Land Rover Defender 130 chính thức chốt lịch ra mắt

Minh Long
Sau nhiều tin đồn và những hình ảnh rò rỉ, Land Rover cuối cùng cũng đã công bố bức ảnh đầu tiên của Defender 130 và thông báo ra mắt vào ngày 31 tháng 5 sắp tới.
Land Rover Defender 130 chính thức chốt lịch ra mắt - Ảnh 1

Biến thể kiểu dáng dài hơn của Defender sẽ cung cấp thêm chỗ cho lên đến tám hành khách.

Trong bức ảnh được hé lộ, có thể thấy khá rõ về chiều dài thêm của mái xe và cửa sổ bên phía sau. Có thể dự đoán, Defender 130 đang chia sẻ hầu hết các tấm thân của nó với phần còn lại của dòng Defender, mặc dù sẽ có trục cơ sở kéo dài và phần nhô ra phía sau dài hơn như được nêu trong các bức ảnh do thám trước đó và hình ảnh bằng sáng chế bị rò rỉ.

Chiếc xe trong bức ảnh được tiết lộ có màu sơn trắng kết hợp với các điểm nhấn màu bạc và la-zăng hợp kim 5 chấu.

Land Rover Defender 130 chính thức chốt lịch ra mắt - Ảnh 2

Dự kiến Land Rover Defender 130 ​​sẽ có chiều dài 5.100 mm (200,8 inch), cao hơn 342 mm (13,5 inch) so với Defender 110 năm cửa và ấn tượng dài hơn 777 mm (30,6 inch) so với Defender 90 ba cửa.

Land Rover khá kín tiếng về các chi tiết, nhưng xác nhận rằng Defender 130 sẽ có 8 chỗ ngồi được sắp xếp theo bố cục 2-3-3. Chiều dài thêm sẽ dẫn đến không gian để chân lớn hơn cho hàng thứ hai và thứ ba, cũng như tăng không gian chở hàng.

Dòng động cơ có thể sẽ được chia sẻ với phần còn lại của dòng Defender, bao gồm Defender V8 mạnh mẽ hơn với động cơ V8 5.0 lít siêu nạp, sản sinh công suất 518 mã lực (386 kW/525 PS) và mô-men xoắn 846 Nm (625 lb-ft).

Việc đặt hàng mua Defender 130 sẽ mở cùng với tiết lộ vào thứ Ba, ngày 31 tháng 5.

Tin mới

Cổ phiếu ngành ô tô: 10 năm... gần như không tịnh tiến

Cổ phiếu ngành ô tô: 10 năm... gần như không tịnh tiến

Ngành công nghiệp ô tô được đánh giá là một trong những ngành công nghiệp đi đầu của nền kinh tế, nhưng diễn biến của cổ phiếu nhóm ngành này lại không được như kỳ vọng của nhà đầu tư trong suốt một thập kỷ qua.
Ford bắt tay Tesla dùng chung sạc EV: Phần nổi của tảng băng chìm và những điều chưa biết

Ford bắt tay Tesla dùng chung sạc EV: Phần nổi của tảng băng chìm và những điều chưa biết

Thông báo bất ngờ vào cuối ngày thứ Năm tuần trước rằng Ford sẽ cung cấp cho các chủ sở hữu hiện tại và tương lai của xe điện quyền truy cập vào hơn 12.000 trạm trong mạng Tesla Supercharger đã gây sốc cho hầu hết ngành công nghiệp ô tô. Sự kết hợp gây bất ngờ này gây chú ý vì câu chuyện khônhg chỉ dừng ở đó.
Nhà máy sản xuất thông minh: Tương lai của ngành sản xuất ô tô toàn cầu

Nhà máy sản xuất thông minh: Tương lai của ngành sản xuất ô tô toàn cầu

Ô tô đang trở nên thông minh hơn và các nhà máy sản xuất ô tô cũng vậy. Trong thời đại kỹ thuật số, các nhà sản xuất và nhà cung cấp đang đầu tư mạnh vào các nhà máy thông minh. Mục đích là để tăng tính linh hoạt và hiệu quả, đồng thời giảm chi phí. Robot, 5G, trí tuệ nhân tạo (AI), thực tế ảo, công cụ phân tích dữ liệu và kinh doanh thông minh, công nghệ đám mây và kết nối v.v… chỉ là một số tính năng có thể tìm thấy trong các nhà máy thông minh.
#AutoNews Weekly: Giải pháp cấp bách cho tình trạng ùn tắc xe chờ đăng kiểm

#AutoNews Weekly: Giải pháp cấp bách cho tình trạng ùn tắc xe chờ đăng kiểm

Chương trình Autonews Weekly tuần này có các nội dung đáng chú ý: Những chiếc xe điện mini đầu tiên tại Việt Nam lần đầu xuất xưởng; Hyundai Ioniq 5 lắp ráp tại Việt Nam sẵn sàng “lên kệ”; Ford tìm cách giải quyết tình trạng “bia kèm lạc”; Tiêu điểm: Giải pháp cấp bách cho tình trạng ùn tắc xe chờ đăng kiểm.