Max Verstappen kết thúc mùa giải F1 2022 với chiến thắng thứ 15 tại Abu Dhabi Grand Prix

Khôi Nguyên
Chiến thắng của Verstappen kết thúc một trong những mùa giải ấn tượng nhất trong lịch sử F1.
Max Verstappen kết thúc mùa giải F1 2022 với chiến thắng thứ 15 tại Abu Dhabi Grand Prix - Ảnh 1

Tại chặng đua ở các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất vừa diễn ra, Max Verstappen đã giành chiến thắng trong cuộc đua thứ 15 kéo dài kỷ lục trong năm tại Abu Dhabi Grand Prix để kết thúc một trong những mùa giải không thể ấn tượng hơn trong sự nghiệp của mình.

Một năm kể từ chiến thắng căng thẳng và gây tranh cãi của Verstappen trước Lewis Hamilton để giành danh hiệu đầu tiên, có rất ít kịch tính tại đường đua Yas Marina.

Verstappen đã dẫn trước đồng đội Sergio Perez ngay từ đầu và không có đối thủ trên con đường giành chiến thắng.

“Thật không thể tin được khi lại giành chiến thắng ở đây, trận thắng thứ 15 của mùa giải thật không thể tin được”, tay đua người Hà Lan nói. “Thật sự rất thú vị khi được làm việc với cả nhóm và có thể đạt được thành tích như năm nay”.

Trong khi đó, Charles Leclerc của Ferrari đã vượt qua thử thách trên những chiếc lốp cũ để về nhì và giành vị trí thứ hai trong bảng xếp hạng chức vô địch, cản lại nỗ lực giành vị trí thứ nhất và thứ hai của các tay đua của Red Bull.

“Tôi biết khả năng duy nhất để đánh bại Checo (Perez) ngày hôm nay là sử dụng một chiến lược khác và chơi với cách quản lý lốp xe, điều mà chúng tôi đã làm rất tốt ngày hôm nay”, Leclerc nói. “Tôi thực sự hy vọng năm sau chúng tooi có thể tiến thêm một bước để tranh chức vô địch”.

Leclerc và Ferrari dường như có thể thách thức Verstappen để giành danh hiệu cao nhất vào đầu mùa giải, nhưng Red Bull đã cải thiện lợi thế về hiệu suất xe của mình trong suốt mùa giải. Các lỗi trên đường đua của Leclerc và trong chiến lược cuộc đua của Ferrari cũng đã cản trở họ.

Ở phần còn lại, nhà vô địch bốn lần Sebastian Vettel xếp thứ 10 cho Aston Martin khi anh chính thức giã từ F1 sau 16 năm. Đáng buồn nhất là một sự cố đã kết thúc cuộc đua của Lewis Hamilton cho Mercedes khi nhà vô địch bảy lần kết thúc mùa giải F1 2022 mà không có chiến thắng lần đầu tiên trong sự nghiệp.

Tin mới

#AutoNews Weekly: Mạnh tay xử lý tình trạng bán xe “hai giá” năm 2023

#AutoNews Weekly: Mạnh tay xử lý tình trạng bán xe “hai giá” năm 2023

Chương trình AutoNews Weekly số đầu xuân Quý Mão có các nội dung đáng chú ý: Những lỗi vi phạm giao thông phổ biến khi đi du xuân; “Loạn” hoạt động kinh doanh xăng, dầu đầu năm; Xe nhập khẩu nguyên chiếc tăng mạnh trở lại; Tiêu điểm: Mạnh tay xử lý tình trạng bán xe “hai giá”...