Euro Auto tung BMW X6 ra thị trường

An Nhi
Công ty Cổ phần Ôtô Âu Châu (Euro Auto) vừa chính thức tung ra thị trường mẫu xe BMW X6 phiên bản 2009
BMW X6 ra mắt ngay dịp khai trương showroom Hà Nội của Euro Auto - Ảnh: Đức Thọ
BMW X6 ra mắt ngay dịp khai trương showroom Hà Nội của Euro Auto - Ảnh: Đức Thọ
Công ty Cổ phần Ôtô Âu Châu (Euro Auto) vừa chính thức tung ra thị trường mẫu xe BMW X6 phiên bản 2009.

X6 là kiểu xe X thứ ba của BMW, tiếp sau hai mẫu xe thành công X3 và X5. Tuy cùng dòng X song chiếc X6 lại là mẫu xe 4 chỗ ngồi với nhiều nét thiết kế và tính năng khác.

So với X3 và X5, chiếc X6 có nét thiết kế thể thao hơn, đặc biệt hơn. X6 đã “mượn” những đường con của dòng xe coupe với phần thiết kế mui bắt đầu dốc xuống và kết thúc ở cụm đèn sau. Phần đuôi xe cũng được mở rộng, kéo dài thân xe và hạ thấp trọng tâm từ đó làm nổi bật kiểu dáng khí động học và thể thao.

Về cơ bản, X6 vừa có những nét thiết kế của một chiếc crossover vừa có nét thiết kế của một chiếc sedan. Cùng với đó là sự kết hợp nhuần nhuyễn tính năng lái chủ động của một chiếc SUV với tính an toàn, tiện dụng của một chiếc sedan. Vì vậy, X6 đã có một cái tên mới là mẫu xe SAC (sport activity coupe).

Euro Auto cho biết, đây là lần đầu tiên trong lịch sử BMW, động cợ turbo tăng áp hoàn toàn mới được áp dụng trên X6. Từ đó mẫu xe này có được nguồn hiệu năng nạp cưỡng bức gấp bốn lần động cơ thông thường.

X6 sử dụng động cơ xăng I6 thẳng hàng với turbo tăng áp kép và hệ thống phun nhiên liệu thẳng có độ chính xác cao. Công suất đạt được của động cơ này là 306 mã lực tại 5.800 vòng/phút. Thời gian tăng tốc từ 0-100km/giờ của động cơ I6 3.5 lít là 6,7 giây và tốc độ tối đa có thể đạt được là 240km/giờ. Một điểm nổi trội khác là động cơ X6 sử dụng đạt mức tiêu hao nhiên liệu thấp hơn so với động cơ V8 hiện sử dụng cho X5 là 2 lít/100km.

Đặc biệt, theo thông tin từ Euro Auto, chiếc X6 được phân phối tại Việt Nam là một phiên bản nhiệt đới với nhiều tính năng phù hợp với điều kiện địa hình, thời tiết và kể cả nhiên liệu tại Việt Nam.

Tại Việt Nam, chiếc X6 bản tiêu chuẩn được Euro Auto cung cấp với mức giá đã bao gồm thuế VAT là 126.800 Euro.

Cũng tại thời điểm giới thiệu BMW X6 ra thị trường, Euro Auto đã chính thức khai trương showroom của mình tại Hà Nội. Tại showroom này, Euro Auto sẽ cung cấp hàng loạt các dịch vụ bán hàng và sau bán hàng đạt tiêu chuẩn của tập đoàn BMW.

Tin mới

Thị trường xe Việt tháng cuối năm: Cơ hội mua xe giá rẻ sắp hết?

Thị trường xe Việt tháng cuối năm: Cơ hội mua xe giá rẻ sắp hết?

Tháng 12 là tháng cuối cùng ô tô sản xuất lắp ráp trong nước còn được Chính phủ hỗ trợ 50% lệ phí trước bạ. Cùng với đó chỉ còn không lâu nữa là đến Tết Nguyên đán, nhu cầu sắm ô tô của người dân được dự báo sẽ tăng cao, nhưng trong khi nhiều mẫu xe đã được các doanh nghiệp và đại lý giảm giá mạnh để chạy doanh số, thì có những mẫu xe lại ngược chiều tăng giá tạo ra một bức tranh trái chiều.
Elon Musk gặp khó tại châu Âu

Elon Musk gặp khó tại châu Âu

Thử thách mới nhất mà Elon Musk đang phải đối mặt là một cuộc đình công của khoảng 130 thợ máy tại 10 xưởng dịch vụ của Tesla ở Thụy Điển. Thoạt nhìn có vẻ chỉ là chuyện vặt. Nhưng nó thể có hậu quả đáng lo ngại với nhà sản xuất xe điện này.