Tesla chi hàng tỷ USD để phát triển camera mới cho hệ thống tự lái

Minh Long
Tesla được cho đã ký kết một thỏa thuận trị giá hàng tỷ USD với Samsung để có được những camera mới cho bộ cảm biến tự lái của mình.
Tesla dựa vào hệ thống camera, cụ thể là bộ 8 camera trong phiên bản hiện tại của cảm biến Autopilot.  
Tesla dựa vào hệ thống camera, cụ thể là bộ 8 camera trong phiên bản hiện tại của cảm biến Autopilot.  

Thực tế, hệ thống tự lái hoàn toàn (FSD) của Tesla dựa vào camera để lấy hình ảnh cung cấp cho mạng lưới thần kinh của nó.

Không giống như hầu hết các chương trình tự lái khác, nhà sản xuất ô tô từ Mỹ không sử dụng radar và lidar. Tuy nhiên, gần đây đã có báo cáo về việc Tesla nộp đơn lên FCC để sử dụng một radar mới.

The Korea Economic Daily báo cáo rằng Samsung đã giành được một hợp đồng ước tính trị giá từ 4 nghìn tỷ won đến 5 nghìn tỷ won (3,2 tỷ USD - 4 tỷ USD) để cung cấp cho Tesla các camera mới.

Cụ thể, Samsung Electro-Mechanics Co., đơn vị sản xuất linh kiện điện tử của Tập đoàn Samsung, đã giành được hợp đồng trị giá hàng tỷ USD để cung cấp mô-đun camera cho Tesla Inc. cho hầu hết các loại xe điện của công ty Mỹ.

Các thành phần được cung cấp lần này sẽ là mô-đun camera phiên bản 4.0 của Samsung với 5 triệu điểm ảnh, hiển thị hình ảnh rõ nét hơn năm lần so với mô-đun 3.0 trước đây của công ty.

Đây sẽ là một nâng cấp lớn so với các camera được sử dụng trong bộ cảm biến Autopilot hiện tại của Tesla, được cho là chỉ có độ phân giải khoảng 1,2 megapixel.

Các nguồn tin tiết lộ với The Korea Economic Daily rằng, camera sẽ được sử dụng trên tất cả các phương tiện của Tesla trong vài năm tới.

Điều thú vị là Samsung được cho đã giành được một hợp đồng cung cấp camera khác cho Tesla, đặc biệt cho Cybertruck vào năm ngoái.

Gã khổng lồ điện tử Hàn Quốc dự kiến ​​sẽ bắt đầu sản xuất hàng loạt camera mới ngay trong tháng tới.

Tin mới

Wang Chuanfu: Tấm gương vượt khó của tỷ phú xe điện xuất thân từ gia đình nông dân

Wang Chuanfu: Tấm gương vượt khó của tỷ phú xe điện xuất thân từ gia đình nông dân

Wang Chuanfu sinh năm 1966 ở huyện Wuwei, tỉnh An Huy, trong một gia đình nông dân nghèo. Khi còn học trung học, ông được anh trai và chị gái chăm sóc vì cả cha và mẹ qua đời. Mặc dù sống trong hoàn cảnh khó khăn nhưng tinh thần vươn lên vượt khó của Wang Chuanfu đã giúp tỷ phú này đạt được thành công không tưởng.
Hành trình xuyên Việt đáng nhớ với Nissan Almera của cặp vợ chồng 9x

Hành trình xuyên Việt đáng nhớ với Nissan Almera của cặp vợ chồng 9x

“Nếu được chọn lựa, bạn sẽ đi đến đâu trên dải đất hình chữ S tươi đẹp này? Với tôi hay rất nhiều bạn trẻ khác, hành trình xuyên Việt luôn là ước mơ cháy bỏng và ai cũng muốn được thực hiện ít nhất một lần trong đời. Tất cả thứ chúng ta cần đầu tiên là phải có sức khỏe, tiếp theo là ngồi trên một chiếc xe đẹp, bền bỉ, thoải mái, cùng người thương yêu rong ruổi trên mọi cung đường”, Nguyễn Tuấn Linh, người vừa thực hiện thành công chuyến xuyên Việt trên chiếc Nissan Almera EL 2021 chia sẻ.
Xe điện bùng nổ nhưng nguyên liệu chế tạo sẽ đến từ đâu?

Xe điện bùng nổ nhưng nguyên liệu chế tạo sẽ đến từ đâu?

Với sự thành công vang dội của Tesla và sự ra mắt nhanh chóng của các mẫu xe điện cạnh tranh từ các nhà sản xuất ô tô lớn trên toàn cầu, việc chuyển từ sử dụng nhiên liệu hóa thạch sang sử dụng các loại năng lượng sạch hơn là điều chắc chắn. Công nghệ ô tô đã sẵn sàng, cũng như công nghệ cần thiết để sạc điện an toàn cho phương tiện ở nhà và trên đường. Tuy nhiên, nguyên liệu để chế tạo xe điện, đặc biệt là pin EV là vấn đề còn nhiều dấu hỏi.