Ford phải ngừng giao hàng vì thiếu… logo trang trí

Khôi Nguyên
Ford đã buộc phải ngừng giao hàng cho một số mẫu xe vì nó sắp hết logo trang trí cho xe của họ bên trong và đôi khi là cả ở bên ngoài.
Theo một báo cáo mới nhất, các vấn đề chuỗi cung ứng gần đây của Ford chủ yếu liên quan đến các thành phần không bán dẫn, có nghĩa là chip không còn là mối quan tâm hàng đầu nữa.  
Theo một báo cáo mới nhất, các vấn đề chuỗi cung ứng gần đây của Ford chủ yếu liên quan đến các thành phần không bán dẫn, có nghĩa là chip không còn là mối quan tâm hàng đầu nữa.  

Các giám đốc điều hành của Ford đã được giới thiệu với tùy chọn bổ sung sản xuất huy hiệu và có thể là các bộ phận khác, mặc dù điều này không được nêu rõ, bằng các sản phẩm thay thế được in 3D. Tuy nhiên những lo ngại về việc đáp ứng các tiêu chuẩn chất lượng đã bị gạt ra ngoài đề xuất.

Sự thiếu hụt này đang ảnh hưởng nặng nề nhất đến các dòng xe bán tải F-Series của công ty.

Trong khi nhiều vấn đề trong chuỗi cung ứng xuất phát từ sự tắc nghẽn hậu cần ở xa nước Mỹ thì vấn đề đau đầu của Ford ít nhất có thể là do các nhà cung cấp địa phương.

Tribar, công ty sản xuất các bộ phận trang trí ngoại thất mạ, trong quá khứ, đã sản xuất huy hiệu cho Ford, gần đây đã được tung tin về việc thải crom hexavalent gây ung thư vào một nhánh sông Huron của Michigan.

Crom được sử dụng trong quá trình mạ. Khi sự cố tràn được phát hiện bởi các cơ sở xử lý nước thải địa phương, Tribar đã buộc phải đóng hệ thống xả nước thải, hạn chế khả năng hoạt động. Công ty này sau đó đã được cấp phép để tiếp tục xả nước thải vào tháng 9.

Trước đó, hồi đầu năm 2022, trong nỗ lực giải quyết tình trạng thiếu chip bán dẫn, Ford đã buộc phải giao những chiếc xe không có một vài con chip đến các đại lý.

Sau đó, nhà sản xuất này sẽ gửi những con chip cần thiết trong vòng 1 năm (kể từ ngày giao xe) để các đại lý lắp vào xe miễn phí cho khách hàng. Những con chip còn thiếu được cho không đóng vai trò quan trọng, đặc biệt là không liên quan đến hệ thống an toàn. Chẳng hạn như chip module định vị GPS toàn cầu có thể không cần thiết với một số khách hàng, do phải trả phí để duy trì dịch vụ này.

Xa hơn là vào năm 2021, Ford đã cho khách hàng tùy chọn đặt hàng phiên bản F-150 không có tính năng tự động phanh dừng xe khẩn cấp. Những phiên bản như vậy ở một số thị trường xuất khẩu được được gọi là bản thiếu để phân biệt với phiên bản đầy đủ (full option).

Tin mới

Bị “nhấn chìm” trên sân nhà, các nhà sản xuất ô tô Trung Quốc đổ xô ra nước ngoài

Bị “nhấn chìm” trên sân nhà, các nhà sản xuất ô tô Trung Quốc đổ xô ra nước ngoài

Đợt giảm giá xe do Tesla khởi xướng vào năm 2022 đã phát triển thành một cuộc chiến về giá toàn ngành đang nhấn chìm gần như tất cả các nhà sản xuất ô tô đang hoạt động tại Trung Quốc. Sự cạnh tranh ngày càng gay gắt trong nước hiện đang thúc đẩy các nhà sản xuất ô tô Trung Quốc đẩy mạnh tìm kiếm các cơ hội tăng trưởng mới ở nước ngoài.
BMW đặt cược vào thiết kế và tái chế để giảm chi phí pin xe điện

BMW đặt cược vào thiết kế và tái chế để giảm chi phí pin xe điện

Giám đốc tài chính Nicolas Peter cho biết BMW đang đặt cược vào vấn đề thiết kế và tái chế hiệu quả để giảm chi phí pin và tránh đầu tư vào khai thác mỏ. Điều này khiến nhà sản xuất ô tô của Đức khác biệt với một số đối thủ hiện đang đào sâu vào chuỗi cung ứng.
THACO INDUSTRIES phát triển cơ khí chế tạo, tham gia sâu vào chuỗi cung ứng toàn cầu

THACO INDUSTRIES phát triển cơ khí chế tạo, tham gia sâu vào chuỗi cung ứng toàn cầu

Xác định tính tự chủ của một nền công nghiệp là từ công nghiệp hỗ trợ cùng với đó là cơ hội từ sự dịch chuyển chuỗi cung ứng về gia công, chủ yếu là gia công cơ khí, THACO INDUSTRIES đã tiên phong đầu tư phát triển cơ khí chế tạo công nghệ cao, đẩy mạnh liên doanh, liên kết với các đối tác nhằm nâng cao năng lực gia công cơ khí, thực hiện chiến lược tự chủ trong sản xuất, tham gia sâu vào chuỗi cung ứng toàn cầu.
Mỹ - Nhật Bản đạt được thỏa thuận thương mại về khoáng sản cho sản xuất pin xe điện

Mỹ - Nhật Bản đạt được thỏa thuận thương mại về khoáng sản cho sản xuất pin xe điện

Mỹ - Nhật Bản vừa công bố một thỏa thuận thương mại về khoáng sản phục vụ sản xuất pin xe điện. Đây là chìa khóa để củng cố chuỗi cung ứng pin của hai quốc gia và cấp cho các nhà sản xuất ô tô Nhật Bản quyền tiếp cận rộng hơn với khoản tín dụng thuế EV theo Đạo luật Giảm lạm phát (IRA) mới trị giá 7.500 USD của Mỹ.