Lamborghini Huracan sẽ có biến thể plug-in hybrid năm 2023

Khôi Nguyên
Khi Lamborghini chuẩn bị giới thiệu chiếc EV đầu tiên của mình vào cuối thập kỷ này, thương hiệu siêu xe của Ý đã sẵn sàng cho phần còn lại của dòng sản phẩm của mình áp dụng sức mạnh với động cơ hybrid.
Lamborghini Huracan sẽ có biến thể plug-in hybrid năm 2023 - Ảnh 1

Chúng ta từ lâu đã biết rằng động cơ V12 của người kế nhiệm Aventador sẽ sử dụng thiết lập này, nhưng có rất ít thông tin về Huracan. Trong một cuộc phỏng vấn với tờ Auto Express, Giám đốc kỹ thuật Rouven Mohr của công ty đã xác nhận một biến thể plug-in hybrid sẽ ra mắt ngay trong năm tới.

"Về hệ thống truyền động, nó sẽ là một phiên bản plug-in hybrid, và từ quan điểm hiệu suất, nó sẽ lại là một bước tiến lớn", Rouven Mohr nói. Điều này có thể khiến nhiều người suy đoán rằng Huracan có thể mượn động cơ từ hệ thống ổn định rộng lớn của VW Group, nhưng đối với Lamborghini, đó là điều không tưởng.

"Động cơ sẽ được đặt riêng cho Lamborghini. Về chi tiết cuối cùng, chúng tôi chưa thể thông báo điều này, nhưng tôi sẽ nói rằng động cơ đốt trong có nhiều hơn sáu và ít hơn 12 xi-lanh”, Rouven Mohr nhấn mạnh.

Hy vọng rằng động cơ V10 vẫn còn, vì động cơ V8 được tìm thấy trên Urus cũng sẽ được sử dụng động cơ hybrid được chia sẻ với một số mẫu xe Audi và Bentley. Tuy nhiên, ý tưởng về một chiếc Huracan 8 xi-lanh được quan tâm rất nhiều.

Tuy nhiên, có một khả năng thứ ba. Công ty có thể đang nghiên cứu một động cơ độc quyền của Lamborghini với động cơ điện đặt riêng để cạnh tranh với Ferrari 296 GTB.

Nếu Lamborghini đang muốn cạnh tranh với đối thủ Ý của mình, Huracan PHEV sẽ xuất hiện với công suất hơn 850 mã lực. Dù công ty lựa chọn gì, chúng ta có thể mong đợi người mới đến sẽ là một khách hàng tiềm năng cực kỳ thú vị. Tuy nhiên, nhiều người hy vọng V10 vẫn còn.

Bên cạnh đó, những chiếc Lamborghini chạy điện trong tương lai được cho vẫn sẽ có âm thanh đặc biệt, Mohr lưu ý.

"Trong thế giới xe điện, âm thanh sẽ có một thứ hạng khác một chút. Ngay cả khi bạn không nghe thấy tiếng động cơ ngày hôm nay, bạn sẽ nhận ra cách những chiếc xe ngày nay hoạt động như một chiếc Lamborghini. Ít nhất chúng ta có thể mong đợi những chiếc xe có kiểu dáng đẹp mắt”, nhà thiết kế chính Mitja Borkert đã hứa hẹn các mô hình trong tương lai sẽ "luôn trông giống như tàu vũ trụ”.

Tin mới

Quy định mới về đăng kiểm có hiệu lực: Hàng triệu người sẽ được hưởng lợi như thế nào?

Quy định mới về đăng kiểm có hiệu lực: Hàng triệu người sẽ được hưởng lợi như thế nào?

Từ 0h ngày 22/3/2023, Bộ Giao thông Vận tải đã chính thức ban hành Thông tư sửa đổi, bổ sung Thông tư 16/2021/TT-BGTVT quy định về kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường phương tiện giao thông cơ giới đường bộ. Theo đó, chính thức miễn đăng kiểm lần đầu với ô tô mới và giãn chu kỳ kiểm định một số loại xe cơ giới. Theo tính toán Cục Đăng kiểm Việt Nam, số xe được giãn chu kỳ kiểm định khoảng 3.073.629 xe.
Giảm thuế, phí cho ô tô: Không thể “cào bằng chủ nghĩa”

Giảm thuế, phí cho ô tô: Không thể “cào bằng chủ nghĩa”

Không phải ngẫu nhiên mà hai lần trước đó, xe sản xuất, lắp ráp trong nước được giảm phí trước bạ, còn xe nhập khẩu nguyên chiếc thì không. Điều này phụ thuộc nhiều vào chính sách nhất quán của Chính phủ về phát triển ngành công nghiệp ô tô Việt Nam đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2035.
Tesla thay đổi chiến lược sản xuất pin xe điện, các đối thủ lại quay cuồng

Tesla thay đổi chiến lược sản xuất pin xe điện, các đối thủ lại quay cuồng

Hãng xe điện của Mỹ vừa tuyên bố tham vọng loại bỏ đất hiếm khỏi các mẫu xe tương lai của Tesla Inc. Thông tin này đang khiến các nhà sản xuất trong lĩnh vực xe điện lại phải bối rối tìm cách để chạy theo, nhưng nó cũng sẽ thúc đẩy nỗ lực toàn cầu nhằm cung cấp các giải pháp thay thế cho động cơ ô tô điện hiện đang dựa vào vật liệu này.
Doanh số sụt giảm, Ford và GM chạy đua trong cuộc chiến giảm giá ở Trung Quốc

Doanh số sụt giảm, Ford và GM chạy đua trong cuộc chiến giảm giá ở Trung Quốc

Cuộc chiến giảm giá tại xe hơi tại Trung Quốc đang ngày càng nóng bỏng khi những cái tên mới liên tục giảm giá. Mới đây, Ford Motor Co., BMW Group BMW và Volkswagen AG đang giảm giá sâu và khuyến mãi cho xe điện sau khi Trung Quốc loại bỏ dần các khoản trợ cấp trên toàn quốc cho xe điện. Những người khác bao gồm General Motors Co. và nhà sản xuất Citroën cũng đang giảm giá cho những chiếc xe chạy bằng xăng.