Red Bull công bố hypercar F1 công suất 1.100 mã lực giá 6 triệu USD

Khôi Nguyên
Hãy tạm quên Pagani Huayra R, McLaren Senna hay Mercedes-AMG Project One, một chiếc xe sản xuất tập trung vào đường đua Công thức 1 ngoài đời thực đang hình thành nhờ Red Bull Advanced Technologies và được thiết kế bởi không ai khác ngoài giám đốc kỹ thuật của Red Bull Racing, Adrian Newey.
Theo Red Bull, RB17 là một chiếc hypercar hai chỗ ngồi được tối ưu hóa để mang lại trải nghiệm lái xe trên đường tuyệt vời.
Theo Red Bull, RB17 là một chiếc hypercar hai chỗ ngồi được tối ưu hóa để mang lại trải nghiệm lái xe trên đường tuyệt vời.

Không quá 50 chiếc sẽ được sản xuất, tất cả đều được xây dựng ở Milton Keynes. Việc sản xuất dự kiến ​​bắt đầu vào năm 2025 với giá khởi điểm là 5 triệu bảng Anh (khoảng 6 triệu USD).

“RB17 chắt lọc tất cả những gì chúng tôi biết về việc tạo ra những chiếc xe Công thức 1 từng đoạt chức vô địch thành một gói mang lại hiệu suất cực cao trong một chiếc xe hai chỗ ngồi. Được thúc đẩy bởi niềm đam mê của chúng tôi đối với hiệu suất ở mọi cấp độ, RB17 đẩy ranh giới thiết kế và kỹ thuật vượt xa những gì trước đây dành cho những người đam mê hay sưu tập”, Newey nói.

Quyền sở hữu RB17 sẽ bao gồm quyền truy cập vào các trình mô phỏng Red Bull Racing chính hãng, phát triển chương trình xe và đào tạo, trải nghiệm trên đường đua. Chiếc hypercar sẽ được hỗ trợ trực tiếp bởi nhà máy, với dịch vụ bảo trì và bảo dưỡng phù hợp với từng chủ sở hữu.

Về hiệu suất, có thể mong đợi một động cơ hybrid V8 công suất hơn 1.100 mã lực. Về cơ bản, chủ sở hữu sẽ sử dụng hệ thống truyền động xe đua F1. Ngoài ra, RB17 được cho là có gói hiệu ứng mặt đất tiên tiến nhất hiện có trên một chiếc xe sản xuất hàng loạt, có nghĩa là nó sẽ thực sự tuyệt vời khi đi vòng quanh các góc.

“RB17 đánh dấu một cột mốc quan trọng trong sự phát triển của Công nghệ tiên tiến Red Bull, hiện có đầy đủ khả năng tạo ra và sản xuất xe hơi sản xuất hàng loạt tại Cơ sở Công nghệ Red Bull của chúng tôi. RB17 đánh dấu lần đầu tiên một chiếc xe mang nhãn hiệu Red Bull có sẵn cho các nhà sưu tập”, Giám đốc điều hành Red Bull Racing và đội trưởng đội đua F1, Christian Horner cho biết thêm.

Chi tiết kỹ thuật đầy đủ về RB17 sẽ có trong thời gian tới.

Tin mới

Thi bằng lái xe ô tô tại Việt Nam và quốc tế khác nhau thế nào?

Thi bằng lái xe ô tô tại Việt Nam và quốc tế khác nhau thế nào?

Hoạt động đào tạo và thi bằng lái xe ôtô tại Việt Nam liên tục được đổi mới và ngày càng chặt chẽ hơn trong những năm gần đây. Nếu so sánh với các nước phát triển vẫn có sự chênh lệch khá lớn về độ khó của bài thi và chất lượng “đầu ra”.