Ngắm “biệt thự di động” Bentley EXP 9F

Minh Toàn
Không gian nội thất của mẫu SUV thể hiện cảm xúc đặc biệt khi được thiết kế sang trọng và lịch lãm
Bentley EXP 9F mang khối động cơ công suất 600 mã lực - Ảnh: Bentley.
Bentley EXP 9F mang khối động cơ công suất 600 mã lực - Ảnh: Bentley.
Mặc dù chưa được sản xuất hàng loạt nhưng EXP 9 F - mẫu thể thao đa dụng (SUV) siêu sang đầu tiên của Bentley - vẫn thu hút nhiều sự quan tâm của giới mộ điệu.

Sức cuốn hút của Bentley EXP 9 F không nằm ở ngoại hình mà thể hiện ở thiết kế và trang bị nội thất sang trọng. Phiên bản thiết kế đặc biệt nhất của Bentley dự kiến có mức giá bán tại châu Âu khoảng 250.000 USD.

Ngoại thất vẫn mang dấu ấn như các dòng xe khác trong gia đình Bentley với lưới tản nhiệt hình chữ nhật dạng tổ ong kết hợp với cặp đèn pha và đèn sương mù hình phễu. Dáng vẻ không quá hầm hố nhưng vẫn lịch lãm.

Trong khi đó, không gian nội thất của mẫu SUV thể hiện cảm xúc đặc biệt khi được thiết kế như "khách sạn 5 sao". Tất cả các bộ phận bên trong xe được bọc da cao cấp sáng mầu và ốp gỗ tinh xảo.

Không chỉ mang đến những tiện ích tối tân cho người điều khiển, EXP 9 F còn trang bị đầy đủ các ứng dụng giải trí cho hai vị trí ngồi ở hàng ghế sau. Trong cốp xe còn có một bộ công cụ phục vụ dã ngoại sang trọng.
 
Mẫu SUV này được trang bị khối động cơ tăng áp đôi V12 dung tích 6 lít có công suất 600 mã lực. cùng hộp số tự động 8 cấp.  Bentley EXP 9 F sử dụng hệ dẫn động 4 bánh toàn thời gian cùng hộp số 8 cấp kèm điều khiển số bán tự động tích hợp trên vô-lăng.

Hình ảnh chi tiết Bentley EXP 9 F:

Ngắm “biệt thự di động” Bentley EXP 9F - Ảnh 1

Ngắm “biệt thự di động” Bentley EXP 9F - Ảnh 2

Ngắm “biệt thự di động” Bentley EXP 9F - Ảnh 3

Ngắm “biệt thự di động” Bentley EXP 9F - Ảnh 4

Ngắm “biệt thự di động” Bentley EXP 9F - Ảnh 5

Ngắm “biệt thự di động” Bentley EXP 9F - Ảnh 6

Ngắm “biệt thự di động” Bentley EXP 9F - Ảnh 7

Ngắm “biệt thự di động” Bentley EXP 9F - Ảnh 8

Ngắm “biệt thự di động” Bentley EXP 9F - Ảnh 9

Ngắm “biệt thự di động” Bentley EXP 9F - Ảnh 10

Ngắm “biệt thự di động” Bentley EXP 9F - Ảnh 11

Ngắm “biệt thự di động” Bentley EXP 9F - Ảnh 12

Ngắm “biệt thự di động” Bentley EXP 9F - Ảnh 13

Ngắm “biệt thự di động” Bentley EXP 9F - Ảnh 14

Tin mới

EU và Đức đạt thỏa thuận khí thải cho xe hơi năm 2035

EU và Đức đạt thỏa thuận khí thải cho xe hơi năm 2035

Sau căng thẳng leo thang những ngày qua, cuối cùng Đức đã đạt được được thỏa thuận với Liên minh châu Âu về một quy định mang tính bước ngoặt yêu cầu ô tô mới phải trung hòa carbon vào năm 2035, giải quyết tranh chấp có nguy cơ làm suy yếu kế hoạch chi tiết đầy tham vọng của khối này nhằm giảm lượng khí thải nhà kính trên toàn cầu.
EU và Đức vẫn chưa tìm được tiếng nói chung về luật cấm xe động cơ đốt trong

EU và Đức vẫn chưa tìm được tiếng nói chung về luật cấm xe động cơ đốt trong

Hội nghị Thượng đỉnh các nhà lãnh đạo EU đã kết thúc vào thứ 6 (24/3) cuối tuần qua nhưng kết quả không như mong đợi bởi những bế tắc chưa tìm được cách giải quyết. Tranh cãi về kế hoạch cấm bán ô tô động cơ đốt trong mới của EU vào năm 2035 phụ thuộc vào việc liệu Ủy ban châu Âu và Đức có thể đồng ý về một thoả thuận có thể làm hài lòng cả hai bên hay không.
Các nhà sản xuất ô tô nước ngoài “đau đầu” trong cuộc chiến xe điện tại Trung Quốc

Các nhà sản xuất ô tô nước ngoài “đau đầu” trong cuộc chiến xe điện tại Trung Quốc

Sự cạnh tranh về giá trong ngành công nghiệp ô tô ở Trung Quốc đã biến thành một cuộc chiến căng thẳng giữa các hãng xe. Điều đó tạo thêm một thách thức nữa cho các nhà sản xuất ô tô nước ngoài vốn đã tụt hậu so với các đối thủ trong nước trong cuộc đua xe điện tại quốc gia tỷ dân này.
Singapore thúc đẩy phát triển xe điện nhưng gặp khó vì… dân giàu có

Singapore thúc đẩy phát triển xe điện nhưng gặp khó vì… dân giàu có

Nỗ lực khiến người dân ngừng mua ô tô động cơ đốt trong từ năm 2030 của Singapore đang vấp những khó khăn nhất định khi người dân giàu có đang khá đông trong khi tổng dân số chỉ khoảng gần 6 triệu người. Với mức thu nhập và tài sản hiện có, cư dân ở quốc gia này nhiều người có đủ thu nhập để sở hữu những chiếc siêu xe ở một trong những nơi đắt đỏ nhất thế giới. Vì vậy xe điện vẫn chưa đủ hấp dẫn.