Mitsubishi Outlander 2022 bị triệu hồi do lỗi màn hình camera chiếu hậu

Khôi Nguyên
Dựa trên nền tảng CMF-CD của Renault-Nissan, Mitsubishi Outlander 2022 đã phải trải qua đợt triệu hồi lần thứ 5 trong vòng chưa đầy một năm. Số lượng xe Nhật Bản triệu hồi lần này là 56.080 xe, để khắc phục sự cố hiển thị camera chiếu hậu do phần mềm gây ra.
Mitsubishi Outlander 2022 bị triệu hồi.
Mitsubishi Outlander 2022 bị triệu hồi.

Tập đoàn Mitsubishi Motors đã nhận được báo cáo đầu tiên vào ngày 2 tháng 6 năm ngoái. Từ tháng 6 năm 2021 đến tháng 9 năm 2021, nhà sản xuất ô tô đã nhận được thêm ba báo cáo khác.

Mitsubishi tiếp tục đánh giá sự phù hợp với tiêu chuẩn an toàn xe cơ giới liên bang 111 từ tháng 4 năm 2021 đến tháng 5 năm 2022. Đến tháng 6 năm 2022, có hơn 10 báo cáo hiện trường, trong đó tám báo cáo cũng được nộp dưới dạng yêu cầu bảo hành, đã được xác định ở Mỹ.

May mắn là Mitsubishi Motor và bộ phận Bắc Mỹ chưa nhận được bất kì báo cáo nào về tai nạn hoặc thương tích.

Chủ sở hữu của những chiếc xe bị ảnh hưởng, được sản xuất từ ​​ngày 8 tháng 2 năm ngoái đến ngày 8 tháng 4 năm nay, sẽ được thông báo hướng dẫn bắt đầu từ ngày 1 tháng 8.

Các chủ sở hữu tìm kiếm khoản bồi hoàn cho các chi phí liên quan đến việc triệu hồi này có thể liên hệ với bộ phận quan hệ khách hàng của các đại lý.

Song song với Nissan Rogue, hay còn gọi là X-Trail ở các thị trường khác, Outlander phiên bản 2022 được cung cấp độc quyền với động cơ do Nissan cung cấp. Có tên mã PR25DD, động cơ 2,5 lít được kết nối độc quyền với hộp số biến thiên.

Tin mới

Tesla thay đổi chiến lược sản xuất pin xe điện, các đối thủ lại quay cuồng

Tesla thay đổi chiến lược sản xuất pin xe điện, các đối thủ lại quay cuồng

Hãng xe điện của Mỹ vừa tuyên bố tham vọng loại bỏ đất hiếm khỏi các mẫu xe tương lai của Tesla Inc. Thông tin này đang khiến các nhà sản xuất trong lĩnh vực xe điện lại phải bối rối tìm cách để chạy theo, nhưng nó cũng sẽ thúc đẩy nỗ lực toàn cầu nhằm cung cấp các giải pháp thay thế cho động cơ ô tô điện hiện đang dựa vào vật liệu này.
Doanh số sụt giảm, Ford và GM chạy đua trong cuộc chiến giảm giá ở Trung Quốc

Doanh số sụt giảm, Ford và GM chạy đua trong cuộc chiến giảm giá ở Trung Quốc

Cuộc chiến giảm giá tại xe hơi tại Trung Quốc đang ngày càng nóng bỏng khi những cái tên mới liên tục giảm giá. Mới đây, Ford Motor Co., BMW Group BMW và Volkswagen AG đang giảm giá sâu và khuyến mãi cho xe điện sau khi Trung Quốc loại bỏ dần các khoản trợ cấp trên toàn quốc cho xe điện. Những người khác bao gồm General Motors Co. và nhà sản xuất Citroën cũng đang giảm giá cho những chiếc xe chạy bằng xăng.
Ô tô tự lái: Công nghệ của tương lai có thực sự đáng tin tưởng?

Ô tô tự lái: Công nghệ của tương lai có thực sự đáng tin tưởng?

Trong khi ngành công nghiệp ô tô thế giới đang chạy đua phát triển xe điện và công nghệ xe tự lái, Missy Cummings, giáo sư kỹ thuật và khoa học máy tính, người đang làm việc tại cơ quan an toàn ô tô liên bang tại Mỹ ,nói rằng các tài xế dường như đã đặt quá nhiều niềm tin vào các hệ thống như Autopilot của Tesla và các cơ quan quản lý cần phải hạn chế sử dụng chúng.