Red Bull công bố hypercar F1 công suất 1.100 mã lực giá 6 triệu USD

Khôi Nguyên
Hãy tạm quên Pagani Huayra R, McLaren Senna hay Mercedes-AMG Project One, một chiếc xe sản xuất tập trung vào đường đua Công thức 1 ngoài đời thực đang hình thành nhờ Red Bull Advanced Technologies và được thiết kế bởi không ai khác ngoài giám đốc kỹ thuật của Red Bull Racing, Adrian Newey.
Theo Red Bull, RB17 là một chiếc hypercar hai chỗ ngồi được tối ưu hóa để mang lại trải nghiệm lái xe trên đường tuyệt vời.
Theo Red Bull, RB17 là một chiếc hypercar hai chỗ ngồi được tối ưu hóa để mang lại trải nghiệm lái xe trên đường tuyệt vời.

Không quá 50 chiếc sẽ được sản xuất, tất cả đều được xây dựng ở Milton Keynes. Việc sản xuất dự kiến ​​bắt đầu vào năm 2025 với giá khởi điểm là 5 triệu bảng Anh (khoảng 6 triệu USD).

“RB17 chắt lọc tất cả những gì chúng tôi biết về việc tạo ra những chiếc xe Công thức 1 từng đoạt chức vô địch thành một gói mang lại hiệu suất cực cao trong một chiếc xe hai chỗ ngồi. Được thúc đẩy bởi niềm đam mê của chúng tôi đối với hiệu suất ở mọi cấp độ, RB17 đẩy ranh giới thiết kế và kỹ thuật vượt xa những gì trước đây dành cho những người đam mê hay sưu tập”, Newey nói.

Quyền sở hữu RB17 sẽ bao gồm quyền truy cập vào các trình mô phỏng Red Bull Racing chính hãng, phát triển chương trình xe và đào tạo, trải nghiệm trên đường đua. Chiếc hypercar sẽ được hỗ trợ trực tiếp bởi nhà máy, với dịch vụ bảo trì và bảo dưỡng phù hợp với từng chủ sở hữu.

Về hiệu suất, có thể mong đợi một động cơ hybrid V8 công suất hơn 1.100 mã lực. Về cơ bản, chủ sở hữu sẽ sử dụng hệ thống truyền động xe đua F1. Ngoài ra, RB17 được cho là có gói hiệu ứng mặt đất tiên tiến nhất hiện có trên một chiếc xe sản xuất hàng loạt, có nghĩa là nó sẽ thực sự tuyệt vời khi đi vòng quanh các góc.

“RB17 đánh dấu một cột mốc quan trọng trong sự phát triển của Công nghệ tiên tiến Red Bull, hiện có đầy đủ khả năng tạo ra và sản xuất xe hơi sản xuất hàng loạt tại Cơ sở Công nghệ Red Bull của chúng tôi. RB17 đánh dấu lần đầu tiên một chiếc xe mang nhãn hiệu Red Bull có sẵn cho các nhà sưu tập”, Giám đốc điều hành Red Bull Racing và đội trưởng đội đua F1, Christian Horner cho biết thêm.

Chi tiết kỹ thuật đầy đủ về RB17 sẽ có trong thời gian tới.

Tin mới

Hành trình xuyên Việt đáng nhớ với Nissan Almera của cặp vợ chồng 9x

Hành trình xuyên Việt đáng nhớ với Nissan Almera của cặp vợ chồng 9x

“Nếu được chọn lựa, bạn sẽ đi đến đâu trên dải đất hình chữ S tươi đẹp này? Với tôi hay rất nhiều bạn trẻ khác, hành trình xuyên Việt luôn là ước mơ cháy bỏng và ai cũng muốn được thực hiện ít nhất một lần trong đời. Tất cả thứ chúng ta cần đầu tiên là phải có sức khỏe, tiếp theo là ngồi trên một chiếc xe đẹp, bền bỉ, thoải mái, cùng người thương yêu rong ruổi trên mọi cung đường”, Nguyễn Tuấn Linh, người vừa thực hiện thành công chuyến xuyên Việt trên chiếc Nissan Almera EL 2021 chia sẻ.
Xe điện bùng nổ nhưng nguyên liệu chế tạo sẽ đến từ đâu?

Xe điện bùng nổ nhưng nguyên liệu chế tạo sẽ đến từ đâu?

Với sự thành công vang dội của Tesla và sự ra mắt nhanh chóng của các mẫu xe điện cạnh tranh từ các nhà sản xuất ô tô lớn trên toàn cầu, việc chuyển từ sử dụng nhiên liệu hóa thạch sang sử dụng các loại năng lượng sạch hơn là điều chắc chắn. Công nghệ ô tô đã sẵn sàng, cũng như công nghệ cần thiết để sạc điện an toàn cho phương tiện ở nhà và trên đường. Tuy nhiên, nguyên liệu để chế tạo xe điện, đặc biệt là pin EV là vấn đề còn nhiều dấu hỏi.
EU và Đức đạt thỏa thuận khí thải cho xe hơi năm 2035

EU và Đức đạt thỏa thuận khí thải cho xe hơi năm 2035

Sau căng thẳng leo thang những ngày qua, cuối cùng Đức đã đạt được được thỏa thuận với Liên minh châu Âu về một quy định mang tính bước ngoặt yêu cầu ô tô mới phải trung hòa carbon vào năm 2035, giải quyết tranh chấp có nguy cơ làm suy yếu kế hoạch chi tiết đầy tham vọng của khối này nhằm giảm lượng khí thải nhà kính trên toàn cầu.