Honda Civic 2022 đạt đánh giá an toàn 5 sao Euro NCAP

Hoàng Lâm
Honda Civic e:HEV mới (hay Civic Hybrid được biết đến nhiều hơn ở đây) đã được trao xếp hạng 5 sao tối đa sau một loạt thử nghiệm của Euro NCAP.
Honda Civic 2022 đạt đánh giá an toàn 5 sao Euro NCAP - Ảnh 1

Honda đang phấn đấu để không có trường hợp tử vong nào do va chạm giao thông liên quan đến xe của mình vào năm 2050. Khi làm như vậy, công ty không chỉ nhắm mục tiêu giảm các vụ va chạm chết người mà còn loại bỏ các rủi ro dẫn đến va chạm.

Để đáp ứng các tiêu chuẩn nghiêm ngặt về an toàn va chạm khi va chạm của Euro NCAP đối với bảo vệ hành khách là người lớn, Civic Hybrid kết hợp một số thanh giằng cấu trúc để tăng cường an toàn thụ động của xe. Điều này bao gồm các thanh gia cố cửa trước bổ sung và khung vòm bánh sau để cải thiện hiệu suất tác động bên. Với cùng một mục đích, một thanh nẹp có chiều rộng đầy đủ hỗ trợ sàn và vách ngăn bằng nhựa để hạn chế biến dạng trong trường hợp va chạm trực diện.

Bên cạnh hạng mục bảo vệ người ngồi trong xe là người lớn, Civic Hybrid cũng đạt điểm cao trong hạng mục bảo vệ người ngồi trong xe là trẻ em nhờ các điểm gắn ISOFIX tuân thủ các tiêu chuẩn i-Size mới nhất của Châu Âu.

Khả năng bảo vệ người đi bộ cũng được xem xét với việc trang bị các tấm an toàn cho thanh cản trước được thiết kế mới. Chúng được thiết kế để hấp thụ năng lượng va chạm nhằm giảm nguy cơ gãy xương chân và tổn thương dây chằng đầu gối cho người đi bộ khi va chạm.

Tăng cường hơn nữa khả năng bảo vệ người đi bộ là mui xe dạng bật lên được lót bằng cấu trúc màng dập nổi dưới bề mặt mui xe. Chất lượng hấp thụ năng lượng cao của nó làm giảm đáng kể nguy cơ chấn thương nghiêm trọng nếu đầu của người đi bộ đập vào mui xe phía trước.

Civic Hybrid châu Âu kết hợp 11 túi khí bao gồm túi khí đầu gối cho cả hai người ngồi phía trước. Túi khí trung tâm phía trước lần đầu tiên được trang bị để ngăn va chạm giữa người lái và hành khách phía trước khi va chạm bên.

Hế thống an toàn chủ động cũng đã được cải thiện với camera 100 độ rộng hơn và bộ xử lý tốc độ cao có khả năng xác định vạch kẻ đường cũng như phát hiện xe máy và người đi xe đạp nhanh hơn và chính xác hơn, ngay cả trong điều kiện trời tối. Hệ thống hỗ trợ người lái Honda Sensing hiện cũng tích hợp các cảm biến sonar mới chính xác hơn so với radar sóng milimet trước đây trong việc phát hiện các vật thể phi kim loại như kính và tường.

Tin mới

Hành trình xuyên Việt đáng nhớ với Nissan Almera của cặp vợ chồng 9x

Hành trình xuyên Việt đáng nhớ với Nissan Almera của cặp vợ chồng 9x

“Nếu được chọn lựa, bạn sẽ đi đến đâu trên dải đất hình chữ S tươi đẹp này? Với tôi hay rất nhiều bạn trẻ khác, hành trình xuyên Việt luôn là ước mơ cháy bỏng và ai cũng muốn được thực hiện ít nhất một lần trong đời. Tất cả thứ chúng ta cần đầu tiên là phải có sức khỏe, tiếp theo là ngồi trên một chiếc xe đẹp, bền bỉ, thoải mái, cùng người thương yêu rong ruổi trên mọi cung đường”, Nguyễn Tuấn Linh, người vừa thực hiện thành công chuyến xuyên Việt trên chiếc Nissan Almera EL 2021 chia sẻ.
Xe điện bùng nổ nhưng nguyên liệu chế tạo sẽ đến từ đâu?

Xe điện bùng nổ nhưng nguyên liệu chế tạo sẽ đến từ đâu?

Với sự thành công vang dội của Tesla và sự ra mắt nhanh chóng của các mẫu xe điện cạnh tranh từ các nhà sản xuất ô tô lớn trên toàn cầu, việc chuyển từ sử dụng nhiên liệu hóa thạch sang sử dụng các loại năng lượng sạch hơn là điều chắc chắn. Công nghệ ô tô đã sẵn sàng, cũng như công nghệ cần thiết để sạc điện an toàn cho phương tiện ở nhà và trên đường. Tuy nhiên, nguyên liệu để chế tạo xe điện, đặc biệt là pin EV là vấn đề còn nhiều dấu hỏi.
EU và Đức đạt thỏa thuận khí thải cho xe hơi năm 2035

EU và Đức đạt thỏa thuận khí thải cho xe hơi năm 2035

Sau căng thẳng leo thang những ngày qua, cuối cùng Đức đã đạt được được thỏa thuận với Liên minh châu Âu về một quy định mang tính bước ngoặt yêu cầu ô tô mới phải trung hòa carbon vào năm 2035, giải quyết tranh chấp có nguy cơ làm suy yếu kế hoạch chi tiết đầy tham vọng của khối này nhằm giảm lượng khí thải nhà kính trên toàn cầu.
EU và Đức vẫn chưa tìm được tiếng nói chung về luật cấm xe động cơ đốt trong

EU và Đức vẫn chưa tìm được tiếng nói chung về luật cấm xe động cơ đốt trong

Hội nghị Thượng đỉnh các nhà lãnh đạo EU đã kết thúc vào thứ 6 (24/3) cuối tuần qua nhưng kết quả không như mong đợi bởi những bế tắc chưa tìm được cách giải quyết. Tranh cãi về kế hoạch cấm bán ô tô động cơ đốt trong mới của EU vào năm 2035 phụ thuộc vào việc liệu Ủy ban châu Âu và Đức có thể đồng ý về một thoả thuận có thể làm hài lòng cả hai bên hay không.