SYM chính thức gia nhập hiệp hội sản xuất ôtô Việt Nam

An Nhi
Công ty TNHH Ôtô Sanyang Việt Nam (SYM) vừa chính thức trở thành thành viên của Hiệp hội Các nhà sản xuất ôtô Việt Nam
Xe tải T880, sản phẩm ôtô đầu tiên của SYM.
Xe tải T880, sản phẩm ôtô đầu tiên của SYM.
Công ty TNHH Ôtô Sanyang Việt Nam (SYM) vừa chính thức trở thành thành viên của Hiệp hội Các nhà sản xuất ôtô Việt Nam (VAMA).

Theo đó, tính đến nay VAMA đã có tổng số 17 thành viên, trong đó có 5 nhà sản xuất ôtô trong nước, 10 liên doanh và 2 nhà sản xuất ôtô 100% vốn nước ngoài.

Các thành viên VAMA hiện đang là lực lượng chính thể hiện diện mạo của ngành công nghiệp ôtô Việt Nam. Theo thống kê mới nhất, trong tháng 8 vừa qua, 17 thành viên hiệp hội đã bán ra thị trường tổng cộng 8.671 xe, bao gồm 4.507 xe du lịch, 610 xe bus và minibus, 3.554 xe tải, bán tải và van.

SYM được thành lập năm 1992 bởi Công ty Công nghiệp SanYang thuộc Tập đoàn Chinfon (Đài Loan - Trung Quốc). Thời gian đầu, SYM tập trung sản xuất và đưa ra các sản phẩm xe máy và đã nhanh chóng mở rộng được thị phần tại các vùng nông thôn.

Năm 2008, SYM đã tung ra thị trường sản phẩm ôtô đầu tiên là mẫu xe tải T880. Từ đó đến nay, SYM đã cung cấp ra thị trường tổng cộng 5 sản phẩm, gồm xe tải T880 và T1000, xe tải van V5, V9 và V11.

Tin mới

Hàng trăm chiếc taxi bay sắp được sản xuất tại Mỹ: Ngành vận tải hàng không sắp thay đổi hoàn toàn

Hàng trăm chiếc taxi bay sắp được sản xuất tại Mỹ: Ngành vận tải hàng không sắp thay đổi hoàn toàn

Thung lũng Ohio nơi anh em nhà Wright, cha đẻ của ngành hàng không hiện đại, đi tiên phong trong chuyến bay có người sẽ sớm là nơi sản xuất những chiếc máy bay điện tiên tiến có thể cất cánh và hạ cánh thẳng đứng, theo một thỏa thuận được công giữa chính quyền địa phương và hãng Joby Aviation.
Lợi ích lớn từ hoạt động đấu giá biển số xe ô tô

Lợi ích lớn từ hoạt động đấu giá biển số xe ô tô

Sau phiên đấu giá thành công ngày 15/9 vừa qua, Công ty đấu giá hợp danh Việt Nam sẽ tiếp tục đấu giá 36 biển số xe trong ngày 21 và 22/9. Nhiều người kỳ vọng, hoạt động này sẽ góp phần tăng thu Ngân sách để phục vụ phát triển kinh tế - xã hội. Bên cạnh đó, vẫn còn một số nội dung, quy định cần xem xét điều chỉnh.
Thực hư khả năng cháy nổ do sạc xe máy điện

Thực hư khả năng cháy nổ do sạc xe máy điện

Sau vụ việc cháy chung cư mini ở phố Khương Hạ (Thanh Xuân, Hà Nội), nhiều người lo lắng trước vấn đề sạc pin xe máy điện tại nhà. Tại một số chung cư mini có quy định cấm cư dân sạc xe máy điện qua đêm, thậm chí cấm mang xe máy điện vào trong nhà. Theo các chuyên gia, đây là hành động có phần “cực đoan” vì trong nhiều trường hợp, xe máy điện không phải căn nguyên gây ra hỏa hoạn.