Sony và Honda có thể tích hợp game vào xe điện năm 2025

Khôi Nguyên
Sony Honda Mobility cho rằng lợi thế của họ so với Tesla sẽ đến từ việc thú vị hơn, vì vậy, liên doanh sẽ tận dụng danh mục nội dung khổng lồ của Sony trong trò chơi, giải trí và âm nhạc.
Sony và Honda có thể tích hợp game vào xe điện năm 2025 - Ảnh 1

Chủ tịch Sony Honda Mobility, Izumi Kawanishi, đã nói trong một cuộc phỏng vấn mới đây với tờ Financial Times của Vương quốc Anh rằng họ đang tìm cách sử dụng yếu tố giải trí của Sony để cạnh tranh với Tesla trên thị trường xe điện.

Danh mục nội dung, dịch vụ và công nghệ của Sony sẽ trở thành một phần của EV trong tương lai được lên kế hoạch ra mắt vào năm 2025, mở ra cơ hội cho một chiếc ô tô hỗ trợ chơi PS5 chỉ trong vài năm tới.

Cách đây chưa lâu, tờ Car and Driver đã gợi ý rằng các công ty ô tô nên thêm gia vị cho các dịch vụ ô tô điện của họ và khiến mọi thứ trở nên kỳ lạ hơn một chút. Xét cho cùng, sức mạnh và khả năng tăng tốc rất dễ xuất hiện trong thế giới xe điện, để lại những đặc điểm tính cách chính như một lĩnh vực tăng trưởng hấp dẫn. Có lẽ để hiện thực hoá điều này, Sony Honda Mobility, thỏa thuận liên doanh giữa nhà sản xuất ô tô và gã khổng lồ công nghệ, đã thảo luận về cơ hội đưa công nghệ của Sony vào phương tiện của công ty.

Trong một cuộc phỏng vấn với Financial Times, chủ tịch Sony Honda Mobility Izumi Kawanishi nhấn mạnh: "Sony có nội dung, dịch vụ và công nghệ giải trí có thể di chuyển mọi người. Chúng tôi đang điều chỉnh những tài sản này cho phù hợp với tính di động và đây là thế mạnh của chúng tôi để chống lại Tesla”. Ông cũng cho biết công ty có kế hoạch điều chỉnh cách thức chế tạo EV sắp tới và sẽ "phát triển một chiếc ô tô dưới dạng phần cứng phục vụ cho giải trí".

Không chỉ thế, Kawanishi đã chỉ trích Tesla về việc nhà sản xuất EV này "không cung cấp bất kỳ dịch vụ nội dung nào" khi nói đến giải trí.

Sony được biết đến với việc sản xuất nhiều loại sản phẩm công nghệ, bao gồm cả loa và màn hình, khiến chúng ta kỳ vọng vào một hệ thống thông tin giải trí đỉnh cao trong các sản phẩm tương lai của thương hiệu mới này.

Tại triển lãm công nghệ CES vào tháng 1 năm 2022, Sony đã trình diễn mẫu concept Vision-S 02 của mình. Vision-S 02 là một chiếc crossover bảy chỗ, có kích thước tương tự như Tesla Model Y và nó cho phép hành khách ngồi phía sau chơi các trò chơi PlayStation thông qua kết nối từ xa với bảng điều khiển ở nhà.

Nếu một phiên bản của ý tưởng đó được sản xuất dưới dạng chiếc xe sản xuất đầu tiên của Sony Honda Mobility thì dựa trên tuyên bố của Giám đốc điều hành, chắc chắn công ty sẽ giữ tính năng này, cho phép hành khách phía sau truy cập vào các trò chơi PS5 trên đường.

Thực tế, đây không phải là lần đầu tiên một công ty cung cấp trò chơi điện tử trên ô tô của mình. Tesla và Mercedes-Benz đã làm điều đó, những cả hai công ty cuối cùng đã chọn loại bỏ chức năng này khỏi các phương tiện khi chúng đang chuyển động để đảm bảo an toàn.

Tin mới

Toyota đã đúng khi đặt cược vào xe hybrid?

Toyota đã đúng khi đặt cược vào xe hybrid?

Sau khi trải qua thập kỷ vừa qua với tư cách là “nhà vô địch ồn ào nhất” về xe hybrid trong ngành công nghiệp ô tô thế giới, các giám đốc điều hành của Toyota có thể sẽ khiến ngành ô tô phải nhìn lại về những gì mà họ đã làm.
Chuyên gia ô tô: “Xu hướng xe Hybrid tại Việt Nam đang ngày một rõ ràng hơn”

Chuyên gia ô tô: “Xu hướng xe Hybrid tại Việt Nam đang ngày một rõ ràng hơn”

Đó là khẳng định của PGS.TS Đàm Hoàng Phúc khi theo dõi sự vận động, phát triển của dòng xe Hybrid tại Việt Nam trong vài năm trở lại đây. Đặc biệt, từ năm 2024, hàng loạt mẫu Hybrid mới được du nhập thị trường và các hãng xe đã quan tâm hơn tới việc công khai những thông tin liên quan đến dòng xe này.
Apple bất ngờ huỷ dự án ô tô điện, chuyển hướng sang dự án AI

Apple bất ngờ huỷ dự án ô tô điện, chuyển hướng sang dự án AI

Động thái bất ngờ này đã đánh dấu sự kết thúc của Project Titan trị giá hàng tỷ USD của gã khổng lồ công nghệ hàng đầu của thế giới. Xe điện trước đó từng là một trong những nỗ lực đầy tham vọng nhất trong lịch sử của gã khổng lồ công nghệ này.
Nguyên nhân khiến doanh số thị trường Việt Nam sụt giảm mạnh đầu năm 2024

Nguyên nhân khiến doanh số thị trường Việt Nam sụt giảm mạnh đầu năm 2024

Theo số liệu thống kê từ Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA) công bố, doanh số bán hàng của toàn thị trường xe Việt trong tháng 1/2024 đạt 19.243 xe. Nếu tính tổng doanh số của TC Motor và VAMA thì thị trường xe hơi trong nước tiêu thụ được toàn bộ 22.812 xe các loại, giảm tới 26.812 xe so với tháng 12/2023 đạt 49.624 xe.