Lại thêm Mitsubishi, Porsche giảm giá xe

Đức Thọ
Ngày 4/2, hai hãng xe Porsche và Mitsubishi thông báo chương trình giảm giá hưởng ứng việc giảm thuế giá trị gia tăng
Nhiều người vẫn tỏ ra lo ngại đối với tương lai thị trường ôtô Việt Nam - Ảnh: Đức Thọ.
Nhiều người vẫn tỏ ra lo ngại đối với tương lai thị trường ôtô Việt Nam - Ảnh: Đức Thọ.
Ngày 4/2, hai hãng xe Porsche và Mitsubishi thông báo chương trình giảm giá hưởng ứng việc giảm thuế giá trị gia tăng.

Mức giảm giá được liên doanh VinaStar, nhà sản xuất và phân phối các loại xe Mitsubishi, và Công ty Xe hơi Thể thao Uy tín, nhà phân phối chính thức các loại xe Porsche, là 5%.

Đây là mức giảm tương ứng với mức giảm thuế giá trị gia tăng đối với ôtô đã có hiệu lực kể từ tháng 2/2009.

“Chúng tôi rất vui mừng vì Chính phủ đã hạ mức thuế giá trị gia tăng từ 10% xuống còn 5% và chúng tôi lập tức điều chỉnh giá bán lẻ theo độ chênh lệch này để mang lợi ích trực tiếp cho người tiêu dùng”, Giám đốc Công ty Xe hơi Thể thao Uy tín, ông Andreas Klingler nói.

Cũng tỏ ra vui mừng trước quyết định giảm thuế giá trị gia tăng, tuy nhiên, đại diện liên doanh VinaStar vẫn tỏ ra lo ngại đối với tương lai thị trường và ngành công nghiệp ôtô Việt Nam trong thời gian tới.

Phó tổng giám đốc VinaStar, ông Keisuke Nishino, cho rằng với tình hình kinh tế toàn cầu hiện nay, không thể nói được việc giảm thuế 5% này sẽ ảnh hưởng như thế nào đến thị trường ôtô Việt Nam. Mặt khác, nếu như việc tăng thuế tiêu thụ đặc biệt vẫn được thực hiện theo lộ trình, sẽ gây tác động nghiêm trọng đến nền công nghiệp ôtô Việt Nam. Chúng tôi luôn đánh giá cao sự hỗ trợ mạnh mẽ hơn nữa từ Chính phủ.

“Chúng tôi cho rằng, sau khi vượt qua giai đọan khó khăn này, ngành công nghiệp ôtô vẫn là một trong những ngành công nghiệp chính hỗ trợ đầy tiềm năng cho sự phát triển của nền kinh tế Việt Nam.", ông Keisuke Nishino bày tỏ.

Trước đó, 7 hãng xe khác cũng đã công bố chương trình giảm giá ngay khi mức thuế giá trị gia tăng mới có hiệu lực. Đó là các hãng xe Honda, Toyota, Euro Auto (BMW), Automotive Asia (Audi), Ford, Vidamco (GM-Daewoo) và Trường Hải (Kia).

Tin mới

Wang Chuanfu: Tấm gương vượt khó của tỷ phú xe điện xuất thân từ gia đình nông dân

Wang Chuanfu: Tấm gương vượt khó của tỷ phú xe điện xuất thân từ gia đình nông dân

Wang Chuanfu sinh năm 1966 ở huyện Wuwei, tỉnh An Huy, trong một gia đình nông dân nghèo. Khi còn học trung học, ông được anh trai và chị gái chăm sóc vì cả cha và mẹ qua đời. Mặc dù sống trong hoàn cảnh khó khăn nhưng tinh thần vươn lên vượt khó của Wang Chuanfu đã giúp tỷ phú này đạt được thành công không tưởng.
Hành trình xuyên Việt đáng nhớ với Nissan Almera của cặp vợ chồng 9x

Hành trình xuyên Việt đáng nhớ với Nissan Almera của cặp vợ chồng 9x

“Nếu được chọn lựa, bạn sẽ đi đến đâu trên dải đất hình chữ S tươi đẹp này? Với tôi hay rất nhiều bạn trẻ khác, hành trình xuyên Việt luôn là ước mơ cháy bỏng và ai cũng muốn được thực hiện ít nhất một lần trong đời. Tất cả thứ chúng ta cần đầu tiên là phải có sức khỏe, tiếp theo là ngồi trên một chiếc xe đẹp, bền bỉ, thoải mái, cùng người thương yêu rong ruổi trên mọi cung đường”, Nguyễn Tuấn Linh, người vừa thực hiện thành công chuyến xuyên Việt trên chiếc Nissan Almera EL 2021 chia sẻ.
Xe điện bùng nổ nhưng nguyên liệu chế tạo sẽ đến từ đâu?

Xe điện bùng nổ nhưng nguyên liệu chế tạo sẽ đến từ đâu?

Với sự thành công vang dội của Tesla và sự ra mắt nhanh chóng của các mẫu xe điện cạnh tranh từ các nhà sản xuất ô tô lớn trên toàn cầu, việc chuyển từ sử dụng nhiên liệu hóa thạch sang sử dụng các loại năng lượng sạch hơn là điều chắc chắn. Công nghệ ô tô đã sẵn sàng, cũng như công nghệ cần thiết để sạc điện an toàn cho phương tiện ở nhà và trên đường. Tuy nhiên, nguyên liệu để chế tạo xe điện, đặc biệt là pin EV là vấn đề còn nhiều dấu hỏi.