Lỗi bơm nhiên liệu, Toyota Việt Nam triệu hồi gần 3.300 xe Avanza và Rush

Dự kiến thời gian kiểm tra và thay thế bơm nhiên liệu bị lỗi trên hai mẫu xe Toyota Avanza và Rush sẽ mất khoảng 1,8 – 2,2 giờ...

Toyota Việt Nam vừa thông báo về chương trình triệu hồi tổng cộng 3.280 chiếc xe Avanza và Rush để khắc phục lỗi bơm nhiên liệu. Đợt triệu hồi bắt đầu thực hiện từ ngày 4/5/2021 tại hệ thống đại lý Toyota trên toàn quốc.

Về lý do triệu hồi, theo thông tin từ tập đoàn Toyota Nhật Bản (TMC), trên các xe nằm trong diện ảnh hưởng, trong trường hợp bơm xăng không hoạt động có thể dẫn đến việc nổi đèn báo lỗi và các thông tin cảnh báo trên bảng táp-lô, động cơ bị rung giật, không khởi động được hoặc xe bị chết máy khi đang chạy ở tốc độ thấp.

“Tuy nhiên, trong một vài trường hợp đặc biệt, xe cũng có thể bị chết máy khi đang chạy ở tốc độ cao, làm tăng nguy cơ xảy ra va chạm”, thông báo của TMC cho biết.

Nguyên nhân lỗi được xác định là do các xe trong dải ảnh hưởng được trang bị một bơm thấp áp đặt trong bình xăng để cung cấp nhiên liệu cho hệ thống phun xăng điện tử. Các bơm này bao gồm cánh bơm có thể được sản xuất với vật liệu có mật độ thấp. Nếu các cánh bơm này có độ cứng bề mặt thấp hoặc bị sấy với thời gian dài trong quá trình sản xuất, có thể dẫn đến nứt bề mặt trên của cánh bơm. Điều này dẫn tới cánh bơm bị thẩm thấu nhiên liệu nhiều hơn và cánh bơm có thể bị biến dạng. Trong một số trường hợp, cánh bơm có thể bị biến dạng đến mức chạm vào thân bơm làm cho bơm xăng không hoạt động.

Nhằm đảm bảo quyền lợi của người tiêu dùng và sự an toàn cho người sử dụng, Toyota Việt Nam bắt đầu tiên hành kiểm tra và thay thế miễn phí toàn bộ bơm nhiên liệu cho những xe trong dải ảnh hưởng. Dự kiến thời gian kiểm tra và thay thế sẽ mất khoảng 1,8 – 2,2 giờ cho mỗi xe.

danh sách triệu hồi xe Toyota Avanza và Rush

Toyota Việt Nam cho biết người tiêu dùng sẽ nhận được thư mời hoặc điện thoại từ hệ thống đại lý về nội dung chương trình triệu hồi. Bên cạnh đó, khách hàng cũng có thể tìm hiểu rõ hơn về chương trình triệu hồi cũng như kiểm tra xe của mình có nằm trong diện bị ảnh hưởng hay không bằng cách truy cập trang chủ của Toyota Việt Nam hoặc liên hệ trực tiếp với đại lý.

Đối với những xe nhập khẩu không chính hãng có thể nằm trong diện ảnh hưởng, khi nhận được yêu cầu từ chủ xe, Toyota Việt Nam sẽ hỗ trợ liên hệ với TMC để xác nhận thông tin. Sau khi nhận được xác nhận và đồng ý từ phía TMC, đại lý Toyota sẽ tiến hành kiểm tra và thay thế miễn phí bơm nhiên liệu.

Cả hai mẫu xe Toyota Avanza và Rush đều được Toyota Việt Nam giới thiệu lần đầu tiên ra thị trường hồi cuối tháng 9/2018. Avanza nằm trong phân khúc xe MPV còn Rush được định vị là một mẫu xe SUV và cùng có cấu hình 5+2 chỗ ngồi. Hiện tại, mẫu xe Toyota Avanza đang được phân phối trên thị trường với mức giá bán lẻ từ 544 – 612 triệu đồng, mẫu xe Toyota Rush được phân phối với mức giá bán lẻ 634 triệu đồng. Bộ đôi xe 7 chỗ giá thấp này được Toyota Việt Nam nhập khẩu nguyên chiếc từ Indonesia.

Tin mới

Wang Chuanfu: Tấm gương vượt khó của tỷ phú xe điện xuất thân từ gia đình nông dân

Wang Chuanfu: Tấm gương vượt khó của tỷ phú xe điện xuất thân từ gia đình nông dân

Wang Chuanfu sinh năm 1966 ở huyện Wuwei, tỉnh An Huy, trong một gia đình nông dân nghèo. Khi còn học trung học, ông được anh trai và chị gái chăm sóc vì cả cha và mẹ qua đời. Mặc dù sống trong hoàn cảnh khó khăn nhưng tinh thần vươn lên vượt khó của Wang Chuanfu đã giúp tỷ phú này đạt được thành công không tưởng.
Hành trình xuyên Việt đáng nhớ với Nissan Almera của cặp vợ chồng 9x

Hành trình xuyên Việt đáng nhớ với Nissan Almera của cặp vợ chồng 9x

“Nếu được chọn lựa, bạn sẽ đi đến đâu trên dải đất hình chữ S tươi đẹp này? Với tôi hay rất nhiều bạn trẻ khác, hành trình xuyên Việt luôn là ước mơ cháy bỏng và ai cũng muốn được thực hiện ít nhất một lần trong đời. Tất cả thứ chúng ta cần đầu tiên là phải có sức khỏe, tiếp theo là ngồi trên một chiếc xe đẹp, bền bỉ, thoải mái, cùng người thương yêu rong ruổi trên mọi cung đường”, Nguyễn Tuấn Linh, người vừa thực hiện thành công chuyến xuyên Việt trên chiếc Nissan Almera EL 2021 chia sẻ.
Xe điện bùng nổ nhưng nguyên liệu chế tạo sẽ đến từ đâu?

Xe điện bùng nổ nhưng nguyên liệu chế tạo sẽ đến từ đâu?

Với sự thành công vang dội của Tesla và sự ra mắt nhanh chóng của các mẫu xe điện cạnh tranh từ các nhà sản xuất ô tô lớn trên toàn cầu, việc chuyển từ sử dụng nhiên liệu hóa thạch sang sử dụng các loại năng lượng sạch hơn là điều chắc chắn. Công nghệ ô tô đã sẵn sàng, cũng như công nghệ cần thiết để sạc điện an toàn cho phương tiện ở nhà và trên đường. Tuy nhiên, nguyên liệu để chế tạo xe điện, đặc biệt là pin EV là vấn đề còn nhiều dấu hỏi.