Hết “cửa làm giá” ôtô, xe máy?

Phương Anh
Bộ Tài chính đang xây dựng thông tư hướng dẫn thực hiện việc ấn định thuế đối với hoạt động kinh doanh ôtô, xe gắn máy
Air Blade là mẫu xe máy bị "làm giá" nhiều nhất trong thời gian qua - Ảnh: Đức Thọ.
Air Blade là mẫu xe máy bị "làm giá" nhiều nhất trong thời gian qua - Ảnh: Đức Thọ.
Bộ Tài chính đang xây dựng thông tư hướng dẫn thực hiện việc ấn định thuế đối với hoạt động kinh doanh ôtô, xe gắn máy.

Theo đó, những trường hợp doanh nghiệp, cá nhân hay cơ sở kinh doanh ôtô, xe gắn máy có vi phạm về giá hạch toán trực tiếp với người tiêu dùng không theo giá thị trường nhằm trốn thuế sẽ bị cơ quan thuế ấn định thuế giá trị gia tăng, thu nhập doanh nghiệp hoặc thu nhập cá nhân.

Giá thị trường được cơ quan thuế lấy làm tham chiếu để ấn định thuế là giá xác định trên cơ sở dữ liệu của cơ quan thuế thu thập, giá tham khảo từ các cơ sở kinh doanh có cùng quy mô trên địa bàn hoặc ở địa phương khác, giá tham khảo từ các phương tiện thông tin đại chúng và giá do người tiêu dùng cung cấp.

Từ đó, cơ quan thuế sẽ ban hành bảng giá giao dịch thông thường trên thị trường để làm căn cứ ấn định thuế đối với các doanh nghiệp, cá nhân và cơ sở kinh doanh ôtô, xe gắn máy.

Để thực hiện việc ấn định thuế, hằng tháng các doanh nghiệp, cá nhân hay cơ sở kinh doanh ôtô, xe gắn máy phải kê khai số lượng bán gửi cơ quan thuế cùng với tờ khai thuế giá trị gia tăng. Dựa trên bảng kê khai này, cơ quan thuế sẽ ấn định số thuế mà các doanh nghiệp, cá nhân hay cơ sở kinh doanh phải nộp.

Như vậy, với quy định này, tình trạng “làm giá” trên thị trường ôtô và đặc biệt là thị trường xe máy được kỳ vọng sẽ bị loại bỏ.

Thực tế trên thị trường xe máy từ khoảng hai năm trở lại đây đã xảy ra tình trạng các cơ sở kinh doanh nâng giá bán cho người tiêu dùng trong khi vẫn ghi hóa đơn theo giá đề xuất từ nhà sản xuất. Với cách làm đó, các cơ sở kinh doanh đã “móc túi” người tiêu dùng số tiền chênh lệch không nhỏ trong khi không phải chịu thuế từ khoản chênh lệch này.

Hiện tại, tình trạng “làm giá” ở thị trường xe máy vẫn chưa có dấu hiệu giảm đi, thậm chí còn tăng lên. Theo khảo sát, hiện rất nhiều cửa hàng xe máy tại Hà Nội vẫn bán xe cho người tiêu dùng với mức giá cao hơn rất nhiều so với giá đề xuất của nhà sản xuất trong khi lại ghi hóa đơn theo mức giá đề xuất.

Ví dụ đối với mẫu xe tay ga Air Blade do Honda Việt Nam sản xuất, nhiều cửa hàng vẫn bán cho người tiêu dùng theo mức giá trên dưới 38 triệu đồng/chiếc trong khi giá đề xuất của nhà sản xuất là 31,5 – 32 triệu đồng/chiếc.

Trước thềm Tết nguyên đán, nhu cầu mua xe của người dân tăng cao nên tình trạng “làm giá” xe máy cũng có dấu hiệu nóng lên. Biểu hiện là một số cửa hàng mặc dù niêm yết giá bán 37 triệu đồng/chiếc song lại thông báo hết xe để tìm cách bán với mức giá thậm chí lên đến 40 triệu đồng/chiếc.

Tin mới

Tesla giảm giá trên diện rộng tác động thế nào đến thị trường xe điện toàn cầu?

Tesla giảm giá trên diện rộng tác động thế nào đến thị trường xe điện toàn cầu?

Gần đây, Tesla đã thông báo giảm giá trên diện rộng, một động thái ảnh hưởng lớn cho nhà sản xuất ô tô này cũng như cho toàn ngành. Các chuyên gia trong ngành đánh giá đây là cách thông báo có hiệu ứng gợn sóng, từ tác động đối với chủ sở hữu Tesla đến những thay đổi mà nó có thể thúc đẩy trong ngành công nghiệp ô tô. Khi một công ty hàng đầu giảm giá, tất cả các đối thủ của họ đều cảm thấy áp lực phải làm theo.
Honda hé lộ chiến lược “đặt cược” vào nhiên liệu hydro

Honda hé lộ chiến lược “đặt cược” vào nhiên liệu hydro

Honda vừa công bố chiến lược tương lai cho pin nhiên liệu hydro, chủ yếu liên quan đến xe thương mại và hạng nặng. Nhà sản xuất ô tô Nhật Bản dự kiến ​​sự phát triển hơn nữa của hệ thống pin nhiên liệu được phát triển với sự cộng tác của General Motors hướng đến độ bền và giảm chi phí triệt để. Hệ thống pin nhiên liệu thực tế đã được cung cấp cho bên thứ ba từ giữa những năm 2020 trở đi.
Phát hiện vật liệu mới có thể giúp việc tái chế pin lithium-Ion rẻ hơn và ít độc hại hơn

Phát hiện vật liệu mới có thể giúp việc tái chế pin lithium-Ion rẻ hơn và ít độc hại hơn

Tái chế pin lithium-ion cho ô tô điện và thiết bị điện tử tiêu dùng là ưu tiên cấp bách do nguồn cung cấp các kim loại đắt tiền như lithium, niken và coban trên toàn cầu đang khan hiếm, nhưng nó có một nhược điểm đó là các kỹ thuật hiện tại như đốt cháy có kiểm soát có thể giải phóng các hóa chất độc hại. Tuy nhiên, các nhà khoa học tại Phòng thí nghiệm Quốc gia Lawrence Berkeley, Mỹ, cho biết họ đã tìm ra một giải pháp đó là một loại vật liệu mới cho phép tái chế các tế bào lithium-ion cũ chỉ bằng nước. Nó có thể sớm làm cho việc tái chế pin trở nên rẻ hơn và an toàn hơn.
Cách gã khổng lồ ngành xe điện Tesla xác định kỷ nguyên mới cho ngành công nghiệp ô tô toàn cầu

Cách gã khổng lồ ngành xe điện Tesla xác định kỷ nguyên mới cho ngành công nghiệp ô tô toàn cầu

Sự vươn lên nhanh chóng của Tesla Inc để trở thành nhà sản xuất ô tô giá trị nhất thế giới có thể đánh dấu sự khởi đầu của một kỷ nguyên mới cho ngành công nghiệp ô tô toàn cầu, được xác định bằng cách tiếp cận phần mềm của Thung lũng Silicon vượt qua bí quyết sản xuất kiểu cũ.
#AutoNews Weekly: Sau Tết, các đại lý xe đua nhau giảm giá, khuyến mãi

#AutoNews Weekly: Sau Tết, các đại lý xe đua nhau giảm giá, khuyến mãi

Chương trình AutoNews Weekly tuần này có các nội dung đáng chú ý: Sau Tết, các đại lý xe đua nhau giảm giá, khuyến mãi; Hãng xe điện bất ngờ đệ đơn phá sản; Chạy xe ôm bằng xe máy điện; Tiêu điểm: Tầm quan trọng của hoạt động đăng kiểm xe cơ giới...