Giá Lithium tăng gần 500% có thể ngăn xe điện trở nên rẻ hơn

Khôi Nguyên
Các nhà sản xuất ô tô và người tiêu dùng đang đổ xô xây dựng và mua xe điện. Cả hai bên đều ủng hộ việc ô tô điện trở nên rẻ hơn, điều này có nghĩa là sẽ có nhiều xe điện hơn trên đường và ít khí thải ô nhiễm khó chịu hơn trong không khí, ít nhất đó là dựa trên lý thuyết. Tuy nhiên, các chuyên gia cho rằng, sự gia tăng lớn về nhu cầu thực sự có thể gây khó khăn cho việc đáp ứng các mục tiêu phát thải toàn cầu.
Giá Lithium tăng gần 500% có thể ngăn xe điện trở nên rẻ hơn - Ảnh 1

Nguyên nhân bởi vì pin trong ô tô điện yêu cầu cần phải có lithium và nhu cầu về khoáng chất này đã vượt xa nguồn cung một cách toàn diện đến mức giá đã tăng gần 500% trong một năm.

Các nhà phân tích nói rằng điều đó có thể làm tăng thêm 1.000 USD vào giá của một chiếc EV mới, ngăn chặn việc giảm giá bán lẻ của EV mà các nhà sản xuất đã cố gắng hạ xuống một mức khiến chúng có giá cả phải chăng như những chiếc ô tô sử dụng động cơ đốt trong thông thường.

Theo Bloomberg, nhu cầu đặc biệt về lithium có thể bắt nguồn từ sự sụt giảm trong giai đoạn 2018-2020, khiến giá trị của nó giảm một nửa và dẫn đến việc không đầu tư vào các nguồn cung mới chính xác vào thời điểm nhu cầu EV đang bùng nổ. Và việc cung cấp các hợp chất khác được sử dụng trong sản xuất pin, chẳng hạn như niken, than chì và coban, đã bị ảnh hưởng bởi cuộc xung đột ở Ukraine, làm cho vấn đề trở nên tồi tệ hơn.

Lithium có quy trình xử lý được cho không thân thiện với môi trường và có thể không hiệu quả và cực kỳ chậm, cũng như có thể làm tăng mức sản xuất từ ​​các nguồn hiện có. Tuy nhiên, việc thiết lập các nguồn mới thậm chí còn mất nhiều thời gian hơn.

Các chuyên gia đã dự đoán sự can thiệp của chính phủ nhiều hơn để bảo vệ nguồn cung cấp lithium, và thậm chí cho chính các nhà sản xuất ô tô tham gia vào quá trình khai thác, điều mà CEO Tesla Elon Musk đã đăng trên Twitter của mình vào đầu năm nay.

Tron khi đó, các nhà sản xuất ô tô đã cố gắng giảm hàm lượng lithium trong pin và một số chuyên gia cho rằng việc tái chế pin cũ có thể đáp ứng 16% nhu cầu hàng năm vào năm 2035, khi đó công nghệ pin mới có thể làm giảm nhu cầu về lithium.

Nhưng vì nhu cầu về xe điện đang chuẩn bị có một bước nhảy vọt khác sau năm 2030, thời điểm mà nhiều chính phủ đang cấm bán xe ICE mới, nên không phải ai cũng đồng ý rằng tái chế pin cũ là đủ.

“Về cơ bản, hiện tại không có đủ pin để tái chế”, Ken Hoffman, chuyên gia cao cấp của McKinsey nhấn mạnh.

Tin mới

Wang Chuanfu: Tấm gương vượt khó của tỷ phú xe điện xuất thân từ gia đình nông dân

Wang Chuanfu: Tấm gương vượt khó của tỷ phú xe điện xuất thân từ gia đình nông dân

Wang Chuanfu sinh năm 1966 ở huyện Wuwei, tỉnh An Huy, trong một gia đình nông dân nghèo. Khi còn học trung học, ông được anh trai và chị gái chăm sóc vì cả cha và mẹ qua đời. Mặc dù sống trong hoàn cảnh khó khăn nhưng tinh thần vươn lên vượt khó của Wang Chuanfu đã giúp tỷ phú này đạt được thành công không tưởng.
Hành trình xuyên Việt đáng nhớ với Nissan Almera của cặp vợ chồng 9x

Hành trình xuyên Việt đáng nhớ với Nissan Almera của cặp vợ chồng 9x

“Nếu được chọn lựa, bạn sẽ đi đến đâu trên dải đất hình chữ S tươi đẹp này? Với tôi hay rất nhiều bạn trẻ khác, hành trình xuyên Việt luôn là ước mơ cháy bỏng và ai cũng muốn được thực hiện ít nhất một lần trong đời. Tất cả thứ chúng ta cần đầu tiên là phải có sức khỏe, tiếp theo là ngồi trên một chiếc xe đẹp, bền bỉ, thoải mái, cùng người thương yêu rong ruổi trên mọi cung đường”, Nguyễn Tuấn Linh, người vừa thực hiện thành công chuyến xuyên Việt trên chiếc Nissan Almera EL 2021 chia sẻ.
Xe điện bùng nổ nhưng nguyên liệu chế tạo sẽ đến từ đâu?

Xe điện bùng nổ nhưng nguyên liệu chế tạo sẽ đến từ đâu?

Với sự thành công vang dội của Tesla và sự ra mắt nhanh chóng của các mẫu xe điện cạnh tranh từ các nhà sản xuất ô tô lớn trên toàn cầu, việc chuyển từ sử dụng nhiên liệu hóa thạch sang sử dụng các loại năng lượng sạch hơn là điều chắc chắn. Công nghệ ô tô đã sẵn sàng, cũng như công nghệ cần thiết để sạc điện an toàn cho phương tiện ở nhà và trên đường. Tuy nhiên, nguyên liệu để chế tạo xe điện, đặc biệt là pin EV là vấn đề còn nhiều dấu hỏi.