Mercedes hé lộ kế hoạch về “đội xe” siêu sang mới

Khôi Nguyên
Mercedes vừa tiết lộ một kế hoạch kinh doanh sẽ đặt trọng tâm mới và chuyển hơn 75% vốn đầu tư vào các mẫu xe sang cao cấp để tăng khả năng sinh lời lên 60% từ năm 2019 đến năm 2026.
Mercedes hé lộ kế hoạch về “đội xe” siêu sang mới - Ảnh 1

Danh mục sản phẩm tân trang của thương hiệu sẽ bao gồm các mẫu xe được gọi là Entry Luxury, Core Luxury và Top-End Luxury, trong khi Mercedes cũng sẽ giới thiệu một dòng xe sưu tập sản xuất giới hạn độc quyền thuộc dòng “Mythos” mới được công bố sẽ tham gia cùng các thương hiệu phụ Maybach, AMG, G Class và EQ.

Những chiếc xe Mythos độc quyền này sẽ được sản xuất với "số lượng đã chọn" và sẽ được cung cấp cho "những người đam mê và sưu tập tận tâm nhất của Mercedes-Benz", nghĩa là bạn có thể sẽ gặp không ít khó khăn trong việc đặt hàng. Model đầu tiên từ Mythos Series sẽ là SL Speedster.

Mercedes sẽ mở rộng các phiên bản giới hạn đặc biệt và các loại xe hợp tác độc quyền như Maybach của Virgil Abloh được tiết lộ gần đây và Haute Voiture Maybach S-Class sắp tới.

Dòng sản phẩm Maybach sẽ phát triển vượt ra ngoài S-Class và các sản phẩm phụ trợ riêng của nó không chỉ là SUV Mercedes-Maybach EQS chạy điện hoàn toàn đã được ra mắt dưới dạng concept vào năm ngoái, mà còn với mẫu roadster Mercedes-Maybach SL.

Một sự bổ sung khác cho dòng sản phẩm Top-End Luxury (S-Class, EQS, EQS SUV, SL, GLS, G-Class, Maybach và AMG), sẽ là G-Class chạy điện hoàn toàn, mẫu xe đầu tiên của thương hiệu này được sử dụng tế bào pin tiên tiến từ Sila Nanotechnologies - được cung cấp như một tùy chọn. Hơn nữa, Mercedes có thể mở rộng dòng sản phẩm G mà không cần chỉ rõ loại xe nào đang được xem xét.

Chuyển xuống Core Luxury có doanh số bán hàng cao nhất (C-Class, E-Class, EQE, GLC, GLE, v.v.), trọng tâm chính sẽ là thế hệ mới của E-Class sắp ra mắt vào năm sau. Ngoài ra, một loạt EV mới dựa trên kiến ​​trúc EVA2 sẽ được thiết kế đặc biệt cho thị trường Trung Quốc. Một mẫu xe mới khác trong dòng Core Luxury sẽ là EQE SUV sắp ra mắt như một sự thay thế cao cấp cho EQE sedan. Thế hệ xe điện tiếp theo sẽ chuyển từ kiến ​​trúc EVA2 sang nền tảng MB.EA mới đang được phát triển.

Mercedes hé lộ kế hoạch về “đội xe” siêu sang mới - Ảnh 2

Entry Luxury, là lĩnh vực kém quan trọng nhất trong ba lĩnh vực, với mức đầu tư vào đây ít hơn 25% tổng số. Mercedes cam kết giảm số lượng biến thể từ bảy xuống bốn. Công ty không nêu rõ những mẫu xe nào sẽ bị ngừng sản xuất.

Đồng thời Mercedes cho biết họ sẽ đẩy mạnh nhiều công nghệ hơn như sử dụng Hệ điều hành Mercedes-Benz (MB.OS) mới sẽ được giới thiệu vào năm 2024 cùng với nền tảng MMA mới dành cho xe nhỏ gọn.

Cuối cùng, Mercedes sẽ bắt đầu đơn giản hóa cấu hình và giảm chi phí trang bị tùy chọn cho khách hàng để giảm chi phí. Các gói sẽ được tạo ra theo sở thích của khách hàng và nhu cầu của khu vực, cũng giúp khả năng cung cấp nhanh hơn.

Tất cả chúng ta đều biết rằng các model có thông số kỹ thuật cao hơn có tỷ suất lợi nhuận cao hơn. Do đó, chiến lược mới sẽ giúp Mercedes tăng lợi nhuận, hướng tới tỷ suất lợi nhuận hoạt động từ 8 đến 14% vào giữa thập kỷ tùy thuộc vào điều kiện thị trường.

Nếu mọi thứ diễn ra theo đúng kế hoạch, Mercedes sẽ có một loạt xe chạy hoàn toàn bằng điện vào năm 2030 và không còn thải khí carbon vào năm 2039.

Tin mới

Singapore thúc đẩy phát triển xe điện nhưng gặp khó vì… dân giàu có

Singapore thúc đẩy phát triển xe điện nhưng gặp khó vì… dân giàu có

Nỗ lực khiến người dân ngừng mua ô tô động cơ đốt trong từ năm 2030 của Singapore đang vấp những khó khăn nhất định khi người dân giàu có đang khá đông trong khi tổng dân số chỉ khoảng gần 6 triệu người. Với mức thu nhập và tài sản hiện có, cư dân ở quốc gia này nhiều người có đủ thu nhập để sở hữu những chiếc siêu xe ở một trong những nơi đắt đỏ nhất thế giới. Vì vậy xe điện vẫn chưa đủ hấp dẫn.
Taxi điện ở Việt Nam: Xu hướng tất yếu trong kinh doanh vận tải

Taxi điện ở Việt Nam: Xu hướng tất yếu trong kinh doanh vận tải

Kể từ khi thuật ngữ “xe điện” được đề cập, nhiều người đã nghĩ ngay đến viễn cảnh những chiếc taxi chở khách hàng ngày cũng sử dụng năng lượng điện, thậm chí có khả năng tự lái như trong phim viễn tưởng. Điều đó đang dần trở thành hiện thực ở Mỹ, Châu Âu và Trung Quốc. Còn tại Việt Nam, hiện taxi điện đã bước đầu có những bước tiến để bắt kịp xu thế của thế giới. Mặc dù đã có chủ trương nhưng các doanh nghiệp taxi truyền thống vẫn khá thận trọng trước loại hình dịch vụ mới và cũng đầy rủi ro này.
Ford dự kiến lỗ 3 tỷ USD cho mảng kinh doanh xe điện năm 2023

Ford dự kiến lỗ 3 tỷ USD cho mảng kinh doanh xe điện năm 2023

Hãng xe Mỹ vừa cho biết vào ngày 23/3 rằng hoạt động kinh doanh xe điện của họ đã lỗ 2,1 tỷ USD vào năm ngoái trên cơ sở hoạt động, khoản lỗ được bù đắp bằng 10 tỷ USD lợi nhuận hoạt động từ các sản phẩm chạy động cơ đốt trong.
Fed nâng lãi suất ảnh hưởng đến thị trường ô tô như thế nào?

Fed nâng lãi suất ảnh hưởng đến thị trường ô tô như thế nào?

Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) ngày 22/3 đã chính thức thông báo nâng lãi suất tham chiếu thêm 25 điểm cơ bản (0,25%). Lãi suất tham chiếu tại Mỹ hiện vào khoảng 4,75-5%, đây là mức cao nhất kể từ tháng 9/2007. Quyết định mới nhất của Fed sẽ có tác động rất lớn tới lãi suất cho vay và tiết kiệm với người tiêu dùng như vay mua nhà, dùng thẻ tín dụng, đặc biệt vay mua xe ô tô tại thị trường lớn thứ 2 thế giới.