Lamborghini triệu hồi gấp 3 siêu xe tại Việt Nam

Hoàng Lâm
Hãng siêu xe Lamborghini vừa ra thông báo triệu hồi 3 mẫu siêu xe tại Việt Nam với những lỗi liên quan đến an toàn cháy nổ do rò rỉ nhiên liệu và tắt máy đột ngột.
Lamborghini Aventador S đầu tiên từng về Việt Nam. Ảnh: ZIng.
Lamborghini Aventador S đầu tiên từng về Việt Nam. Ảnh: ZIng.

Hai mẫu xe nằm trong danh sách triệu hồi từ Lamborghini là Aventador S và Urus.

Theo thông tin từ Cục Đăng kiểm Việt Nam cho biết, đơn vị này vừa chấp thuận cho nhà nhập khẩu và phân phối của hãng Lamborghini tại Việt Nam là Công ty CP S&S Automotive thực hiện 2 đợt triệu hồi sản phẩm.

Với 2 chiếc Lamborghini Aventador S, hộp điều khiển động cơ và hộp số trên dòng xe này có khả năng không kịp thời duy trì đảm bảo số vòng tua máy ở mức tối thiểu để động cơ hoạt động khi bàn đạp chân ga được trả về vị trí ban đầu (khởi động nguội) lúc xe đang di chuyển trên đường. Điều này có thể làm chiếc xe bị ngắt máy đột ngột dẫn đến nguy cơ chiếc xe cũng như người ngồi trên xe bị tai nạn gây ra bởi các phương tiện giao thông khác đang hoạt động trên đường vì không có sự cảnh báo tín hiệu kịp thời.

Trên một số kiểu xe loại Aventadot S bị ảnh hưởng, được sản xuất từ năm 2017 đến 2019 “ở một số điều kiện vận hành xe thông thường, khi bàn đạp chân ga được thả ra để về vị trí ban đầu (khởi động nguội) thì động cơ có thể ngắt máy đột ngột mà không có bất kì cảnh báo nào”.

Để khắc phục lỗi trên, Công ty CP S&S Automotive sẽ tiến hành cập nhật phần mềm hộp điều khiển động cơ và hộp số tại tất cả các đại lý và trạm dịch vụ ủy quyền từ ngày 12/12/2022 đến hết 30/6/2023. Thời gian cập nhật hết khoảng 1 giờ cho mỗi xe.

Trong khi đó đối với chiếc Lamborghini Urus 2019, thông tin từ Cục Đăng kiểm Việt Nam cho biết, trê một số kiểu loại Urus phiên bản sản xuất năm 2019 – 2020 đầu nối nhanh của đường ống nhiên liệu tại vị trí khoang động cơ có thể bị quá nhiệt cao hơn mức cho phép. Điều này có nguy cơ dẫn đến rò rỉ nhiên liệu tại điểm kết nối giữa đầu kết nối với ống nhiên liệu. Sự rò rỉ này có khả năng tạo ra sự bắt lửa làm cháy khoang động cơ cũng như dẫn đến cháy xe kèm theo tai nạn cho người ngồi trên xe.

Biện pháp khắc phục sẽ là thay thế đầu nối nhanh của ống nhiên liệu mới tại tất cả các đại lý và trạm dịch vụ ủy quyền từ ngày 12/12/2022 đến hết 30/6/2023. Thời gian khắc phục hết khoảng gần 1 giờ và hoàn toàn miễn phí.

Tin mới

Singapore thúc đẩy phát triển xe điện nhưng gặp khó vì… dân giàu có

Singapore thúc đẩy phát triển xe điện nhưng gặp khó vì… dân giàu có

Nỗ lực khiến người dân ngừng mua ô tô động cơ đốt trong từ năm 2030 của Singapore đang vấp những khó khăn nhất định khi người dân giàu có đang khá đông trong khi tổng dân số chỉ khoảng gần 6 triệu người. Với mức thu nhập và tài sản hiện có, cư dân ở quốc gia này nhiều người có đủ thu nhập để sở hữu những chiếc siêu xe ở một trong những nơi đắt đỏ nhất thế giới. Vì vậy xe điện vẫn chưa đủ hấp dẫn.
Taxi điện ở Việt Nam: Xu hướng tất yếu trong kinh doanh vận tải

Taxi điện ở Việt Nam: Xu hướng tất yếu trong kinh doanh vận tải

Kể từ khi thuật ngữ “xe điện” được đề cập, nhiều người đã nghĩ ngay đến viễn cảnh những chiếc taxi chở khách hàng ngày cũng sử dụng năng lượng điện, thậm chí có khả năng tự lái như trong phim viễn tưởng. Điều đó đang dần trở thành hiện thực ở Mỹ, Châu Âu và Trung Quốc. Còn tại Việt Nam, hiện taxi điện đã bước đầu có những bước tiến để bắt kịp xu thế của thế giới. Mặc dù đã có chủ trương nhưng các doanh nghiệp taxi truyền thống vẫn khá thận trọng trước loại hình dịch vụ mới và cũng đầy rủi ro này.
Ford dự kiến lỗ 3 tỷ USD cho mảng kinh doanh xe điện năm 2023

Ford dự kiến lỗ 3 tỷ USD cho mảng kinh doanh xe điện năm 2023

Hãng xe Mỹ vừa cho biết vào ngày 23/3 rằng hoạt động kinh doanh xe điện của họ đã lỗ 2,1 tỷ USD vào năm ngoái trên cơ sở hoạt động, khoản lỗ được bù đắp bằng 10 tỷ USD lợi nhuận hoạt động từ các sản phẩm chạy động cơ đốt trong.
Fed nâng lãi suất ảnh hưởng đến thị trường ô tô như thế nào?

Fed nâng lãi suất ảnh hưởng đến thị trường ô tô như thế nào?

Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) ngày 22/3 đã chính thức thông báo nâng lãi suất tham chiếu thêm 25 điểm cơ bản (0,25%). Lãi suất tham chiếu tại Mỹ hiện vào khoảng 4,75-5%, đây là mức cao nhất kể từ tháng 9/2007. Quyết định mới nhất của Fed sẽ có tác động rất lớn tới lãi suất cho vay và tiết kiệm với người tiêu dùng như vay mua nhà, dùng thẻ tín dụng, đặc biệt vay mua xe ô tô tại thị trường lớn thứ 2 thế giới.