Hàng nghìn xe Audi A3, S3 và RS3 2022 gặp vấn đề túi khí

Khôi Nguyên
Audi đang thu hồi 4.117 chiếc xe do lỗi có thể khiến túi khí hành khách phía trước bị rách khi giãn nở. Sự cố ảnh hưởng đến các mẫu A3, S3 và RS3 2022 hiệu suất cao.
Triệu hồi nhiều mẫu xe của Audi vì lỗi túi khí.
Triệu hồi nhiều mẫu xe của Audi vì lỗi túi khí.

Vấn đề lần đầu tiên được chú ý vào ngày 4 tháng 3 khi trong quá trình thực hiện giám sát nối tiếp và kiểm tra sự phù hợp cho bảng điều khiển, người ta phát hiện ra rằng túi khí hành khách phía trước trong xe thử nghiệm đã bị rách sau khi triển khai.

Vào tháng 4, Audi đã quyết định tiến hành các cuộc kiểm tra đặc biệt để tìm ra lỗi trên 8 xe bổ sung, nhưng không có vết rách nào được phát hiện. Do đó, nó đã mở rộng thử nghiệm để xem xét 120 túi khí đã được sản xuất và nhà sản xuất ô tô đã tìm thấy những sai lệch trong cách các túi khí được gấp lại.

Trong suốt tháng 5 và tháng 7, Audi đã tiến hành thử nghiệm các túi khí bị bung ra để nghiên cứu cách chúng phản ứng, và theo kết quả của cuộc điều tra này, Audi đã quyết định thực hiện một chiến dịch triệu hồi tự nguyện. Đương nhiên, nếu túi khí bị rách trong quá trình triển khai, hậu quả của nó có thể bị ảnh hưởng, làm tăng nguy cơ chấn thương.

May mắn thay, Audi chưa biết về bất kỳ trường hợp bảo hành hoặc khiếu nại nào của khách hàng do hậu quả của vấn đề này, ảnh hưởng đến 3.681 chiếc A3 sedan được sản xuất từ ​​ngày 26 tháng 7 năm 2021 đến ngày 26 tháng 4 năm 2022, 420 chiếc sedan S3 được sản xuất từ ​​ngày 8 tháng 7 năm 2021 đến ngày 22 tháng 3 , 2022 và 16 chiếc RS3 sedan được sản xuất trong khoảng thời gian từ ngày 23 tháng 3 đến ngày 28 tháng 4 năm 2022.

Tất cả các mẫu xe được chế tạo sau ngày 28 tháng 4 đều được lắp mô-đun túi khí được lắp ráp bằng một bước giám sát bổ sung trong quá trình gấp. Do đó, nó đã an toàn. Đối với những chiếc được sản xuất trước ngày đó, Audi có kế hoạch liên hệ với chủ sở hữu bắt đầu từ ngày 28 tháng 10. Họ sẽ được yêu cầu trở lại đại lý gần đó để thay thế mô-đun túi khí hành khách phía trước.

Tin mới

Cổ phiếu ngành ô tô: 10 năm... gần như không tịnh tiến

Cổ phiếu ngành ô tô: 10 năm... gần như không tịnh tiến

Ngành công nghiệp ô tô được đánh giá là một trong những ngành công nghiệp đi đầu của nền kinh tế, nhưng diễn biến của cổ phiếu nhóm ngành này lại không được như kỳ vọng của nhà đầu tư trong suốt một thập kỷ qua.
Ford bắt tay Tesla dùng chung sạc EV: Phần nổi của tảng băng chìm và những điều chưa biết

Ford bắt tay Tesla dùng chung sạc EV: Phần nổi của tảng băng chìm và những điều chưa biết

Thông báo bất ngờ vào cuối ngày thứ Năm tuần trước rằng Ford sẽ cung cấp cho các chủ sở hữu hiện tại và tương lai của xe điện quyền truy cập vào hơn 12.000 trạm trong mạng Tesla Supercharger đã gây sốc cho hầu hết ngành công nghiệp ô tô. Sự kết hợp gây bất ngờ này gây chú ý vì câu chuyện khônhg chỉ dừng ở đó.
Nhà máy sản xuất thông minh: Tương lai của ngành sản xuất ô tô toàn cầu

Nhà máy sản xuất thông minh: Tương lai của ngành sản xuất ô tô toàn cầu

Ô tô đang trở nên thông minh hơn và các nhà máy sản xuất ô tô cũng vậy. Trong thời đại kỹ thuật số, các nhà sản xuất và nhà cung cấp đang đầu tư mạnh vào các nhà máy thông minh. Mục đích là để tăng tính linh hoạt và hiệu quả, đồng thời giảm chi phí. Robot, 5G, trí tuệ nhân tạo (AI), thực tế ảo, công cụ phân tích dữ liệu và kinh doanh thông minh, công nghệ đám mây và kết nối v.v… chỉ là một số tính năng có thể tìm thấy trong các nhà máy thông minh.