Hopium Machina – Xe hydro nạp đầy chỉ trong 3 phút chạy… 1000 km

Khôi Nguyên
Hai năm sau khi bản concept đầu tiên được trình làng, Hopium Machina Vision chạy bằng năng lượng hydro đã ra mắt lần đầu tiên tại triển lãm xe Paris 2022. Nhà sản xuất ô tô Pháp hiện đang nhận đặt trước cho chiếc xe sản xuất sắp tới.
Hopium Machina – Xe hydro nạp đầy chỉ trong 3 phút chạy… 1000 km - Ảnh 1

Người sáng lập công ty và cũng là cựu tay đua, Olivier Lombard đã tiếp Tổng thống Pháp Emmanuel Macron và tiết lộ về chiếc sedan hạng sang sẽ được sản xuất Vernon, Pháp.

Hopium Machina – Xe hydro nạp đầy chỉ trong 3 phút chạy… 1000 km - Ảnh 2

Mặc dù nhà máy dự kiến ​​có thể sản xuất 20.000 xe mỗi năm, nhưng dự kiến ​​nó sẽ không hoạt động cho đến đầu năm 2025. Hiện công ty đã bắt đầu chấp nhận đặt trước với giá € 656 (649 USD).

Hopium Machina – Xe hydro nạp đầy chỉ trong 3 phút chạy… 1000 km - Ảnh 3

Điều đó cho phép khách hàng đặt trước trong lô xe sản xuất và công ty sẽ liên hệ với họ gần ngày sản xuất để cho phép khách hàng theo dõi tiến độ. Các chi tiết khác về Hopium Machina hiện còn ít ỏi, nhưng cho đến nay, nhưng ít nhất chúng ta biết rằng chiếc xe sẽ tích trữ hydro trong các bình hình trụ dài chạy dọc theo sàn xe..

Hopium Machina – Xe hydro nạp đầy chỉ trong 3 phút chạy… 1000 km - Ảnh 4

Hydro có thể được nạp đầy chỉ trong ba phút và được sử dụng để tạo ra điện, có thể được lưu trữ trong các pin nhỏ được sử dụng để cung cấp năng lượng cho các động cơ điện cung cấp phạm vi lên tới 1.000 km. Động cơ tạo ra 493 mã lực (368 kW/500 PS) và cho phép chiếc xe đạt vận tốc 100 km/h trong vòng chưa đầy 5 giây.

Hopium Machina – Xe hydro nạp đầy chỉ trong 3 phút chạy… 1000 km - Ảnh 5

Bên trong, chiếc xe bốn chỗ sang trọng có thiết kế tối giản từ Felix Godard, người cũng chịu trách nhiệm về thiết kế nội thất của các hãng Porsche, Lucid và Tesla.

Hopium Machina – Xe hydro nạp đầy chỉ trong 3 phút chạy… 1000 km - Ảnh 6

Nhà sản xuất ô tô ước tính rằng chiếc xe sẽ có giá 120.000 € (118.134 USD). Tuy nhiên, giá xe cũng được nhà sản xuất “nhá hàng” rằng có thể thay đổi mà không cần cảnh báo trước.

Tin mới

Doanh số sụt giảm, Ford và GM chạy đua trong cuộc chiến giảm giá ở Trung Quốc

Doanh số sụt giảm, Ford và GM chạy đua trong cuộc chiến giảm giá ở Trung Quốc

Cuộc chiến giảm giá tại xe hơi tại Trung Quốc đang ngày càng nóng bỏng khi những cái tên mới liên tục giảm giá. Mới đây, Ford Motor Co., BMW Group BMW và Volkswagen AG đang giảm giá sâu và khuyến mãi cho xe điện sau khi Trung Quốc loại bỏ dần các khoản trợ cấp trên toàn quốc cho xe điện. Những người khác bao gồm General Motors Co. và nhà sản xuất Citroën cũng đang giảm giá cho những chiếc xe chạy bằng xăng.
Ô tô tự lái: Công nghệ của tương lai có thực sự đáng tin tưởng?

Ô tô tự lái: Công nghệ của tương lai có thực sự đáng tin tưởng?

Trong khi ngành công nghiệp ô tô thế giới đang chạy đua phát triển xe điện và công nghệ xe tự lái, Missy Cummings, giáo sư kỹ thuật và khoa học máy tính, người đang làm việc tại cơ quan an toàn ô tô liên bang tại Mỹ ,nói rằng các tài xế dường như đã đặt quá nhiều niềm tin vào các hệ thống như Autopilot của Tesla và các cơ quan quản lý cần phải hạn chế sử dụng chúng.
#AutoNews Weekly: Nhà đầu tư Tesla “dậy sóng” trước khả năng Elon Musk “thâu tóm” SVB

#AutoNews Weekly: Nhà đầu tư Tesla “dậy sóng” trước khả năng Elon Musk “thâu tóm” SVB

Những thông tin không mấy khả quan về thị trường ô tô Việt Nam những tháng đầu năm 2023, một số hãng xe tìm ra hướng đi mới để tối đa hóa lợi nhuận khi lượng xe tồn kho còn nhiều, những thông tin trái ngược giữa giá xăng dầu trong nước và quốc tế và đặc biệt, liên quan đến sự việc khủng hoảng tài chính tại ngân hàng Thung lũng Silicon (SVB), CEO Tesla, Elon Musk vừa “úp mở” khả năng sẽ “giải cứu” ngân hàng này là những thông tin nổi bật trong chương trình AutoNews Weekly tuần này.
Sản xuất ô tô điện: Bài toán khó với Foxconn

Sản xuất ô tô điện: Bài toán khó với Foxconn

Trong thập kỷ qua, Foxconn Technology Group đã tuân theo các kế hoạch ngày càng phức tạp của Apple Inc. để biến silicon, thủy tinh, nhựa, đồng và các vật liệu khác thành hàng trăm triệu chiếc iPhone trên khắp thế giới. Apple chỉ là một trong số hàng chục khách hàng hạng A của công ty Đài Loan này. Google, Microsoft, Sony và nhiều hãng khác cũng đã thuê họ để sản xuất điện thoại, máy tính, máy tính bảng, bảng điều khiển trò chơi, máy chủ, v.v… Vì vậy, không quá khó để nghĩ rằng Foxconn có thể làm điều tương tự đối với ô tô. Tuy nhiên, cho đến nay, sản xuất ô tô điện đang trở thành một công việc khó khăn hơn tưởng tượng đối với Foxconn.