GM tạm dừng bán Chevrolet Cruze

Phùng Kính Ngưu
Đang ngập trong bê bối che giấu lỗi kỹ thuật, GM tiếp tục tạo “sóng gió” khi dừng bán Chevrolet Cruze một cách bất thường
Chevrolet Cruze 1.4 Turbo 2014 bị dừng bán mà không rõ lý do - Ảnh: Carscoop.<br>
Chevrolet Cruze 1.4 Turbo 2014 bị dừng bán mà không rõ lý do - Ảnh: Carscoop.<br>
Không có bất kỳ lý do nào được đưa ra sau khi GM gửi thông báo dừng bán dòng sedan Cruze đời 2013 và 2014. Các đại lý Chevrolet ở khu vực Bắc Mỹ sẽ bắt đầu thực hiện quyết định trên từ ngày hôm nay (31/3).

Theo số liệu đăng tải trên Wall Street Journal, những chiếc Cruze bị “cấm” bán thuộc phiên bản sử dụng động cơ tăng áp (turbo) dung tích xi-lanh 1.4 lít. Số lượng xe đã phân phối tới các đại lý khoảng hơn 7.000 chiếc.

Mặc dù GM không nêu lý do dừng bán Cruze, nhưng nhiều chuyên gia dự đoán, hãng xe Mỹ đã phát hiện ra lỗi kỹ thuật trong quá trình sản xuất và đang cố sửa chữa . Cho đến thời điểm hiện tại, Cơ quan an toàn giao thông quốc gia Mỹ (NHTSA) cũng chưa có thông tin hay nhận được khiếu nại nào liên quan đến lỗi kỹ thuật xe Cruze, nằm trong diện dừng bán của GM.

Hiện, GM mới gửi thông báo tạm dừng bán Chevrolet Cruze tới các đại lý ở khu vực Bắc Mỹ. Các thị trường khác vẫn chưa nhận được bất kỳ thông tin liên quan. Đại diện GM Việt Nam xác nhận, Chevrolet Cruze đang phân phối trong nước được trang bị động cơ Ecotech dung tích 1.6 và 1.8 lít, nên không bị ảnh hưởng bởi hoạt động bất thường mà hãng mẹ đang thực hiện.  

Hoạt động bất ngờ này của GM khiến nỗ lực vượt qua khủng hoảng sẽ gặp nhiều khó khăn. GM vẫn đang bị điều tra sau khi bị cáo buộc cố tình “ỉm” thông tin liên quan đến lỗi kỹ thuật và chậm triệu hồi xe khiến nhiều người thiệt mạng trong 10 năm qua.

Tin mới

Hành trình xuyên Việt đáng nhớ với Nissan Almera của cặp vợ chồng 9x

Hành trình xuyên Việt đáng nhớ với Nissan Almera của cặp vợ chồng 9x

“Nếu được chọn lựa, bạn sẽ đi đến đâu trên dải đất hình chữ S tươi đẹp này? Với tôi hay rất nhiều bạn trẻ khác, hành trình xuyên Việt luôn là ước mơ cháy bỏng và ai cũng muốn được thực hiện ít nhất một lần trong đời. Tất cả thứ chúng ta cần đầu tiên là phải có sức khỏe, tiếp theo là ngồi trên một chiếc xe đẹp, bền bỉ, thoải mái, cùng người thương yêu rong ruổi trên mọi cung đường”, Nguyễn Tuấn Linh, người vừa thực hiện thành công chuyến xuyên Việt trên chiếc Nissan Almera EL 2021 chia sẻ.
Xe điện bùng nổ nhưng nguyên liệu chế tạo sẽ đến từ đâu?

Xe điện bùng nổ nhưng nguyên liệu chế tạo sẽ đến từ đâu?

Với sự thành công vang dội của Tesla và sự ra mắt nhanh chóng của các mẫu xe điện cạnh tranh từ các nhà sản xuất ô tô lớn trên toàn cầu, việc chuyển từ sử dụng nhiên liệu hóa thạch sang sử dụng các loại năng lượng sạch hơn là điều chắc chắn. Công nghệ ô tô đã sẵn sàng, cũng như công nghệ cần thiết để sạc điện an toàn cho phương tiện ở nhà và trên đường. Tuy nhiên, nguyên liệu để chế tạo xe điện, đặc biệt là pin EV là vấn đề còn nhiều dấu hỏi.
EU và Đức đạt thỏa thuận khí thải cho xe hơi năm 2035

EU và Đức đạt thỏa thuận khí thải cho xe hơi năm 2035

Sau căng thẳng leo thang những ngày qua, cuối cùng Đức đã đạt được được thỏa thuận với Liên minh châu Âu về một quy định mang tính bước ngoặt yêu cầu ô tô mới phải trung hòa carbon vào năm 2035, giải quyết tranh chấp có nguy cơ làm suy yếu kế hoạch chi tiết đầy tham vọng của khối này nhằm giảm lượng khí thải nhà kính trên toàn cầu.