Ford và Toyota đồng loạt bị điều tra chất lượng

Hữu Tuyến
Khách hàng phản ánh là có hiện tượng đột nhiên lịm động cơ và chết máy khi đang vận hành trên đường ở những chiếc xe Ford
Tổng số xe của Ford và Toyota bị điều tra lần này lên tới hơn 1,2 triệu chiếc.
Tổng số xe của Ford và Toyota bị điều tra lần này lên tới hơn 1,2 triệu chiếc.
Cùng xuất hiện sự cố vì những lỗi khác nhau, 4 mẫu xe của Ford và mẫu hybrid của Toyota bị cơ quan quản lý an toàn giao thông đường bộ Mỹ (NHTSA) điều tra trên diện rộng. Tổng số xe liên quan lên tới hơn 1,2 triệu chiếc.

Theo NHTSA, các mẫu xe sedan và thể thao đa dụng của Ford đang trong diện bị “soi” gồm Ford Escape - Fusion, Mercury Mariner - Milan sản xuất từ năm 2009 đến năm 2011 với số lượng vào khoảng 725.000 chiếc.

Những mẫu xe này bị một số khách hàng phản ánh là có hiện tượng đột nhiên lịm động cơ và chết máy khi đang vận hành trên đường.

Cho tới nay, cơ quan chức năng Mỹ đã nhận được gần 1.500 đơn khiếu kiện của người tiêu dùng, trong đó có ba báo cáo về va chạm hoặc cháy xe xuất phát từ lỗi trên. Ford khẳng định sẽ hợp tác với NHTSA để tìm lỗi và khắc phục nếu có.

Cũng bị tố là có lỗi nhưng mẫu hybrid bán chạy nhất thế giới Toyota Prius lại gặp sự cố ở hệ thống lái khiến xe có thể mất lái. NHTSA nhận định nhiều khả năng thiết kế trục lái của hơn 560.000 xe Prius sản xuất từ năm 2004 đến năm 2009 đang có vấn đề do thiết kế hoặc lắp ráp chưa đúng chuẩn.

Dù chưa chính thức bị triệu hồi nhưng đây là lần thứ ba mẫu xe Toyota Prius gặp sự cố với hệ thống lái. Cuối năm ngoái gần 670.000 xe đời 2004-2009 đã về xưởng vì lỗi ở hệ thống lái.

Tin mới

Tăng trưởng quá nhanh trong sản xuất xe điện: Công nghệ pin cần bắt nhịp

Tăng trưởng quá nhanh trong sản xuất xe điện: Công nghệ pin cần bắt nhịp

Thỏa thuận Paris kêu gọi các nước thực hiện nỗ lực nhằm hạn chế sự nóng lên toàn cầu ở mức 1,5 độ C. Để đạt được bất kỳ thước đo thành công nào, cần phải thực hiện nhiều công việc vào năm 2030 và việc sản xuất và tiêu thụ xe điện (EV) là những chỉ số chính cho thấy sự tiến bộ.
Từ 1/6: Có thể học trực tuyến lý thuyết thi lấy bằng lái xe ô tô

Từ 1/6: Có thể học trực tuyến lý thuyết thi lấy bằng lái xe ô tô

Bộ Giao thông vận tải vừa ban hành Thông tư 05/2024/TT-BGTVT sửa đổi, bổ sung một số điều của các Thông tư liên quan đến lĩnh vực vận tải đường bộ, dịch vụ hỗ trợ vận tải đường bộ, phương tiện và người lái, có hiệu lực thi hành từ 1/6/2024. Theo quy định mới, người có nhu cầu cấp Giấy phép lái xe ô tô, mô tô các hạng có thể lựa chọn học trực tuyến đối với một số nội dung lý thuyết.
Cuộc chiến giá xe điện lan rộng ra toàn cầu

Cuộc chiến giá xe điện lan rộng ra toàn cầu

Cuộc chiến về giá giữa các nhà lắp sản xuất xe điện (EV) Trung Quốc đang lan rộng ra thị trường nước ngoài khi hơn chục công ty tìm cách ra nước ngoài để tăng doanh số và theo đuổi lợi nhuận cao hơn để bù lỗ ở trong nước.