“Google Trung Quốc” chuẩn bị sản xuất xe bus không người lái

Thăng Điệp
Xe không người lái là một phần quan trọng trong kế hoạch tương lai của Baidu, công cụ tìm kiếm trực tuyến lớn nhấtu Trung Quốc
Ảnh ý tưởng xe bus không người lái mà Baidu dự định sản xuất - Ảnh: Baidu/SCMP.<br>
Ảnh ý tưởng xe bus không người lái mà Baidu dự định sản xuất - Ảnh: Baidu/SCMP.<br>
Công ty Internet khổng lồ của Trung Quốc Baidu dự kiến sẽ bắt đầu sản xuất xe bus không người lái vào giữa năm sau, nhằm giành vị trí dẫn đầu trong cuộc đua phát triển xe không người lái trên thế giới.

Tờ Bưu điện Hoa Nam buổi sáng (SCMP) cho biết, Baidu - công ty vận hành công cụ tìm kiếm trực tuyến lớn nhất Trung Quốc và có cổ phiếu niêm yết trên sàn Nasdaq của Mỹ - cho biết đã đạt thỏa thuận với công ty sản xuất xe bus Trung Quốc King Long United Automotive Industry Co về phát triển và sản xuất mẫu xe bus tự hành hoàn toàn đầu tiên của nước này.

Việc sản xuất và chạy thử nghiệm loại xe bus trên dự kiến sẽ bắt đầu vào tháng 7 năm tới, theo Baidu. Công ty không đưa ra các chi tiết kỹ thuật hay lượng hành khách mà chiếc xe có thể chở. Trước đây, Baidu từng cam kết sẽ giới thiệu một chiếc xe hơi không người lái vào năm 2018 và đưa vào sản xuất hàng loạt từ năm 2022.

Xe không người lái là một phần quan trọng trong kế hoạch tương lai của Baidu, trong bối cảnh công ty này chuyển hướng phát triển thành một công ty trí tuệ nhân tạo (AI) sau khi rút khỏi các mảng kinh doanh từ trực tuyến đến ngoại tuyến (O2O) - lĩnh vực trong đó các nền tảng trực tuyến và hệ thống giao hàng được xây dựng để kết nối người tiêu dùng với người bán hàng và cung cấp dịch vụ có cửa hàng trên thực tế.

Tháng 9 vừa qua, Baidu trình làng Apollo 1.5, phiên bản mới nhất của phần mềm xe không người lái mã nguồn mở Apollo của hãng. Baidu cũng tuyên bố mở một quỹ 10 tỷ Nhân dân tệ, tương đương 1,5 tỷ USD, để đầu tư vào hơn 100 dự án xe không người lái.

“Apollo sẽ giúp thúc đẩy ngành công nghiệp ôtô của Trung Quốc có những bước nhảy vọt”, ông Lu Qi, Giám đốc hoạt động kiêm đứng đầu mảng xe hơi thông minh của Baidu, phát biểu tại một lễ ký kết ở Hồng Kông.

Hợp tác trong lĩnh vực xe bus không người lái sẽ “mang lại giá trị thương mại to lớn, cùng với giải quyết vấn đề tắc nghẽn giao thông” của Trung Quốc, ông Lu nói.

Hiện đã có 70 công ty Trung Quốc và nước ngoài trở thành đối tác của Baidu trong dự án Apollo. Trong số những đối tác mới nhất tham gia vào dự án này có hãng xe Hyundai của Hàn Quốc.

Baidu cho biết xe bus không người lái sẽ chạy trên tuyến đường ngắn và cố định, nhưng không nói về khách hàng tiềm năng hay việc chạy thử loại xe này sẽ diễn ra ở đâu.

Tin mới

Mỹ siết quy định liên quan đến tín dụng thuế cho xe điện để kiềm chế Trung Quốc

Mỹ siết quy định liên quan đến tín dụng thuế cho xe điện để kiềm chế Trung Quốc

Chính quyền Biden hôm thứ Sáu tuần qua đã đề xuất các quy định mới có thể khiến xe điện khó đủ điều kiện nhận khoản tín dụng thuế liên bang trị giá 7.500 USD, vô hình chung đang làm phức tạp thêm nỗ lực đáp ứng mục tiêu của Tổng thống Joe Biden về việc một nửa số xe chở khách mới bán ở Mỹ sẽ chạy bằng điện vào năm 2030.
COP28: Doanh nghiệp Việt cam kết sẽ mang tới các giải pháp xanh hơn, thông minh hơn

COP28: Doanh nghiệp Việt cam kết sẽ mang tới các giải pháp xanh hơn, thông minh hơn

Tại Hội nghị thường niên thế giới về biến đổi khí hậu COP28, VinFast Auto là đại diện doanh nghiệp Việt Nam duy nhất có cơ hội tham gia trình bày và trưng bày sản phẩm. Đây là một trong những hội nghị quốc tế quan trọng nhất với sự tham gia của các Nguyên thủ đến từ gần 200 quốc gia trên thế giới.
Xe hạng A dần đuối sức, mất chỗ đứng tại thị trường Việt

Xe hạng A dần đuối sức, mất chỗ đứng tại thị trường Việt

Cách đây 5 năm, xe hạng A từng là phân khúc được coi như "quá trứng vàng” cho các hãng xe hơi khi một số mẫu đạt doanh số ấn tượng, trên dưới 20.000 chiếc/năm. Tuy nhiên, vị thế của dòng xe này đang ngày càng lung lay trước thị trường cạnh tranh khốc liệt, sự nở rộ của các phân khúc mới và yêu cầu ngày càng cao từ người tiêu dùng.