Honda Civic 2022 đạt đánh giá an toàn 5 sao Euro NCAP

Hoàng Lâm
Honda Civic e:HEV mới (hay Civic Hybrid được biết đến nhiều hơn ở đây) đã được trao xếp hạng 5 sao tối đa sau một loạt thử nghiệm của Euro NCAP.
Honda Civic 2022 đạt đánh giá an toàn 5 sao Euro NCAP - Ảnh 1

Honda đang phấn đấu để không có trường hợp tử vong nào do va chạm giao thông liên quan đến xe của mình vào năm 2050. Khi làm như vậy, công ty không chỉ nhắm mục tiêu giảm các vụ va chạm chết người mà còn loại bỏ các rủi ro dẫn đến va chạm.

Để đáp ứng các tiêu chuẩn nghiêm ngặt về an toàn va chạm khi va chạm của Euro NCAP đối với bảo vệ hành khách là người lớn, Civic Hybrid kết hợp một số thanh giằng cấu trúc để tăng cường an toàn thụ động của xe. Điều này bao gồm các thanh gia cố cửa trước bổ sung và khung vòm bánh sau để cải thiện hiệu suất tác động bên. Với cùng một mục đích, một thanh nẹp có chiều rộng đầy đủ hỗ trợ sàn và vách ngăn bằng nhựa để hạn chế biến dạng trong trường hợp va chạm trực diện.

Bên cạnh hạng mục bảo vệ người ngồi trong xe là người lớn, Civic Hybrid cũng đạt điểm cao trong hạng mục bảo vệ người ngồi trong xe là trẻ em nhờ các điểm gắn ISOFIX tuân thủ các tiêu chuẩn i-Size mới nhất của Châu Âu.

Khả năng bảo vệ người đi bộ cũng được xem xét với việc trang bị các tấm an toàn cho thanh cản trước được thiết kế mới. Chúng được thiết kế để hấp thụ năng lượng va chạm nhằm giảm nguy cơ gãy xương chân và tổn thương dây chằng đầu gối cho người đi bộ khi va chạm.

Tăng cường hơn nữa khả năng bảo vệ người đi bộ là mui xe dạng bật lên được lót bằng cấu trúc màng dập nổi dưới bề mặt mui xe. Chất lượng hấp thụ năng lượng cao của nó làm giảm đáng kể nguy cơ chấn thương nghiêm trọng nếu đầu của người đi bộ đập vào mui xe phía trước.

Civic Hybrid châu Âu kết hợp 11 túi khí bao gồm túi khí đầu gối cho cả hai người ngồi phía trước. Túi khí trung tâm phía trước lần đầu tiên được trang bị để ngăn va chạm giữa người lái và hành khách phía trước khi va chạm bên.

Hế thống an toàn chủ động cũng đã được cải thiện với camera 100 độ rộng hơn và bộ xử lý tốc độ cao có khả năng xác định vạch kẻ đường cũng như phát hiện xe máy và người đi xe đạp nhanh hơn và chính xác hơn, ngay cả trong điều kiện trời tối. Hệ thống hỗ trợ người lái Honda Sensing hiện cũng tích hợp các cảm biến sonar mới chính xác hơn so với radar sóng milimet trước đây trong việc phát hiện các vật thể phi kim loại như kính và tường.

Tin mới

ChatGPT có thể thay đổi ngành công nghiệp ô tô thế giới như thế nào?

ChatGPT có thể thay đổi ngành công nghiệp ô tô thế giới như thế nào?

AI (Trí tuệ nhân tạo) đã đóng một vai trò quan trọng trong nhiều năm qua trong mọi mặt đời sống và trong đó có cả nghành ô tô. Không phải phép thuật cho phép ứng dụng giao đồ ăn của bạn giới thiệu món ăn bạn thích, đó là AI. Chiếc ô tô bạn lái được lắp ráp trong một nhà máy có cả nam và nữ, nhưng phần lớn quá trình sản xuất của nó được xử lý bởi rô bốt được hỗ trợ bởi AI. Và ở đâu đó trên đường đi, điện thoại của bạn bắt đầu trả lời lại khi bạn hỏi điều gì đó, đó cũng là AI.
Chiến lược của BMW: “Ô tô phải xanh trong toàn bộ chuỗi cung ứng”

Chiến lược của BMW: “Ô tô phải xanh trong toàn bộ chuỗi cung ứng”

BMW là một trong những cái tên tiên phong đầu tiên của xe điện. Mặc dù mẫu i3 của hãng chỉ vừa mới được bán ra sau gần một thập kỷ và ngoài việc có phạm vi sử dụng thấp hơn so với các mẫu xe gần đây, nó vẫn là một trong những chiếc EV tốt nhất để lái.
Triển vọng FDI ngành ô tô Việt Nam năm 2023

Triển vọng FDI ngành ô tô Việt Nam năm 2023

Năm 2023 được nhiều chuyên gia dự báo là một năm đầy thử thách đối với nền kinh tế thế giới. Nhưng đối với ngành công nghiệp ôtô tại Việt Nam, dư địa tăng trưởng vẫn còn nhiều và là “miền đất hứa” cho các doanh nghiệp đầu tư nước ngoài (FDI).
Các nhà sản xuất ô tô của châu Âu lo ngại chiến tranh thương mại với Mỹ

Các nhà sản xuất ô tô của châu Âu lo ngại chiến tranh thương mại với Mỹ

Ngay cả khi các nhà sản xuất ô tô châu Âu thoát khỏi suy thoái kinh tế dự kiến, vượt qua cơn bão lạm phát và đối mặt với thách thức từ Trung Quốc, họ sẽ phải đối mặt với sự cạnh tranh ngày càng gay gắt khi sản xuất thoát khỏi tình trạng thiếu hụt chất bán dẫn. Một cuộc chiến thương mại với Mỹ có thể gây ra những hậu quả tồi tệ.
Chủ tịch tiếp theo của Toyota: Koji Sato là ai?

Chủ tịch tiếp theo của Toyota: Koji Sato là ai?

Với tư cách là nhà lãnh đạo mới của nhà sản xuất ô tô lớn nhất thế giới và tổ chức quan trọng của Nhật Bản, ông Koji Sato đã được giao nhiệm vụ “thay đổi hoàn toàn mô hình” Toyota Engine từ một nhà sản xuất ô tô thành một “tổ chức di động”.