Lại thêm Mitsubishi, Porsche giảm giá xe

Đức Thọ
Ngày 4/2, hai hãng xe Porsche và Mitsubishi thông báo chương trình giảm giá hưởng ứng việc giảm thuế giá trị gia tăng
Nhiều người vẫn tỏ ra lo ngại đối với tương lai thị trường ôtô Việt Nam - Ảnh: Đức Thọ.
Nhiều người vẫn tỏ ra lo ngại đối với tương lai thị trường ôtô Việt Nam - Ảnh: Đức Thọ.
Ngày 4/2, hai hãng xe Porsche và Mitsubishi thông báo chương trình giảm giá hưởng ứng việc giảm thuế giá trị gia tăng.

Mức giảm giá được liên doanh VinaStar, nhà sản xuất và phân phối các loại xe Mitsubishi, và Công ty Xe hơi Thể thao Uy tín, nhà phân phối chính thức các loại xe Porsche, là 5%.

Đây là mức giảm tương ứng với mức giảm thuế giá trị gia tăng đối với ôtô đã có hiệu lực kể từ tháng 2/2009.

“Chúng tôi rất vui mừng vì Chính phủ đã hạ mức thuế giá trị gia tăng từ 10% xuống còn 5% và chúng tôi lập tức điều chỉnh giá bán lẻ theo độ chênh lệch này để mang lợi ích trực tiếp cho người tiêu dùng”, Giám đốc Công ty Xe hơi Thể thao Uy tín, ông Andreas Klingler nói.

Cũng tỏ ra vui mừng trước quyết định giảm thuế giá trị gia tăng, tuy nhiên, đại diện liên doanh VinaStar vẫn tỏ ra lo ngại đối với tương lai thị trường và ngành công nghiệp ôtô Việt Nam trong thời gian tới.

Phó tổng giám đốc VinaStar, ông Keisuke Nishino, cho rằng với tình hình kinh tế toàn cầu hiện nay, không thể nói được việc giảm thuế 5% này sẽ ảnh hưởng như thế nào đến thị trường ôtô Việt Nam. Mặt khác, nếu như việc tăng thuế tiêu thụ đặc biệt vẫn được thực hiện theo lộ trình, sẽ gây tác động nghiêm trọng đến nền công nghiệp ôtô Việt Nam. Chúng tôi luôn đánh giá cao sự hỗ trợ mạnh mẽ hơn nữa từ Chính phủ.

“Chúng tôi cho rằng, sau khi vượt qua giai đọan khó khăn này, ngành công nghiệp ôtô vẫn là một trong những ngành công nghiệp chính hỗ trợ đầy tiềm năng cho sự phát triển của nền kinh tế Việt Nam.", ông Keisuke Nishino bày tỏ.

Trước đó, 7 hãng xe khác cũng đã công bố chương trình giảm giá ngay khi mức thuế giá trị gia tăng mới có hiệu lực. Đó là các hãng xe Honda, Toyota, Euro Auto (BMW), Automotive Asia (Audi), Ford, Vidamco (GM-Daewoo) và Trường Hải (Kia).

Tin mới

Nissan Almera tung ưu đãi lớn, cơ hội hiếm có để sở hữu xe với giá tốt

Nissan Almera tung ưu đãi lớn, cơ hội hiếm có để sở hữu xe với giá tốt

Trong khi nhiều khách hàng đang chờ đợi chính sách giảm lệ phí trước bạ dành cho xe sản xuất, lắp ráp trong nước chính thức có hiệu lực thì một số hãng xe nhập khẩu đã nhanh chóng tung ra chương trình ưu đãi hấp dẫn hơn để kích cầu. Trong đó, Nissan Almera đang là mẫu xe được giảm đến 70 triệu đồng, đạt đến mức ưu đãi “hiếm có” kể từ khi được ra mắt tại thị trường Việt Nam.
Những mẫu ô tô nào có cơ hội được giảm trước bạ 50% tại thị trường Việt?

Những mẫu ô tô nào có cơ hội được giảm trước bạ 50% tại thị trường Việt?

Chính phủ vừa có văn bản chấp thuận gửi Bộ Tài chính về đề xuất giảm 50% phí trước bạ đối với ô tô sản xuất trong nước được xem là giải pháp cần thiết để vực dậy thị trường ô tô trong nước đang có dấu hiệu lao dốc và ảm đạm thời gian qua. Với chính sách này, sẽ có nhiều mẫu xe được lắp ráp trong nước được hưởng ưu đãi thời gian tới.
Tại sao Michelin chuyên sản xuất lốp lại nổi tiếng trong việc xếp hạng các nhà hàng?

Tại sao Michelin chuyên sản xuất lốp lại nổi tiếng trong việc xếp hạng các nhà hàng?

Trên khắp thế giới, thật vinh dự và thường là một thách thức khi có được một bàn tại một nhà hàng đạt được sao Michelin, một biểu tượng lâu đời của ngành ẩm thực. Nhưng hệ thống xếp hạng ưu tú cho việc ăn uống có liên quan gì đến Michelin, công ty sản xuất lốp xe nổi tiếng? Có vẻ như mọi chuyện chẳng liên quan gì tới nhau, nhưng thực tế thì Michelin đã làm được điều đặc biệt trong việc marketing thương hiệu của mình.