Hà Nội: Chủ xe Kia Morning bấm được biển số ngũ quý 9, giá xe có thể “đội” lên tiền tỷ

Hoàng Lâm
Người may mắn bấm được biển số xe ngũ quý 9 có tên V.H.M., trú tại huyện Phú Xuyên, Hà Nội. Chị M. mới mua chiếc Kia Morning đời 2022, thuộc diện lắp ráp trong nước.
Hà Nội: Chủ xe Kia Morning bấm được biển số ngũ quý 9, giá xe có thể “đội” lên tiền tỷ - Ảnh 1

Ngày 16/11, trong quá trình hoàn tất thủ tục đăng ký xe mới, người này đã may mắn bấm được biển số "30H-999.99" tại trụ sở Công an Huyện Phú Xuyên. Chiếc xe đăng ký mang nhãn hiệu Kia Morning 1.2AT, sản xuất năm 2022.

Ngay sau khi có tin “bốc” được biển số ngũ quý 9 may mắn, chiếc xe đã được nhiều người liên hệ ngỏ ý muốn mua lại.

Tuy nhiên, chị V.H.M. cho biết chưa có ý định muốn chuyển nhượng lại chiếc xe của mình mà muốn giữ lại làm kỷ niệm.

Theo nhiều người chơi xe, dù xe Kia Morning có giá trị ở mức bình dân nhưng với biển số ngũ quý đặc biệt thì lại là chuyện khác. Rất có thể mức giá lên đến tiền tỷ.

Cách đây chưa lâu, ngày 11.11, mạng xã hội cũng xuất hiện thông tin về biển số xe máy 29C1-999.99 khiến xôn xao cộng đồng chơi xe.

Ngày 29/8, các trang mạng xã hội cũng chia sẻ hình ảnh về một chủ xe ở TP Đà Nẵng bấm được biển số ngũ quý 9 là 43D1-999.99 khiến nhiều người trầm trồ.

Xa hơn là vào tháng 4/2022, chủ sở hữu của một chiếc Kia Sonet tại Nghệ An cũng đã "bốc" được biển số ngũ quý 9. Dù có giá niêm yết 625 triệu đồng, người này đã bán lại chiếc SUV cỡ nhỏ cho một người ở Hà Nội với số tiền lên tới 1,6 tỷ đồng.

Tin mới

Cách mạng xe điện của Trung Quốc đe doạ tương lai những gã khổng lồ xe hơi Nhật

Cách mạng xe điện của Trung Quốc đe doạ tương lai những gã khổng lồ xe hơi Nhật

Trong thế giới ô tô chạy xăng, các nhà sản xuất ô tô của Nhật Bản là "vua". Toyota giữ danh hiệu hãng xe hơi số 1 thế giới suốt 3 năm qua, trong khi Honda và Nissan vẫn bán chạy toàn cầu. Nhưng khi quá trình chuyển đổi sang xe điện tăng tốc, những gã khổng lồ xe hơi Nhật Bản đang phải đối mặt với sự cạnh tranh gay gắt hơn từ những công ty mới nổi về xe điện như Tesla và BYD. Không nơi nào mối đe dọa rõ ràng hơn ở Trung Quốc, thị trường ô tô lớn nhất thế giới và là nơi mà cứ 4 ô tô bán ra năm ngoái thì có 1 ô tô chạy bằng điện. Doanh số bán xe điện được dự báo sẽ tăng lên 9 triệu vào năm 2023, đạt mức thâm nhập thị trường là 35%.
Quy định mới về đăng kiểm có hiệu lực: Hàng triệu người sẽ được hưởng lợi như thế nào?

Quy định mới về đăng kiểm có hiệu lực: Hàng triệu người sẽ được hưởng lợi như thế nào?

Từ 0h ngày 22/3/2023, Bộ Giao thông Vận tải đã chính thức ban hành Thông tư sửa đổi, bổ sung Thông tư 16/2021/TT-BGTVT quy định về kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường phương tiện giao thông cơ giới đường bộ. Theo đó, chính thức miễn đăng kiểm lần đầu với ô tô mới và giãn chu kỳ kiểm định một số loại xe cơ giới. Theo tính toán Cục Đăng kiểm Việt Nam, số xe được giãn chu kỳ kiểm định khoảng 3.073.629 xe.
Giảm thuế, phí cho ô tô: Không thể “cào bằng chủ nghĩa”

Giảm thuế, phí cho ô tô: Không thể “cào bằng chủ nghĩa”

Không phải ngẫu nhiên mà hai lần trước đó, xe sản xuất, lắp ráp trong nước được giảm phí trước bạ, còn xe nhập khẩu nguyên chiếc thì không. Điều này phụ thuộc nhiều vào chính sách nhất quán của Chính phủ về phát triển ngành công nghiệp ô tô Việt Nam đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2035.
Tesla thay đổi chiến lược sản xuất pin xe điện, các đối thủ lại quay cuồng

Tesla thay đổi chiến lược sản xuất pin xe điện, các đối thủ lại quay cuồng

Hãng xe điện của Mỹ vừa tuyên bố tham vọng loại bỏ đất hiếm khỏi các mẫu xe tương lai của Tesla Inc. Thông tin này đang khiến các nhà sản xuất trong lĩnh vực xe điện lại phải bối rối tìm cách để chạy theo, nhưng nó cũng sẽ thúc đẩy nỗ lực toàn cầu nhằm cung cấp các giải pháp thay thế cho động cơ ô tô điện hiện đang dựa vào vật liệu này.