Land Rover Defender 130 chính thức chốt lịch ra mắt

Minh Long
Sau nhiều tin đồn và những hình ảnh rò rỉ, Land Rover cuối cùng cũng đã công bố bức ảnh đầu tiên của Defender 130 và thông báo ra mắt vào ngày 31 tháng 5 sắp tới.
Land Rover Defender 130 chính thức chốt lịch ra mắt - Ảnh 1

Biến thể kiểu dáng dài hơn của Defender sẽ cung cấp thêm chỗ cho lên đến tám hành khách.

Trong bức ảnh được hé lộ, có thể thấy khá rõ về chiều dài thêm của mái xe và cửa sổ bên phía sau. Có thể dự đoán, Defender 130 đang chia sẻ hầu hết các tấm thân của nó với phần còn lại của dòng Defender, mặc dù sẽ có trục cơ sở kéo dài và phần nhô ra phía sau dài hơn như được nêu trong các bức ảnh do thám trước đó và hình ảnh bằng sáng chế bị rò rỉ.

Chiếc xe trong bức ảnh được tiết lộ có màu sơn trắng kết hợp với các điểm nhấn màu bạc và la-zăng hợp kim 5 chấu.

Land Rover Defender 130 chính thức chốt lịch ra mắt - Ảnh 2

Dự kiến Land Rover Defender 130 ​​sẽ có chiều dài 5.100 mm (200,8 inch), cao hơn 342 mm (13,5 inch) so với Defender 110 năm cửa và ấn tượng dài hơn 777 mm (30,6 inch) so với Defender 90 ba cửa.

Land Rover khá kín tiếng về các chi tiết, nhưng xác nhận rằng Defender 130 sẽ có 8 chỗ ngồi được sắp xếp theo bố cục 2-3-3. Chiều dài thêm sẽ dẫn đến không gian để chân lớn hơn cho hàng thứ hai và thứ ba, cũng như tăng không gian chở hàng.

Dòng động cơ có thể sẽ được chia sẻ với phần còn lại của dòng Defender, bao gồm Defender V8 mạnh mẽ hơn với động cơ V8 5.0 lít siêu nạp, sản sinh công suất 518 mã lực (386 kW/525 PS) và mô-men xoắn 846 Nm (625 lb-ft).

Việc đặt hàng mua Defender 130 sẽ mở cùng với tiết lộ vào thứ Ba, ngày 31 tháng 5.

Tin mới

Cách mạng xe điện của Trung Quốc đe doạ tương lai những gã khổng lồ xe hơi Nhật

Cách mạng xe điện của Trung Quốc đe doạ tương lai những gã khổng lồ xe hơi Nhật

Trong thế giới ô tô chạy xăng, các nhà sản xuất ô tô của Nhật Bản là "vua". Toyota giữ danh hiệu hãng xe hơi số 1 thế giới suốt 3 năm qua, trong khi Honda và Nissan vẫn bán chạy toàn cầu. Nhưng khi quá trình chuyển đổi sang xe điện tăng tốc, những gã khổng lồ xe hơi Nhật Bản đang phải đối mặt với sự cạnh tranh gay gắt hơn từ những công ty mới nổi về xe điện như Tesla và BYD. Không nơi nào mối đe dọa rõ ràng hơn ở Trung Quốc, thị trường ô tô lớn nhất thế giới và là nơi mà cứ 4 ô tô bán ra năm ngoái thì có 1 ô tô chạy bằng điện. Doanh số bán xe điện được dự báo sẽ tăng lên 9 triệu vào năm 2023, đạt mức thâm nhập thị trường là 35%.
Quy định mới về đăng kiểm có hiệu lực: Hàng triệu người sẽ được hưởng lợi như thế nào?

Quy định mới về đăng kiểm có hiệu lực: Hàng triệu người sẽ được hưởng lợi như thế nào?

Từ 0h ngày 22/3/2023, Bộ Giao thông Vận tải đã chính thức ban hành Thông tư sửa đổi, bổ sung Thông tư 16/2021/TT-BGTVT quy định về kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường phương tiện giao thông cơ giới đường bộ. Theo đó, chính thức miễn đăng kiểm lần đầu với ô tô mới và giãn chu kỳ kiểm định một số loại xe cơ giới. Theo tính toán Cục Đăng kiểm Việt Nam, số xe được giãn chu kỳ kiểm định khoảng 3.073.629 xe.
Giảm thuế, phí cho ô tô: Không thể “cào bằng chủ nghĩa”

Giảm thuế, phí cho ô tô: Không thể “cào bằng chủ nghĩa”

Không phải ngẫu nhiên mà hai lần trước đó, xe sản xuất, lắp ráp trong nước được giảm phí trước bạ, còn xe nhập khẩu nguyên chiếc thì không. Điều này phụ thuộc nhiều vào chính sách nhất quán của Chính phủ về phát triển ngành công nghiệp ô tô Việt Nam đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2035.
Tesla thay đổi chiến lược sản xuất pin xe điện, các đối thủ lại quay cuồng

Tesla thay đổi chiến lược sản xuất pin xe điện, các đối thủ lại quay cuồng

Hãng xe điện của Mỹ vừa tuyên bố tham vọng loại bỏ đất hiếm khỏi các mẫu xe tương lai của Tesla Inc. Thông tin này đang khiến các nhà sản xuất trong lĩnh vực xe điện lại phải bối rối tìm cách để chạy theo, nhưng nó cũng sẽ thúc đẩy nỗ lực toàn cầu nhằm cung cấp các giải pháp thay thế cho động cơ ô tô điện hiện đang dựa vào vật liệu này.