EV6 chưa về Việt Nam, Kia EV9 đã đang trong giai đoạn thử nghiệm cuối cùng

Khôi Nguyên
Hình ảnh về chiếc SUV chạy điện hoàn toàn Kia EV9 đang trải qua các bài kiểm tra cuối cùng vừa được tiết lộ trước ngày ra mắt thế giới, dự kiến ​​vào quý 1 năm 2023.
EV6 chưa về Việt Nam, Kia EV9 đã đang trong giai đoạn thử nghiệm cuối cùng - Ảnh 1

Mẫu xe EV hàng đầu mới của Kia sẽ giúp đẩy nhanh hơn nữa quá trình chuyển đổi của thương hiệu này sang xe điện sau sự ra mắt của EV6.

Sau 44 tháng phát triển trong các lĩnh vực thiết kế, hiệu suất, phạm vi lái, động lực học và sự thoải mái của xe, EV9 hiện đang được đẩy đến giới hạn về độ bền trong một chương trình kiểm tra khắc nghiệt tại trung tâm R&D Namyang toàn cầu của Kia ở Hàn Quốc.

EV6 chưa về Việt Nam, Kia EV9 đã đang trong giai đoạn thử nghiệm cuối cùng - Ảnh 2

Kia EV9 hiện đang được thử nghiệm khả năng lội nước sâu, đường mòn địa hình gồ ghề và leo dốc 4WD để đảm bảo độ tin cậy của nó trong các điều kiện thử thách thực tế.

Sự giám sát kỹ lưỡng cũng được đưa ra đối với hiệu suất và khả năng bám đường của chiếc SUV chạy hoàn toàn bằng điện ở các đường đua tốc độ cao, khả năng xử lý và ma sát thấp.

EV6 chưa về Việt Nam, Kia EV9 đã đang trong giai đoạn thử nghiệm cuối cùng - Ảnh 3

Bên cạnh các bài kiểm tra tại trung tâm R&D Namyang, Kia cho biết EV9 cũng đã phải trải qua các chế độ kiểm tra phù hợp yêu cầu trên toàn thế giới.

EV9 sẽ được xây dựng trên kiến ​​trúc E-GMP, tốc độ sạc DC tối đa là 350 kW thông qua hệ thống điện 800 Volt. Theo Kia, chiếc SUV cỡ lớn sẽ có phạm vi hoạt động lên đến 480 km.

EV6 chưa về Việt Nam, Kia EV9 đã đang trong giai đoạn thử nghiệm cuối cùng - Ảnh 4

Đối với kiểu dáng, hình ảnh bản thử nghiệm mới nhất cho thấy rõ ràng đã có những thay đổi so với Concept EV9 táo bạo đã được giới thiệu vào cuối năm ngoái.

Tin mới

Giới đầu tư đắn đo trước "miếng bánh" xe điện toàn cầu

Giới đầu tư đắn đo trước "miếng bánh" xe điện toàn cầu

Không có công ty nào thể hiện tiềm năng tăng trưởng của xe điện hơn Tesla. Nhưng với việc giá trị công ty của Elon Musk giảm từ hơn 1 nghìn tỷ USD vào năm ngoái xuống còn 383 tỷ USD, nhiều nhà đầu tư đang suy nghĩ lại về cách tiếp cận với sự bùng nổ xe điện.
Những mặt trái đang thách thức ngành công nghiệp xe điện thế giới

Những mặt trái đang thách thức ngành công nghiệp xe điện thế giới

Xe điện được coi là giải pháp hữu hiệu để giảm thiểu ô nhiễm môi trường từ phương tiện giao thông. Tuy nhiên, việc sản xuất, vận hành xe điện ngày nay vẫn còn tiềm ẩn nguy cơ cạn kiệt tài nguyên thiên nhiên, ô nhiễm môi trường và rủi ro cho người sử dụng.
Mặt tối của ngành công nghiệp pin trên thế giới

Mặt tối của ngành công nghiệp pin trên thế giới

Pin, pin, pin!!! Cuộc chạy đua để thu hút ngành công nghiệp của tương lai này, và cung cấp năng lượng cho các loại xe điện sẽ thống trị các con đường, được ví cũng điên cuồng như cơn sốt mua pin AAA sau khi một đứa trẻ tám tuổi mở quà sinh nhật. Tuy nhiên, đằng sau đó là những mặt tối...
Nissan Việt Nam chạy đua doanh số, tung ưu đãi lớn ngay dịp đầu xuân 2023

Nissan Việt Nam chạy đua doanh số, tung ưu đãi lớn ngay dịp đầu xuân 2023

Để kích cầu, ngay đầu năm 2023, nhiều hãng xe tại thị trường Việt hiện đang tung rất nhiều các chương trình khuyến mại. Nhằm thúc đẩy doanh số cũng như kích cầu mua sắm ngay những ngày đầu xuân 2023, Nissan Việt Nam là một trong những cái tên đã mạnh tay đưa ra chương trình ưu đãi lớn cho hai mẫu xe chủ lực Nissan Navara và Nissan Almera.