Mitsubishi triệu hồi hơn 300 xe ô tô bị lỗi tại Việt Nam

Các mẫu xe Mitsubishi thuộc diện triệu hồi gặp nhiều lỗi kỹ thuật khác nhau như bơm nhiên liệu, cơ cấu phanh và túi khí...

Trong đó, mẫu xe có số lượng triệu hồi lớn nhất là Mitsubishi Outlander và Outlander Sport sản xuất trong năm 2018. Theo thông báo từ Cục Đăng kiểm Việt Nam, có tổng cộng 218 chiếc xe phải triệu hồi do lỗi ở cơ cấu phanh đỗ phía sau.

Thông báo từ cơ quan đăng kiểm cho biết, trên các xe bị ảnh hưởng, khi đậu xe ngang dốc mà sử dụng phanh đỗ, một số trường hợp có thể xảy ra hiện tượng xe bị tuột dốc do lực phanh không đủ, không thể giữ được gây trôi xe. Vì vậy, hiện tượng này có thể dẫn đến nguy cơ gây tai nạn cho xe hoặc người xung quanh xe.

Nguyên nhân được xác định là do lớp phủ chống gỉ của cốt (trục) phanh đỗ không phù hợp và hiệu suất làm kín của chụp bụi kém khiến nước có thể thâm nhập vào và làm gỉ sét trục phanh đỗ xe. Sau thời gian sử dụng liên tục gỉ sét sẽ ăn mòn vào bên trong và làm cốt  bị kẹt dẫn đến giảm lực phanh đỗ.

Cũng đối với mẫu SUV 5 chỗ ngồi Outlander, hãng xe Nhật Bản còn tiến hành triệu hồi 90 chiếc sản xuất trong năm 2019 do lỗi bơm xăng. Đây cũng chính là lỗi đã từng xuất hiện và được Mitsubishi Việt Nam tiến hành triệu hồi đối với 9.066 chiếc xe Xpander và Outlander hồi đầu năm nay.

Về lỗi này, theo thông báo của Cục Đăng kiểm Việt Nam, trên các xe bị ảnh hưởng, chi tiết bánh răng của cụm bơm xăng được chế tạo không đúng quy chuẩn, có thể bị hư hỏng dẫn đến việc không thể khởi động được động cơ hoặc bị chết máy khi xe đang vận hành.

Trên thực tế, đây cũng là lỗi chung đã xuất hiện trên nhiều loại xe ô tô thuộc nhiều thương hiệu khác nhau. Hiện tại, hàng chục nghìn xe ô tô Toyota, HondaMazda cũng đang bị triệu hồi để khắc phục lỗi bơm nhiên liệu.

Ngoài các mẫu xe nêu trên, Mitsubishi Việt Nam cũng tiến hành triệu hồi hai mẫu xe khác với số lượng nhỏ. Trong đó bao gồm 1 xe Colt và 3 chiếc xe Pajero sản xuất vào giai đoạn 1998-1999. Những xe này cùng gặp lỗi tại cụm bơm túi khí do Takata cung cấp.

Như vậy, sẽ có tổng cộng 312 chiếc xe Mitsubishi đang lưu hành tại Việt Nam được triệu hồi để khắc phục lỗi.

Theo kế hoạch, đợt triệu hồi sẽ được Mitsubishi Việt Nam thực hiện từ ngày 24/5/2021 và kéo dài đến hết ngày 23/5/2023. Thời gian kiểm tra và khắc phục lỗi hoặc thay thế linh kiện dự kiến mất khoảng 1,5 giờ cho mỗi xe.

Tin mới

Giới đầu tư đắn đo trước "miếng bánh" xe điện toàn cầu

Giới đầu tư đắn đo trước "miếng bánh" xe điện toàn cầu

Không có công ty nào thể hiện tiềm năng tăng trưởng của xe điện hơn Tesla. Nhưng với việc giá trị công ty của Elon Musk giảm từ hơn 1 nghìn tỷ USD vào năm ngoái xuống còn 383 tỷ USD, nhiều nhà đầu tư đang suy nghĩ lại về cách tiếp cận với sự bùng nổ xe điện.
Những mặt trái đang thách thức ngành công nghiệp xe điện thế giới

Những mặt trái đang thách thức ngành công nghiệp xe điện thế giới

Xe điện được coi là giải pháp hữu hiệu để giảm thiểu ô nhiễm môi trường từ phương tiện giao thông. Tuy nhiên, việc sản xuất, vận hành xe điện ngày nay vẫn còn tiềm ẩn nguy cơ cạn kiệt tài nguyên thiên nhiên, ô nhiễm môi trường và rủi ro cho người sử dụng.
Mặt tối của ngành công nghiệp pin trên thế giới

Mặt tối của ngành công nghiệp pin trên thế giới

Pin, pin, pin!!! Cuộc chạy đua để thu hút ngành công nghiệp của tương lai này, và cung cấp năng lượng cho các loại xe điện sẽ thống trị các con đường, được ví cũng điên cuồng như cơn sốt mua pin AAA sau khi một đứa trẻ tám tuổi mở quà sinh nhật. Tuy nhiên, đằng sau đó là những mặt tối...
Nissan Việt Nam chạy đua doanh số, tung ưu đãi lớn ngay dịp đầu xuân 2023

Nissan Việt Nam chạy đua doanh số, tung ưu đãi lớn ngay dịp đầu xuân 2023

Để kích cầu, ngay đầu năm 2023, nhiều hãng xe tại thị trường Việt hiện đang tung rất nhiều các chương trình khuyến mại. Nhằm thúc đẩy doanh số cũng như kích cầu mua sắm ngay những ngày đầu xuân 2023, Nissan Việt Nam là một trong những cái tên đã mạnh tay đưa ra chương trình ưu đãi lớn cho hai mẫu xe chủ lực Nissan Navara và Nissan Almera.