Mẫu xe điện đầu tiên của Bentley có thể đạt công suất 1.400 mã lực

Khôi Nguyên
Hãng xe sang Bentley không giấu tham vọng về hiệu suất lớn hơn đối với mẫu xe điện đầu tiên của mình. Thậm chí hãng tuyên bố sẽ đưa nó trở thành một trong những phương tiện nhanh nhất thế giới.
Mẫu xe điện đầu tiên của Bentley có thể đạt công suất 1.400 mã lực - Ảnh 1

Chiếc xe EV đầu tiên của nhà sản xuất ô tô Anh quốc sẽ được tung ra thị trường vào năm 2025. Trong một cuộc phỏng vấn gần đây với Auto News Europe, giám đốc điều hành của Bentley, Adrian Hallmark cho biết, nó có thể có công suất lên tới 1.400 mã lực và có khả năng đạt tốc độ 0 - 96 km/h chỉ trong vòng 1,5 giây.

Để giải quyết vấn đề này, Bentley sẽ cung cấp cho mẫu EV của mình với các chế độ tăng tốc khác nhau.

“Bạn có thể tăng tốc từ 0 – 96 km/h trong 2,7 giây. Hoặc nó có thể được chuyển sang chỉ cần 1,5 giây”, Hallmark nói.

Mẫu xe điện đầu tiên của Bentley có thể đạt công suất 1.400 mã lực - Ảnh 2

Theo Hallmark, một thuộc tính quan trọng của EV sẽ là “hiệu suất vượt dễ dàng”, đặc biệt giữa các tốc độ như 48 -112 km/h và 48 - 241 km/h.

Tuy nhiên, Bentley chưa cho biết mẫu xe điện đầu tiên của hãng sẽ có hình thức như thế nào. Những gì chúng ta đang biết là mẫu EV sẽ dựa trên nền tảng xe điện PPE của tập đoàn VW do Audi và Porsche phát triển, nhà sản xuất ô tô sẽ không thiết kế nó giống một chiếc ô tô điện thông thường.

Một biến thể EV dự kiến ​​sẽ có giá trên 250.000 € (~ 263.000 USD).

Tin mới

Tesla thay đổi chiến lược sản xuất pin xe điện, các đối thủ lại quay cuồng

Tesla thay đổi chiến lược sản xuất pin xe điện, các đối thủ lại quay cuồng

Hãng xe điện của Mỹ vừa tuyên bố tham vọng loại bỏ đất hiếm khỏi các mẫu xe tương lai của Tesla Inc. Thông tin này đang khiến các nhà sản xuất trong lĩnh vực xe điện lại phải bối rối tìm cách để chạy theo, nhưng nó cũng sẽ thúc đẩy nỗ lực toàn cầu nhằm cung cấp các giải pháp thay thế cho động cơ ô tô điện hiện đang dựa vào vật liệu này.
Doanh số sụt giảm, Ford và GM chạy đua trong cuộc chiến giảm giá ở Trung Quốc

Doanh số sụt giảm, Ford và GM chạy đua trong cuộc chiến giảm giá ở Trung Quốc

Cuộc chiến giảm giá tại xe hơi tại Trung Quốc đang ngày càng nóng bỏng khi những cái tên mới liên tục giảm giá. Mới đây, Ford Motor Co., BMW Group BMW và Volkswagen AG đang giảm giá sâu và khuyến mãi cho xe điện sau khi Trung Quốc loại bỏ dần các khoản trợ cấp trên toàn quốc cho xe điện. Những người khác bao gồm General Motors Co. và nhà sản xuất Citroën cũng đang giảm giá cho những chiếc xe chạy bằng xăng.
Ô tô tự lái: Công nghệ của tương lai có thực sự đáng tin tưởng?

Ô tô tự lái: Công nghệ của tương lai có thực sự đáng tin tưởng?

Trong khi ngành công nghiệp ô tô thế giới đang chạy đua phát triển xe điện và công nghệ xe tự lái, Missy Cummings, giáo sư kỹ thuật và khoa học máy tính, người đang làm việc tại cơ quan an toàn ô tô liên bang tại Mỹ ,nói rằng các tài xế dường như đã đặt quá nhiều niềm tin vào các hệ thống như Autopilot của Tesla và các cơ quan quản lý cần phải hạn chế sử dụng chúng.