợp tác tại Việt Nam
Công tác chuẩn bị cho Metalex Vietnam 2007 đang được hoàn tất tại Trung tâm triển lãm quốc tế - Cung Văn hóa Hữu nghị Hà Nội.
Công tác chuẩn bị cho Metalex Vietnam 2007 đang được hoàn tất tại Trung tâm triển lãm quốc tế - Cung Văn hóa Hữu nghị Hà Nội.
Ít nhất 10 thương hiệu hàng đầu trong ngành công nghiệp phụ trợ ôtô Thái Lan và thế giới sẽ có mặt và xúc tiến hợp tác tại Việt Nam, trong khuôn khổ triển lãm cơ khí và chế tạo máy Metalex Vietnam 2007, diễn ra từ ngày 11-13/10 tại Hà Nội.

Thông tin trên vừa được ông Chainarong Limpkittisin, Phó chủ tịch HĐQT Công ty Reed Tradex Thái Lan, nhà tổ chức triển lãm “tỷ đô” Metalex tại Việt Nam, tiết lộ với VnEconomy.

Thái Lan được biết đến là quốc gia có ngành công nghiệp phụ trợ ôtô – xe máy phát triển hàng đầu khu vực châu Á và thế giới. Do đó, việc các nhà sản xuất công nghiệp phụ trợ ôtô tìm kiếm cơ hội hợp tác và đầu tư tại Việt Nam được kỳ vọng sẽ giúp phát triển hơn ngành công nghiệp còn non yếu này của Việt Nam.

Ngoài công nghiệp phụ trợ ôtô – xe máy, lĩnh vực điện tử và công nghiệp đóng tàu cũng sẽ là những thế mạnh của triển lãm Metalex Vietnam 2007. Trong đó, có thể kể tới những thương hiệu hàng đầu thế giới như Column Traverse Type CNC Drilling Tapping Machine, Hobs Re-charpening Machine, Hobs and Shaving Cutters, Vertical Machining Center, Vertical Milling Machine, Elastomerric Connectors, Vibration Isolation for Optical Instrument & Heavy Machinery…

Ban tổ chức Metalex Vietnam 2007 cho biết danh sách cuối cùng đã được gút lại với 250 doanh nghiệp đến từ 25 quốc gia, chỉ có 2% đơn vị tham gia là các doanh nghiệp Việt Nam.

Hiện cũng đã có khoảng 2.000 đoàn khách đăng ký trước và dự kiến sẽ có khoảng 10.000 lượt khách tham quan triển lãm.

Tin mới

#AutoNews Weekly: Mạnh tay xử lý tình trạng bán xe “hai giá” năm 2023

#AutoNews Weekly: Mạnh tay xử lý tình trạng bán xe “hai giá” năm 2023

Chương trình AutoNews Weekly số đầu xuân Quý Mão có các nội dung đáng chú ý: Những lỗi vi phạm giao thông phổ biến khi đi du xuân; “Loạn” hoạt động kinh doanh xăng, dầu đầu năm; Xe nhập khẩu nguyên chiếc tăng mạnh trở lại; Tiêu điểm: Mạnh tay xử lý tình trạng bán xe “hai giá”...