Mercedes hé lộ kế hoạch về “đội xe” siêu sang mới

Khôi Nguyên
Mercedes vừa tiết lộ một kế hoạch kinh doanh sẽ đặt trọng tâm mới và chuyển hơn 75% vốn đầu tư vào các mẫu xe sang cao cấp để tăng khả năng sinh lời lên 60% từ năm 2019 đến năm 2026.
Mercedes hé lộ kế hoạch về “đội xe” siêu sang mới - Ảnh 1

Danh mục sản phẩm tân trang của thương hiệu sẽ bao gồm các mẫu xe được gọi là Entry Luxury, Core Luxury và Top-End Luxury, trong khi Mercedes cũng sẽ giới thiệu một dòng xe sưu tập sản xuất giới hạn độc quyền thuộc dòng “Mythos” mới được công bố sẽ tham gia cùng các thương hiệu phụ Maybach, AMG, G Class và EQ.

Những chiếc xe Mythos độc quyền này sẽ được sản xuất với "số lượng đã chọn" và sẽ được cung cấp cho "những người đam mê và sưu tập tận tâm nhất của Mercedes-Benz", nghĩa là bạn có thể sẽ gặp không ít khó khăn trong việc đặt hàng. Model đầu tiên từ Mythos Series sẽ là SL Speedster.

Mercedes sẽ mở rộng các phiên bản giới hạn đặc biệt và các loại xe hợp tác độc quyền như Maybach của Virgil Abloh được tiết lộ gần đây và Haute Voiture Maybach S-Class sắp tới.

Dòng sản phẩm Maybach sẽ phát triển vượt ra ngoài S-Class và các sản phẩm phụ trợ riêng của nó không chỉ là SUV Mercedes-Maybach EQS chạy điện hoàn toàn đã được ra mắt dưới dạng concept vào năm ngoái, mà còn với mẫu roadster Mercedes-Maybach SL.

Một sự bổ sung khác cho dòng sản phẩm Top-End Luxury (S-Class, EQS, EQS SUV, SL, GLS, G-Class, Maybach và AMG), sẽ là G-Class chạy điện hoàn toàn, mẫu xe đầu tiên của thương hiệu này được sử dụng tế bào pin tiên tiến từ Sila Nanotechnologies - được cung cấp như một tùy chọn. Hơn nữa, Mercedes có thể mở rộng dòng sản phẩm G mà không cần chỉ rõ loại xe nào đang được xem xét.

Chuyển xuống Core Luxury có doanh số bán hàng cao nhất (C-Class, E-Class, EQE, GLC, GLE, v.v.), trọng tâm chính sẽ là thế hệ mới của E-Class sắp ra mắt vào năm sau. Ngoài ra, một loạt EV mới dựa trên kiến ​​trúc EVA2 sẽ được thiết kế đặc biệt cho thị trường Trung Quốc. Một mẫu xe mới khác trong dòng Core Luxury sẽ là EQE SUV sắp ra mắt như một sự thay thế cao cấp cho EQE sedan. Thế hệ xe điện tiếp theo sẽ chuyển từ kiến ​​trúc EVA2 sang nền tảng MB.EA mới đang được phát triển.

Mercedes hé lộ kế hoạch về “đội xe” siêu sang mới - Ảnh 2

Entry Luxury, là lĩnh vực kém quan trọng nhất trong ba lĩnh vực, với mức đầu tư vào đây ít hơn 25% tổng số. Mercedes cam kết giảm số lượng biến thể từ bảy xuống bốn. Công ty không nêu rõ những mẫu xe nào sẽ bị ngừng sản xuất.

Đồng thời Mercedes cho biết họ sẽ đẩy mạnh nhiều công nghệ hơn như sử dụng Hệ điều hành Mercedes-Benz (MB.OS) mới sẽ được giới thiệu vào năm 2024 cùng với nền tảng MMA mới dành cho xe nhỏ gọn.

Cuối cùng, Mercedes sẽ bắt đầu đơn giản hóa cấu hình và giảm chi phí trang bị tùy chọn cho khách hàng để giảm chi phí. Các gói sẽ được tạo ra theo sở thích của khách hàng và nhu cầu của khu vực, cũng giúp khả năng cung cấp nhanh hơn.

Tất cả chúng ta đều biết rằng các model có thông số kỹ thuật cao hơn có tỷ suất lợi nhuận cao hơn. Do đó, chiến lược mới sẽ giúp Mercedes tăng lợi nhuận, hướng tới tỷ suất lợi nhuận hoạt động từ 8 đến 14% vào giữa thập kỷ tùy thuộc vào điều kiện thị trường.

Nếu mọi thứ diễn ra theo đúng kế hoạch, Mercedes sẽ có một loạt xe chạy hoàn toàn bằng điện vào năm 2030 và không còn thải khí carbon vào năm 2039.

Tin mới

#AutoNews Weekly: Hãng xe sẽ được quyền hoạt động đăng kiểm

#AutoNews Weekly: Hãng xe sẽ được quyền hoạt động đăng kiểm

Chương trình Autonews Weekly tuần này có các nội dung đáng chú ý: Vinfast ra mắt xe điện cỡ nhỏ giá rẻ VF 3. Toyota Wigo trở lại và “lợi hại hơn xưa”; Chính phủ đồng ý giảm 50% lệ phí trước bạ cho ô tô; Tiêu điểm: Hãng xe sẽ được quyền hoạt động đăng kiểm.
Tesla bắt tay Ford và GM: Bước ngoặt đối với ngành công nghiệp xe điện thế giới

Tesla bắt tay Ford và GM: Bước ngoặt đối với ngành công nghiệp xe điện thế giới

Các chủ sở hữu Tesla từ lâu đã được hưởng chế độ sạc khi ở xa nhà tại các trạm supercharger của công ty, mạng lưới sạc lớn nhất ở Bắc Mỹ cho đến nay. Nhưng ngành công nghiệp sạc nói chung đã bị phân mảnh và những người là chủ sở hữu của các loại xe không phải của Tesla không hề dễ dàng như vậy.
Nhiên liệu điện tử mang “cuộc sống mới” cho động cơ đốt trong, nhưng giá thành sẽ thế nào?

Nhiên liệu điện tử mang “cuộc sống mới” cho động cơ đốt trong, nhưng giá thành sẽ thế nào?

Quyết định của Ủy ban châu Âu vào cuối tháng 3 vừa qua cho phép miễn trừ ô tô chạy bằng nhiên liệu điện tử để đủ điều kiện bán sau năm 2035 khi tất cả các phương tiện mới phải không phát thải đã mang lại cho động cơ đốt trong một cuộc sống mới ở châu Âu. Nhưng liệu nhiên liệu điện tử, vốn được xử lý từ nước và carbon dioxide, có đắt quá không? Đây là câu hỏi gây nhiều tranh luận trái chiều.
Nóng cuộc chiến ô tô điện mini tại thị trường Việt Nam

Nóng cuộc chiến ô tô điện mini tại thị trường Việt Nam

Ngày 08/06/2023, VinFast đã chính thức công bố mẫu ô tô điện cỡ nhỏ VF 3. Với ưu điểm nhỏ gọn, hiện đại, VF 3 phù hợp cho nhiều mục đích sử dụng và không gian vận hành, đồng thời là lựa chọn di chuyển xanh, thông minh và năng động cho tất cả mọi người. Với sự xuất hiện của mẫu xe mới nhà VinFast, cuộc chiến xe điện mini tại thị trường Việt Nam dự kiến sẽ rất nóng thời gian tới.
Nissan Almera tung ưu đãi lớn, cơ hội hiếm có để sở hữu xe với giá tốt

Nissan Almera tung ưu đãi lớn, cơ hội hiếm có để sở hữu xe với giá tốt

Trong khi nhiều khách hàng đang chờ đợi chính sách giảm lệ phí trước bạ dành cho xe sản xuất, lắp ráp trong nước chính thức có hiệu lực thì một số hãng xe nhập khẩu đã nhanh chóng tung ra chương trình ưu đãi hấp dẫn hơn để kích cầu. Trong đó, Nissan Almera đang là mẫu xe được giảm đến 70 triệu đồng, đạt đến mức ưu đãi “hiếm có” kể từ khi được ra mắt tại thị trường Việt Nam.