McLaren sẽ ra mắt sedan EV cạnh tranh với Porsche Taycan?

Khôi Nguyên
Thông tin này đi kèm với một thiết kế độc lập được tạo bởi Andrey Sulemin, người không liên quan đến cũng như không được xác nhận bởi McLaren.
Thiết kế độc lập về McLaren Super Sedan của Andrey Sulemin.
Thiết kế độc lập về McLaren Super Sedan của Andrey Sulemin.

McLaren có thể đang phát triển một mẫu xe điện bốn cửa để cạnh tranh với Porsche Taycan, nếu một nguồn tin mới từ Vương quốc Anh được "tin tưởng".

Trong khi cựu giám đốc điều hành của McLaren, Mike Flewitt, đã khẳng định rằng nhà sản xuất xe hơi của Anh sẽ không mạo hiểm với thương hiệu chuyên siêu xe của mình thì giám đốc điều hành mới Michael Leiters cởi mở hơn nhiều trong việc phát triển phạm vi của thương hiệu.

Leiters cho biết sẽ đưa McLaren bước vào thời đại điện khí hóa và ngoài việc chế tạo Artura hybrid, nhiều mẫu xe mới khác cũng đã được lên kế hoạch. Mặc dù người ta có thể nghĩ rằng McLaren có thể nối gót Rimac, Pininfarina và Lotus trong việc tung ra một siêu xe điện với công suất gần 2.000 mã lực, nhưng Leiters nói rằng nhiều khả năng hãng sẽ tạo ra một chiếc xe điện hướng tới định hướng phong cách sống.

Ông nói: “Công nghệ này đã trưởng thành hơn nhiều và cho phép chúng tôi tùy chỉnh nó để có phong cách hơn,tiện ích hơn. Những từ như “tiện ích” hoặc “lối sống”, rõ ràng là bạn sẽ đi đến một số kết luận nhất định. Tôi nghĩ thước đo quan trọng đối với McLaren có khả năng là thứ gì đó có khả năng chia sẻ với nhiều người ngồi trong xe hơn”.

Nếu McLaren muốn tạo ra một mẫu xe như vậy, Leiters cho biết nó phải đáp ứng triết lý trọng lượng nhẹ của thương hiệu và DNA năng động của các mẫu xe. Nó sẽ không rẻ vì Leiters tin rằng giá khởi điểm của McLaren nên ở mức khoảng 200.000 Bảng Anh (235.000 USD).

Ngoài việc nói về chiếc xe “tiện ích” mới này, Leiters lưu ý rằng các vấn đề về chất lượng của McLaren khá tệ khi ông đảm nhận công việc hàng đầu.

“Những gì tôi nghe được từ nhóm của mình là trong quá khứ, chúng tôi đã chấp nhận một sản phẩm chưa hoàn thiện và sẽ tung ra thị trường và giao sản phẩm đó cho khách hàng”, Leiters nói. “Artura là dự án đầu tiên mà chúng tôi không làm điều đó. Chúng tôi thấy rằng chiếc xe không đủ tiêu chuẩn nên đã ngừng giao hàng. Việc làm này gây rủi ro cho tình hình tài chính của công ty, nhưng tôi nghĩ điều này rất quan trọng”.

Tin mới

EU và Đức đạt thỏa thuận khí thải cho xe hơi năm 2035

EU và Đức đạt thỏa thuận khí thải cho xe hơi năm 2035

Sau căng thẳng leo thang những ngày qua, cuối cùng Đức đã đạt được được thỏa thuận với Liên minh châu Âu về một quy định mang tính bước ngoặt yêu cầu ô tô mới phải trung hòa carbon vào năm 2035, giải quyết tranh chấp có nguy cơ làm suy yếu kế hoạch chi tiết đầy tham vọng của khối này nhằm giảm lượng khí thải nhà kính trên toàn cầu.
EU và Đức vẫn chưa tìm được tiếng nói chung về luật cấm xe động cơ đốt trong

EU và Đức vẫn chưa tìm được tiếng nói chung về luật cấm xe động cơ đốt trong

Hội nghị Thượng đỉnh các nhà lãnh đạo EU đã kết thúc vào thứ 6 (24/3) cuối tuần qua nhưng kết quả không như mong đợi bởi những bế tắc chưa tìm được cách giải quyết. Tranh cãi về kế hoạch cấm bán ô tô động cơ đốt trong mới của EU vào năm 2035 phụ thuộc vào việc liệu Ủy ban châu Âu và Đức có thể đồng ý về một thoả thuận có thể làm hài lòng cả hai bên hay không.
Các nhà sản xuất ô tô nước ngoài “đau đầu” trong cuộc chiến xe điện tại Trung Quốc

Các nhà sản xuất ô tô nước ngoài “đau đầu” trong cuộc chiến xe điện tại Trung Quốc

Sự cạnh tranh về giá trong ngành công nghiệp ô tô ở Trung Quốc đã biến thành một cuộc chiến căng thẳng giữa các hãng xe. Điều đó tạo thêm một thách thức nữa cho các nhà sản xuất ô tô nước ngoài vốn đã tụt hậu so với các đối thủ trong nước trong cuộc đua xe điện tại quốc gia tỷ dân này.
Singapore thúc đẩy phát triển xe điện nhưng gặp khó vì… dân giàu có

Singapore thúc đẩy phát triển xe điện nhưng gặp khó vì… dân giàu có

Nỗ lực khiến người dân ngừng mua ô tô động cơ đốt trong từ năm 2030 của Singapore đang vấp những khó khăn nhất định khi người dân giàu có đang khá đông trong khi tổng dân số chỉ khoảng gần 6 triệu người. Với mức thu nhập và tài sản hiện có, cư dân ở quốc gia này nhiều người có đủ thu nhập để sở hữu những chiếc siêu xe ở một trong những nơi đắt đỏ nhất thế giới. Vì vậy xe điện vẫn chưa đủ hấp dẫn.