Mercedes-Benz E-Class và CLS có pin có thể bị lỏng khi gặp sự cố

Khôi Nguyên
Gần 20.000 mẫu Mercedes-Benz CLS và E-Class đã bị triệu hồi tại Mỹ do lỗi liên quan đến pin.
Mercedes-Benz E-Class và CLS có pin có thể bị lỏng khi gặp sự cố - Ảnh 1

Một cuộc điều tra từ nhà sản xuất xe hơi đã tiết lộ rằng pin 12 volt có thể gặp vấn đề trong trường hợp xảy ra va chạm. Nếu điều này xảy ra, các kết nối điện từ pin có thể bị ngắt, có nghĩa là các chức năng quan trọng sau tai nạn như điều chỉnh ghế điện, đèn cảnh báo nguy hiểm và mở khóa cửa tự động có thể không hoạt động.

Một báo cáo lỗi do Cục An toàn Giao thông Đường cao tốc Quốc gia Mỹ (NHTSA) đưa ra cho thấy rằng sự sai lệch trong quá trình phát triển có nghĩa là giá gắn pin 12 volt có thể không chịu được tải cơ học nhất định trong trường hợp xảy ra va chạm.

Liên quan đến đợt triệu hồi có tổng cộng 9.741 mẫu Mercedes-Benz CLS 450 Coupe từ các năm 2019-2022, 2.096 mẫu AMG CLS 53 Coupe từ 2019-2021, 3.428 mẫu E 450 từ 2021-2022 và 4.433 mẫu Mercedes-AMG E 53 2019-2022. Tất cả các mẫu xe bị ảnh hưởng đều được sản xuất trong khoảng thời gian từ ngày 8 tháng 1 năm 2018 đến ngày 23 tháng 8 năm 2022.

Mercedes-Benz bắt đầu điều tra vấn đề này vào đầu năm 2021 khi một thử nghiệm va chạm tiêu chuẩn nội bộ cho thấy pin 12 volt di chuyển. Do không thể lặp lại kết quả tương tự trong các thử nghiệm tiếp theo, nhà sản xuất ô tô đã phát triển một giá đỡ pin cải tiến để cung cấp khả năng bảo vệ bổ sung và vào ngày 23 tháng 9 năm 2022, hãng đã quyết định tiến hành thu hồi.

Chủ sở hữu của những chiếc xe bị ảnh hưởng sẽ được thông báo vào hoặc trước ngày 29 tháng 11 và hướng dẫn đưa xe của họ đến đại lý Mercedes-Benz, việc lắp bổ sung cho pin 12 volt sẽ được thực hiện miễn phí.

Tin mới

Li Shufu: Khát vọng và bài toán kinh doanh của "ông trùm" sản xuất ô tô từ Trung Quốc

Li Shufu: Khát vọng và bài toán kinh doanh của "ông trùm" sản xuất ô tô từ Trung Quốc

Li Shufu là một doanh nhân nổi tiếng người Trung Quốc trong ngành kinh doanh ô tô thế giới. Ông từng được xếp hạng thứ 100 trong danh sách Tỷ phú của Forbes và thứ 30 trong danh sách Người giàu nhất Trung Quốc. Li Shufu là chủ tịch của Zhejiang Geely Holding Group và Volvo. Tài sản của Li Shufu được ước tính là 9 tỷ USD vào năm 2019 và hiện đến đầu năm 2023, tài sản của tỷ phú này đã lên mức 22,2 tỷ USD.
Tỷ lệ sở hữu ô tô tại địa phương tăng mạnh: Nên mừng hay lo?

Tỷ lệ sở hữu ô tô tại địa phương tăng mạnh: Nên mừng hay lo?

Cùng với những con số ấn tượng của thị trường ô tô Việt Nam năm 2022, không chỉ tại các đô thị lớn như Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, tỷ lệ sở hữu ô tô trên dân cư tại nhiều địa phương cũng tăng mạnh. Điều này cho thấy một phần “sức khỏe” của nền kinh tế, chất lượng đời sống của nhân dân, song ngược lại cũng tiềm ẩn nhiều áp lực, rủi ro về kinh tế - xã hội.
Toyota nỗ lực giành thị trường bằng phân khúc xe siêu sang

Toyota nỗ lực giành thị trường bằng phân khúc xe siêu sang

Toyota Motor vừa công bố kế hoạch bổ sung dòng xe siêu sang cỡ lớn tại Nhật Bản, trong nỗ lực giành lấy thị trường có khả năng phục hồi sau suy thoái và nâng cấp hình ảnh thương hiệu. Nhà sản xuất ô tô hy vọng sẽ cạnh tranh với các đối thủ nặng ký sang trọng như Rolls-Royce và Bentley.