Ford cung cấp dịch vụ xe cũ chính hãng tại Việt Nam

Đức Thọ
Hãng xe Mỹ bắt đầu triển khai dịch vụ xe đã qua sử dụng chính hãng tại thị trường Việt Nam kể từ cuối tháng 1/2016
Trước Ford, tại thị trường Việt Nam cũng đã có 4 thương hiệu ôtô lớn triển
 khai dịch vụ xe đã qua sử dụng chính hãng là Audi, BMW, Mercedes-Benz 
và Toyota.
Trước Ford, tại thị trường Việt Nam cũng đã có 4 thương hiệu ôtô lớn triển khai dịch vụ xe đã qua sử dụng chính hãng là Audi, BMW, Mercedes-Benz và Toyota.
Hãng xe Mỹ bắt đầu triển khai dịch vụ xe đã qua sử dụng chính hãng tại thị trường Việt Nam kể từ cuối tháng 1/2016.

Theo đó, Ford Việt Nam sẽ cung cấp một quy trình chuẩn cho các đại lý đăng ký tham gia chương trình và hỗ trợ đào tạo kỹ thuật, nhân sự. Ford Việt Nam chia các loại xe đã qua sử dụng ra làm hai nhóm, gồm nhóm xe được cấp chứng nhận và nhóm xe do đại lý chọn.

Nhóm xe được cấp chứng nhận là những xe được Ford được lắp ráp hoặc nhập khẩu (không tính xe Transit) được sử dụng dưới 3 năm và chạy ít hơn 100.000km, có lịch sử bảo hành đầy đủ tại đại lý ủy quyền.

Các xe này sẽ được kiểm tra kỹ thuật toàn diện 167 điểm và gia hạn bảo hành ít nhất 1 năm hoặc 20.000 km.

Nhóm xe do đại lý chọn là những xe không đáp ứng được các điều kiện của nhóm cấp chứng nhận nhưng vẫn được đại lý lựa chọn để kinh doanh. Quy trình kiểm tra và gia hạn bảo hành cho các xe này sẽ do đại lý trực tiếp đảm nhận.

Đại diện hãng ôtô đến từ nước Mỹ cho biết, hiện dịch vụ xe đã qua sử dụng chính hãng đã bắt đầu được triển khai tại 8 đại lý trên toàn quốc, gồm: Hà Thành Ford, Ford Thủ Đô, Quảng Ninh Ford, Đà Nẵng Ford, Sài Gòn Ford, Western Ford, Bình Dương Ford và Cần Thơ Ford.

Trước đó, tại thị trường Việt Nam cũng đã có 4 thương hiệu ôtô lớn triển khai dịch vụ xe đã qua sử dụng chính hãng là Audi, BMW, Mercedes-Benz và Toyota.

Tin mới

#AutoNews Weekly: Giải pháp cấp bách cho tình trạng ùn tắc xe chờ đăng kiểm

#AutoNews Weekly: Giải pháp cấp bách cho tình trạng ùn tắc xe chờ đăng kiểm

Chương trình Autonews Weekly tuần này có các nội dung đáng chú ý: Những chiếc xe điện mini đầu tiên tại Việt Nam lần đầu xuất xưởng; Hyundai Ioniq 5 lắp ráp tại Việt Nam sẵn sàng “lên kệ”; Ford tìm cách giải quyết tình trạng “bia kèm lạc”; Tiêu điểm: Giải pháp cấp bách cho tình trạng ùn tắc xe chờ đăng kiểm.
Gần 1,4 triệu xe ô tô có thể được tự động giãn chu kỳ kiểm định theo chu kỳ mới

Gần 1,4 triệu xe ô tô có thể được tự động giãn chu kỳ kiểm định theo chu kỳ mới

Bộ GTVT vừa có văn bản gửi các Bộ: Công an, Quốc phòng, Tư pháp, Tài chính, Khoa học và Công nghệ, Tài nguyên và Môi trường, Công Thương và Hiệp hội Bảo hiểm Việt Nam về việc lấy ý kiến góp ý dự thảo Thông tư sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư số 16/2021 quy định về kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường phương tiện giao thông cơ giới đường bộ theo trình tự, thủ tục rút gọn.
Bản cập nhật OTA dành cho ô tô là gì?

Bản cập nhật OTA dành cho ô tô là gì?

Ô tô và vấn đề số hoá ngày càng gắn bó mật thiết hơn bao giờ hết. Điều này tạo cơ hội cho sự phát triển liên tục vì các bản cập nhật hệ thống cung cấp các tính năng mới, đồng thời loại bỏ các lỗi sau khi mẫu xe rời khỏi showroom. Nhưng cập nhật qua mạng hoặc cập nhật OTA là gì? chúng hoạt động như thế nào và có lẽ quan trọng nhất là chúng có ý nghĩa gì đối với tương lai của ô tô là câu hỏi nhiều người sẽ quan tâm.