Nhà đầu tư Tesla kiện Elon Musk, hội đồng quản trị vì “văn hóa công sở độc hại”

Minh Long
Một cổ đông của Tesla đã kiện nhà sản xuất ô tô điện, CEO Elon Musk và hội đồng quản trị với cáo buộc họ lơ là trong việc giải quyết các khiếu nại về phân biệt đối xử, quấy rối tại nơi làm việc, đồng thời tạo ra một "văn hóa công sở độc hại".
Elon Musk tiếp tục thành tâm điểm của vụ kiện mới.
Elon Musk tiếp tục thành tâm điểm của vụ kiện mới.

Vụ kiện ngày 16/6 vừa qua là vụ kiện mới nhất chống lại Tesla, công ty đã bị cáo buộc phân biệt chủng tộc và quấy rối tình dục trong các nhà máy của mình. Bang California cũng đã đệ đơn kiện vào đầu năm nay.

Nhà đầu tư Solomon Chau, người đâm đơn kiện cho biết: “Tesla đã tạo ra một nền văn hóa công sở độc hại dựa trên sự lạm dụng và phân biệt chủng tộc, phân biệt giới tính đối với chính nhân viên của mình. Môi trường làm việc độc hại này đã tồn tại trong nội bộ nhiều năm. Văn hóa công sở độc hại của Tesla đã gây ra thiệt hại về tài chính và thiệt hại không thể khắc phục đối với danh tiếng của công ty”.

Trong khi đó, Tesla cho biết họ không dung thứ cho sự phân biệt đối xử và đã thực hiện các bước để giải quyết các khiếu nại của người lao động.

Vụ kiện đồng thời cáo buộc Elon Musk, 11 thành viên hội đồng quản trị Tesla và công ty, đã vi phạm nghĩa vụ ủy thác khi không giải quyết và khắc phục các dấu hiệu liên quan đến các báo cáo nội bộ về phân biệt đối xử và quấy rối.

Điều này khiến Tesla mất đi những nhân viên chất lượng cao và phải chịu chi phí cho việc bào chữa cho các vụ kiện và giải quyết các khoản phạt vi phạm, đơn kiện cho biết thêm.

Gần đây nhất, tờ Business Insider đã dẫn câu chuyện của bạn một người phụ nữ giấu tên, cho biết SpaceX đã dùng 250.000 USD để dàn xếp với nạn nhân bị Musk quấy rối, thoát khỏi kiện cáo nhưng vẫn không thể bưng bít được vụ việc. Trong đó, người tố cáo cho biết Musk đã để lộ bộ phận sinh dục của mình, tự ý sờ đùi và yêu cầu nữ tiếp viên massage kích dục cho mình. Ông gọi nạn nhân vào phòng riêng trong tình trạng khỏa thân, chỉ che phần thân dưới bằng một chiếc khăn tắm.

Trong quá trình massage, ông còn để lộ vùng kín, sờ mó vào người cô gái và đề nghị mua ngựa cho cô nếu cô tiếp tục “tiến tới” theo nhu cầu.

Tuy nhiên, sau đó Elon Musk cho rằng bài báo của Business Insider có liên quan đến thương vụ mua lại Twitter của ông hiện vẫn đang gặp nhiều vấn đề liên quan.

Tin mới

Mặt tối của ngành công nghiệp pin trên thế giới

Mặt tối của ngành công nghiệp pin trên thế giới

Pin, pin, pin!!! Cuộc chạy đua để thu hút ngành công nghiệp của tương lai này, và cung cấp năng lượng cho các loại xe điện sẽ thống trị các con đường, được ví cũng điên cuồng như cơn sốt mua pin AAA sau khi một đứa trẻ tám tuổi mở quà sinh nhật. Tuy nhiên, đằng sau đó là những mặt tối...
Nissan Việt Nam chạy đua doanh số, tung ưu đãi lớn ngay dịp đầu xuân 2023

Nissan Việt Nam chạy đua doanh số, tung ưu đãi lớn ngay dịp đầu xuân 2023

Để kích cầu, ngay đầu năm 2023, nhiều hãng xe tại thị trường Việt hiện đang tung rất nhiều các chương trình khuyến mại. Nhằm thúc đẩy doanh số cũng như kích cầu mua sắm ngay những ngày đầu xuân 2023, Nissan Việt Nam là một trong những cái tên đã mạnh tay đưa ra chương trình ưu đãi lớn cho hai mẫu xe chủ lực Nissan Navara và Nissan Almera.
AI và tác động với ngành công nghiệp ô tô thế giới

AI và tác động với ngành công nghiệp ô tô thế giới

Trí tuệ nhân tạo (AI) đã có tác động rõ ràng đến nhiều lĩnh vực kinh doanh, nhưng nó đặc biệt mạnh mẽ trong ngành sản xuất và ô tô. Các dự đoán cho thấy AI trong ngành ô tô sẽ có tốc độ tăng trưởng kép hàng năm gần 40%, đạt 15,9 tỷ USD vào năm 2027. Thế giới đang chứng kiến sự gia tăng liên tục về nhu cầu đối với các phương tiện được kết nối và các công nghệ thông minh như nhận dạng giọng nói và hình ảnh. Kết quả là một ngành công nghiệp sẽ tiếp tục dựa vào cả AI và tự động hóa trong thiết kế, sản xuất và sử dụng ô tô.
ChatGPT có thể thay đổi ngành công nghiệp ô tô thế giới như thế nào?

ChatGPT có thể thay đổi ngành công nghiệp ô tô thế giới như thế nào?

AI (Trí tuệ nhân tạo) đã đóng một vai trò quan trọng trong nhiều năm qua trong mọi mặt đời sống và trong đó có cả nghành ô tô. Không phải phép thuật cho phép ứng dụng giao đồ ăn của bạn giới thiệu món ăn bạn thích, đó là AI. Chiếc ô tô bạn lái được lắp ráp trong một nhà máy có cả nam và nữ, nhưng phần lớn quá trình sản xuất của nó được xử lý bởi rô bốt được hỗ trợ bởi AI. Và ở đâu đó trên đường đi, điện thoại của bạn bắt đầu trả lời lại khi bạn hỏi điều gì đó, đó cũng là AI.
Chiến lược của BMW: “Ô tô phải xanh trong toàn bộ chuỗi cung ứng”

Chiến lược của BMW: “Ô tô phải xanh trong toàn bộ chuỗi cung ứng”

BMW là một trong những cái tên tiên phong đầu tiên của xe điện. Mặc dù mẫu i3 của hãng chỉ vừa mới được bán ra sau gần một thập kỷ và ngoài việc có phạm vi sử dụng thấp hơn so với các mẫu xe gần đây, nó vẫn là một trong những chiếc EV tốt nhất để lái.