Ôtô Ford được tăng thời hạn bảo hành

Hiền Mai
Công ty TNHH Ford Việt Nam vừa công bố chương trình bảo hành mới áp dụng cho các loại xe sản xuất trong nước
Chương trình bảo hành mới được áp dụng cho các khách hàng mua xe từ 1/7 - Ảnh: Đức Thọ
Chương trình bảo hành mới được áp dụng cho các khách hàng mua xe từ 1/7 - Ảnh: Đức Thọ
Công ty TNHH Ford Việt Nam vừa công bố chương trình bảo hành mới áp dụng cho các loại xe sản xuất trong nước.

Theo đó, những chiếc xe do Ford Việt Nam sản xuất mua từ ngày 1/7 sẽ được hưởng chế độ bảo hành 3 năm hoặc 100.000km thay vì 2 năm hoặc 50.000km như trước đây.

Cùng với việc mở rộng chế độ bảo hành, Ford Việt Nam cũng đang triển khai một số chương trình dịch vụ khác. Trong đó có việc triển khai quy trình dịch vụ Quality Care, phát triển tổng kho phụ tùng linh kiện chính hãng, sử dụng hệ thống quản lý điện tử E-PANDA…

Ford Việt Nam cho biết, trong 6 tháng đầu năm 2008, công ty đã tiến hành đào tạo chuyên môn về xe mới cho hơn 320 kỹ thuật viên của đại lý đồng thời nâng cao tay nghề kỹ thuật viên. Đội ngũ kỹ thuật viên trong mạng lưới đại lý của Ford tăng trung bình khoảng 20%/năm, tính đến nay tổng số kỹ thuật viên đạt đến hơn 300, gấp 3 lần so với năm 2003.

Tính đến hết 6 tháng đầu năm, Ford Việt Nam đã bán ra thị trường hơn 3.400 xe, tăng 190% so với cùng kỳ năm trước. Đây chính là thời kỳ tăng trưởng về doanh số bán hàng tốt nhất từ trước đến nay của Ford Việt Nam.

Tin mới

Cuộc cách mạng xe điện của Mỹ đang bị đình trệ?

Cuộc cách mạng xe điện của Mỹ đang bị đình trệ?

Người Mỹ yêu thích ô tô của họ. Có vẻ như rất lâu vì chúng không chạy bằng pin. Theo một cuộc thăm dò do Trung tâm Nghiên cứu Pew công bố mới đây, chưa đến 2/5 người Mỹ cân nhắc mua một chiếc xe điện (EV). Mặc dù mạng lưới sạc liên tục mở rộng và ngày càng có nhiều mẫu xe điện để lựa chọn, nhưng tỷ lệ đó vẫn thấp hơn so với năm trước.
Chiến lược thận trọng giúp xe nhập khẩu “gỡ” thế khó năm 2023

Chiến lược thận trọng giúp xe nhập khẩu “gỡ” thế khó năm 2023

Lũy kế 10 tháng, doanh số xe nhập khẩu vào Việt Nam sụt giảm hơn 50% so với cùng kỳ năm 2022. Tuy nhiên, nhờ chiến lược thận trọng, các hãng xe nhập khẩu đã bắt đầu tìm được điểm cân bằng, giảm lượng hàng tồn kho và sẵn sàng cho các lô hàng mới vào đầu năm 2024.