McLaren sẽ ra mắt sedan EV cạnh tranh với Porsche Taycan?

Khôi Nguyên
Thông tin này đi kèm với một thiết kế độc lập được tạo bởi Andrey Sulemin, người không liên quan đến cũng như không được xác nhận bởi McLaren.
Thiết kế độc lập về McLaren Super Sedan của Andrey Sulemin.
Thiết kế độc lập về McLaren Super Sedan của Andrey Sulemin.

McLaren có thể đang phát triển một mẫu xe điện bốn cửa để cạnh tranh với Porsche Taycan, nếu một nguồn tin mới từ Vương quốc Anh được "tin tưởng".

Trong khi cựu giám đốc điều hành của McLaren, Mike Flewitt, đã khẳng định rằng nhà sản xuất xe hơi của Anh sẽ không mạo hiểm với thương hiệu chuyên siêu xe của mình thì giám đốc điều hành mới Michael Leiters cởi mở hơn nhiều trong việc phát triển phạm vi của thương hiệu.

Leiters cho biết sẽ đưa McLaren bước vào thời đại điện khí hóa và ngoài việc chế tạo Artura hybrid, nhiều mẫu xe mới khác cũng đã được lên kế hoạch. Mặc dù người ta có thể nghĩ rằng McLaren có thể nối gót Rimac, Pininfarina và Lotus trong việc tung ra một siêu xe điện với công suất gần 2.000 mã lực, nhưng Leiters nói rằng nhiều khả năng hãng sẽ tạo ra một chiếc xe điện hướng tới định hướng phong cách sống.

Ông nói: “Công nghệ này đã trưởng thành hơn nhiều và cho phép chúng tôi tùy chỉnh nó để có phong cách hơn,tiện ích hơn. Những từ như “tiện ích” hoặc “lối sống”, rõ ràng là bạn sẽ đi đến một số kết luận nhất định. Tôi nghĩ thước đo quan trọng đối với McLaren có khả năng là thứ gì đó có khả năng chia sẻ với nhiều người ngồi trong xe hơn”.

Nếu McLaren muốn tạo ra một mẫu xe như vậy, Leiters cho biết nó phải đáp ứng triết lý trọng lượng nhẹ của thương hiệu và DNA năng động của các mẫu xe. Nó sẽ không rẻ vì Leiters tin rằng giá khởi điểm của McLaren nên ở mức khoảng 200.000 Bảng Anh (235.000 USD).

Ngoài việc nói về chiếc xe “tiện ích” mới này, Leiters lưu ý rằng các vấn đề về chất lượng của McLaren khá tệ khi ông đảm nhận công việc hàng đầu.

“Những gì tôi nghe được từ nhóm của mình là trong quá khứ, chúng tôi đã chấp nhận một sản phẩm chưa hoàn thiện và sẽ tung ra thị trường và giao sản phẩm đó cho khách hàng”, Leiters nói. “Artura là dự án đầu tiên mà chúng tôi không làm điều đó. Chúng tôi thấy rằng chiếc xe không đủ tiêu chuẩn nên đã ngừng giao hàng. Việc làm này gây rủi ro cho tình hình tài chính của công ty, nhưng tôi nghĩ điều này rất quan trọng”.

Tin mới

Bị “nhấn chìm” trên sân nhà, các nhà sản xuất ô tô Trung Quốc đổ xô ra nước ngoài

Bị “nhấn chìm” trên sân nhà, các nhà sản xuất ô tô Trung Quốc đổ xô ra nước ngoài

Đợt giảm giá xe do Tesla khởi xướng vào năm 2022 đã phát triển thành một cuộc chiến về giá toàn ngành đang nhấn chìm gần như tất cả các nhà sản xuất ô tô đang hoạt động tại Trung Quốc. Sự cạnh tranh ngày càng gay gắt trong nước hiện đang thúc đẩy các nhà sản xuất ô tô Trung Quốc đẩy mạnh tìm kiếm các cơ hội tăng trưởng mới ở nước ngoài.
BMW đặt cược vào thiết kế và tái chế để giảm chi phí pin xe điện

BMW đặt cược vào thiết kế và tái chế để giảm chi phí pin xe điện

Giám đốc tài chính Nicolas Peter cho biết BMW đang đặt cược vào vấn đề thiết kế và tái chế hiệu quả để giảm chi phí pin và tránh đầu tư vào khai thác mỏ. Điều này khiến nhà sản xuất ô tô của Đức khác biệt với một số đối thủ hiện đang đào sâu vào chuỗi cung ứng.
THACO INDUSTRIES phát triển cơ khí chế tạo, tham gia sâu vào chuỗi cung ứng toàn cầu

THACO INDUSTRIES phát triển cơ khí chế tạo, tham gia sâu vào chuỗi cung ứng toàn cầu

Xác định tính tự chủ của một nền công nghiệp là từ công nghiệp hỗ trợ cùng với đó là cơ hội từ sự dịch chuyển chuỗi cung ứng về gia công, chủ yếu là gia công cơ khí, THACO INDUSTRIES đã tiên phong đầu tư phát triển cơ khí chế tạo công nghệ cao, đẩy mạnh liên doanh, liên kết với các đối tác nhằm nâng cao năng lực gia công cơ khí, thực hiện chiến lược tự chủ trong sản xuất, tham gia sâu vào chuỗi cung ứng toàn cầu.
Mỹ - Nhật Bản đạt được thỏa thuận thương mại về khoáng sản cho sản xuất pin xe điện

Mỹ - Nhật Bản đạt được thỏa thuận thương mại về khoáng sản cho sản xuất pin xe điện

Mỹ - Nhật Bản vừa công bố một thỏa thuận thương mại về khoáng sản phục vụ sản xuất pin xe điện. Đây là chìa khóa để củng cố chuỗi cung ứng pin của hai quốc gia và cấp cho các nhà sản xuất ô tô Nhật Bản quyền tiếp cận rộng hơn với khoản tín dụng thuế EV theo Đạo luật Giảm lạm phát (IRA) mới trị giá 7.500 USD của Mỹ.