Honda sản xuất piston xe máy ngay tại Việt Nam

An Nhi
Ngày 20/3, hãng xe máy đến từ Nhật Bản chính thức đưa xưởng sản xuất piston vào hoạt động với công suất thiết kế 2,4 triệu chiếc/năm
Công đoạn gia công chi tiết tại xưởng sản xuất piston xe máy Honda Việt Nam - Ảnh: Đức Thọ.<br>
Công đoạn gia công chi tiết tại xưởng sản xuất piston xe máy Honda Việt Nam - Ảnh: Đức Thọ.<br>
Ngày 20/3, hãng xe máy đến từ Nhật Bản chính thức đưa xưởng sản xuất piston vào hoạt động với công suất thiết kế 2,4 triệu chiếc/năm.

Xưởng sản xuất piston được xây dựng trên diện tích 3.000 m2  trong khuôn viên nhà máy Honda Vĩnh Phúc với tổng vốn đầu tư hơn 230 tỷ đồng. Trước mắt, xưởng sẽ cung cấp đầy đủ piston để phục vụ hoạt động sản xuất, lắp ráp xe máy cung cấp cho thị trường nội địa và xuất khẩu đối với một số dòng xe chủ lực.

Trước đó, Honda Việt Nam cũng đã đưa phân xưởng sản xuất bánh răng với sản lượng 2,3 triệu chiếc/năm vào hoạt động. Hiện tại, trung tâm phụ tùng có tổng diện tích và vốn đầu tư lớn cũng đang trong giai đoạn hoàn thiện để sớm đi vào sản xuất chính thức.

Hiện tại, Honda Việt Nam đang chiếm hơn 60% thị phần xe máy của cả nước đồng thời cũng là hãng xe đang xuất khẩu xe máy nguyên chiếc lớn nhất. Năm 2013, liên doanh Nhật Bản đã xuất khẩu hơn 40.000 xe tay ga nguyên chiếc, trong đó có mẫu xe Dunk chỉ xuất khẩu mà không tiêu thụ nội địa.

Đại diện Honda Việt Nam cho biết, hiện toàn bộ các mẫu xe sản xuất trong nước đều đạt tỷ lệ nội địa hoá trên 90% nhiều mẫu xe đã đạt tỷ lệ nội địa hoá đến 96%.

Tin mới

Doanh số sụt giảm, Ford và GM chạy đua trong cuộc chiến giảm giá ở Trung Quốc

Doanh số sụt giảm, Ford và GM chạy đua trong cuộc chiến giảm giá ở Trung Quốc

Cuộc chiến giảm giá tại xe hơi tại Trung Quốc đang ngày càng nóng bỏng khi những cái tên mới liên tục giảm giá. Mới đây, Ford Motor Co., BMW Group BMW và Volkswagen AG đang giảm giá sâu và khuyến mãi cho xe điện sau khi Trung Quốc loại bỏ dần các khoản trợ cấp trên toàn quốc cho xe điện. Những người khác bao gồm General Motors Co. và nhà sản xuất Citroën cũng đang giảm giá cho những chiếc xe chạy bằng xăng.
Ô tô tự lái: Công nghệ của tương lai có thực sự đáng tin tưởng?

Ô tô tự lái: Công nghệ của tương lai có thực sự đáng tin tưởng?

Trong khi ngành công nghiệp ô tô thế giới đang chạy đua phát triển xe điện và công nghệ xe tự lái, Missy Cummings, giáo sư kỹ thuật và khoa học máy tính, người đang làm việc tại cơ quan an toàn ô tô liên bang tại Mỹ ,nói rằng các tài xế dường như đã đặt quá nhiều niềm tin vào các hệ thống như Autopilot của Tesla và các cơ quan quản lý cần phải hạn chế sử dụng chúng.
#AutoNews Weekly: Nhà đầu tư Tesla “dậy sóng” trước khả năng Elon Musk “thâu tóm” SVB

#AutoNews Weekly: Nhà đầu tư Tesla “dậy sóng” trước khả năng Elon Musk “thâu tóm” SVB

Những thông tin không mấy khả quan về thị trường ô tô Việt Nam những tháng đầu năm 2023, một số hãng xe tìm ra hướng đi mới để tối đa hóa lợi nhuận khi lượng xe tồn kho còn nhiều, những thông tin trái ngược giữa giá xăng dầu trong nước và quốc tế và đặc biệt, liên quan đến sự việc khủng hoảng tài chính tại ngân hàng Thung lũng Silicon (SVB), CEO Tesla, Elon Musk vừa “úp mở” khả năng sẽ “giải cứu” ngân hàng này là những thông tin nổi bật trong chương trình AutoNews Weekly tuần này.
Sản xuất ô tô điện: Bài toán khó với Foxconn

Sản xuất ô tô điện: Bài toán khó với Foxconn

Trong thập kỷ qua, Foxconn Technology Group đã tuân theo các kế hoạch ngày càng phức tạp của Apple Inc. để biến silicon, thủy tinh, nhựa, đồng và các vật liệu khác thành hàng trăm triệu chiếc iPhone trên khắp thế giới. Apple chỉ là một trong số hàng chục khách hàng hạng A của công ty Đài Loan này. Google, Microsoft, Sony và nhiều hãng khác cũng đã thuê họ để sản xuất điện thoại, máy tính, máy tính bảng, bảng điều khiển trò chơi, máy chủ, v.v… Vì vậy, không quá khó để nghĩ rằng Foxconn có thể làm điều tương tự đối với ô tô. Tuy nhiên, cho đến nay, sản xuất ô tô điện đang trở thành một công việc khó khăn hơn tưởng tượng đối với Foxconn.