Nhiều người muốn mua xe ô tô Apple, ngay cả khi chưa chính thức công bố

Khôi Nguyên
Theo một nghiên cứu của Strategic Vision, một điều đáng ngạc nhiên là có đến 26% chủ sở hữu xe mới sẽ cân nhắc nghiêm túc việc mua một chiếc xe của Apple nếu nó có sẵn,
Nhiều người sẵn sàng mua xe của Apple nếu nó được sản xuất thương mại.
Nhiều người sẵn sàng mua xe của Apple nếu nó được sản xuất thương mại.

Cơ quan tư vấn quốc tế Strategic Vision đã công bố kết quả của Nghiên cứu trải nghiệm xe mới, trong đó họ hỏi các chủ xe mới về cảm nhận về chất lượng của hơn 45 thương hiệu ô tô.

Từ lâu, cuộc khảo sát đã yêu cầu người Mỹ xếp hạng các thương hiệu có sẵn trong nước cũng như các thương hiệu không có. Tuy nhiên, đây là lần đầu tiên họ hỏi người tiêu dùng về Apple.

Alexander Edwards, phó chủ tịch chiến lược của Strategic Vision cho biết: “Apple là thương hiệu được xem xét nhiều thứ 3 với 26% khách hàng cho biết họ sẽ “chắc chắn cân nhắc” một chiếc xe mang thương hiệu Apple trong tương lai . Tuy nhiên, sức mạnh của Apple không kết thúc ở đây. Điều đáng quan tâm đối với những người khác là Apple tạo ra một tình yêu lớn hơn bất kỳ công ty ô tô nào khác”.

24% số người được hỏi cho biết họ “yêu thích” chất lượng sản phẩm của Apple, cao gấp đôi so với chất lượng của các thương hiệu mạnh như Honda, Toyota và Tesla. Đương nhiên, ấn tượng đó phức tạp bởi thực tế là thương hiệu chưa bao giờ thực sự tạo ra một chiếc xe.

Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là họ không có kinh nghiệm trong lĩnh vực ô tô. Apple CarPlay là một cái tên không thế coi thường trong thế giới thông tin giải trí và với các bản cập nhật sắp tới, dịch vụ này sẽ tích hợp với nhiều phương tiện được sử dụng hơn.

“Tất nhiên, những gì Apple trình bày cuối cùng về kiểu dáng, hệ thống truyền động, sản phẩm và các tính năng chính khác sẽ quyết định mức độ quan tâm của những người mua xe hơi”, Edwards nói. “Tuy nhiên, nhận thức về thương hiệu và danh tiếng của họ cung cấp một nền tảng đáng kể mà các nhà sản xuất ô tô nên chuẩn bị cho phù hợp”.

Đó có thể là một vấn đề lớn đối với các thương hiệu như Tesla, 50% chủ sở hữu của họ nói rằng họ "chắc chắn sẽ cân nhắc" mua một sản phẩm của Apple trong tương lai.

Mặc dù việc Apple đang nghiên cứu một phương tiện tự hành là một bí mật không mấy tốt đẹp với nhiều đối thủ cạnh tranh, nhưng các báo cáo gần đây cho thấy nhóm phát triển nó đang gặp phải những khó khăn nghiêm trọng. Cũng có ý kiến ​​cho rằng người đứng đầu công ty không cam kết đầy đủ cho dự án.

Tuy nhiên, nếu dự án của Apple vẫn tiếp tục phát triển, có vẻ như sẽ có người mua xếp hàng để mua một chiếc xe của Apple làm hoàn toàn không khó dự đoán.

Tin mới

Cách mạng xe điện của Trung Quốc đe doạ tương lai những gã khổng lồ xe hơi Nhật

Cách mạng xe điện của Trung Quốc đe doạ tương lai những gã khổng lồ xe hơi Nhật

Trong thế giới ô tô chạy xăng, các nhà sản xuất ô tô của Nhật Bản là "vua". Toyota giữ danh hiệu hãng xe hơi số 1 thế giới suốt 3 năm qua, trong khi Honda và Nissan vẫn bán chạy toàn cầu. Nhưng khi quá trình chuyển đổi sang xe điện tăng tốc, những gã khổng lồ xe hơi Nhật Bản đang phải đối mặt với sự cạnh tranh gay gắt hơn từ những công ty mới nổi về xe điện như Tesla và BYD. Không nơi nào mối đe dọa rõ ràng hơn ở Trung Quốc, thị trường ô tô lớn nhất thế giới và là nơi mà cứ 4 ô tô bán ra năm ngoái thì có 1 ô tô chạy bằng điện. Doanh số bán xe điện được dự báo sẽ tăng lên 9 triệu vào năm 2023, đạt mức thâm nhập thị trường là 35%.
Quy định mới về đăng kiểm có hiệu lực: Hàng triệu người sẽ được hưởng lợi như thế nào?

Quy định mới về đăng kiểm có hiệu lực: Hàng triệu người sẽ được hưởng lợi như thế nào?

Từ 0h ngày 22/3/2023, Bộ Giao thông Vận tải đã chính thức ban hành Thông tư sửa đổi, bổ sung Thông tư 16/2021/TT-BGTVT quy định về kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường phương tiện giao thông cơ giới đường bộ. Theo đó, chính thức miễn đăng kiểm lần đầu với ô tô mới và giãn chu kỳ kiểm định một số loại xe cơ giới. Theo tính toán Cục Đăng kiểm Việt Nam, số xe được giãn chu kỳ kiểm định khoảng 3.073.629 xe.
Giảm thuế, phí cho ô tô: Không thể “cào bằng chủ nghĩa”

Giảm thuế, phí cho ô tô: Không thể “cào bằng chủ nghĩa”

Không phải ngẫu nhiên mà hai lần trước đó, xe sản xuất, lắp ráp trong nước được giảm phí trước bạ, còn xe nhập khẩu nguyên chiếc thì không. Điều này phụ thuộc nhiều vào chính sách nhất quán của Chính phủ về phát triển ngành công nghiệp ô tô Việt Nam đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2035.
Tesla thay đổi chiến lược sản xuất pin xe điện, các đối thủ lại quay cuồng

Tesla thay đổi chiến lược sản xuất pin xe điện, các đối thủ lại quay cuồng

Hãng xe điện của Mỹ vừa tuyên bố tham vọng loại bỏ đất hiếm khỏi các mẫu xe tương lai của Tesla Inc. Thông tin này đang khiến các nhà sản xuất trong lĩnh vực xe điện lại phải bối rối tìm cách để chạy theo, nhưng nó cũng sẽ thúc đẩy nỗ lực toàn cầu nhằm cung cấp các giải pháp thay thế cho động cơ ô tô điện hiện đang dựa vào vật liệu này.