Tesla chuẩn bị gia nhập thị trường Thái Lan với xe điện, pin và năng lượng mặt trời

Minh Long
Tesla đã nộp đơn gia nhập thị trường Thái Lan với tư cách là thị trường mở rộng mới nhất. Điều thú vị Tesla có kế hoạch bán không chỉ xe điện mà còn cả pin và các sản phẩm năng lượng mặt trời.
Tesla chuẩn bị gia nhập thị trường Thái Lan với xe điện, pin và năng lượng mặt trời - Ảnh 1

Đã một thời gian ngắn kể từ khi Tesla mở rộng sang một thị trường hoàn toàn mới. Công ty đã cố gắng rất nhiều để thâm nhập thị trường Ấn Độ trong nhiều năm, nhưng nỗ lực này đã bị đình trệ vào đầu tháng này.

Có vẻ như Tesla hiện đã chuyển sự chú ý sang Thái Lan. Theo một hồ sơ mới được lan truyền trên mạng xã hội, Tesla đã nộp đơn đăng ký sản phẩm của mình để bán ở Thái Lan.

Thực tế, mặc dù Tesla chưa chính thức vào nước này, nhưng đã có khá nhiều xe Tesla ở Thái Lan. Chúng đã được các chủ sở hữu nhập khẩu tư nhân và đó là một yếu tố mà Tesla tính đến khi cân nhắc tham gia một thị trường mới.

Nếu nhiều người sẵn sàng vượt qua khó khăn khi nhập khẩu xe, thì rất có thể sẽ có thị trường cho xe của họ trong nước. Thậm chí đã từng có thông tin về việc cảnh sát Thái Lan mua một đội xe Tesla Model 3 để tuần tra vào năm 2020.

Thị trường ô tô Thái Lan quan trọng hơn nhiều người vẫn nghĩ, hơn 750.000 xe đã được bán trên thị trường vào năm ngoái và dự kiến ​​sẽ tăng lên 800.000–900.000 trong năm nay. Tuy nhiên, hầu hết những loại xe đó không cùng tầm giá với xe Tesla.

Đáng chú ý, Thái Lan sẽ là quốc gia Đông Nam Á đầu tiên Tesla chính thức bán xe của mình. Bản đồ của Tesla vẫn không hiển thị bất kỳ trung tâm dịch vụ hoặc Supercharger nào đã được lên kế hoạch, đây thường là dấu hiệu đầu tiên cho thấy công ty bước vào một thị trường mới.

Ngoài ra, một điều thú vị khác nữa đó là Tesla cũng đã đăng ký tại Thái Lan để bán các sản phẩm pin và năng lượng mặt trời của mình phần lớn chỉ giới hạn ở Mỹ.

Cho đến nay, Indonesia dường như là thị trường tiềm năng nhất - các cuộc đàm phán đã diễn ra được một thời gian và có vẻ như nhà sản xuất ô tô Mỹ đã đồng ý xây dựng một nhà máy sản xuất pin và xe điện tại một khu liên hợp công nghiệp ở tỉnh Trung Java.

Tuy nhiên, không có thông báo chính thức nào được chính phủ Indonesia đưa ra, nhưng họ cho biết rằng Tesla sẽ tham gia thị trường vào một thời điểm nào đó trong năm nay. Quốc gia ASEAN duy nhất có sự hiện diện bán lẻ chính thức của Tesla cho đến nay là Singapore.

Không có thông tin nào về sự hiện diện bán lẻ ở Malaysia, nhưng dường như Tesla có ý định thiết lập mạng lưới sạc có lẽ là để hỗ trợ các xe Tesla của Singapore chạy trên đường Malaysia.

Tin mới

Triển vọng FDI ngành ô tô Việt Nam năm 2023

Triển vọng FDI ngành ô tô Việt Nam năm 2023

Năm 2023 được nhiều chuyên gia dự báo là một năm đầy thử thách đối với nền kinh tế thế giới. Nhưng đối với ngành công nghiệp ôtô tại Việt Nam, dư địa tăng trưởng vẫn còn nhiều và là “miền đất hứa” cho các doanh nghiệp đầu tư nước ngoài (FDI).
Các nhà sản xuất ô tô của châu Âu lo ngại chiến tranh thương mại với Mỹ

Các nhà sản xuất ô tô của châu Âu lo ngại chiến tranh thương mại với Mỹ

Ngay cả khi các nhà sản xuất ô tô châu Âu thoát khỏi suy thoái kinh tế dự kiến, vượt qua cơn bão lạm phát và đối mặt với thách thức từ Trung Quốc, họ sẽ phải đối mặt với sự cạnh tranh ngày càng gay gắt khi sản xuất thoát khỏi tình trạng thiếu hụt chất bán dẫn. Một cuộc chiến thương mại với Mỹ có thể gây ra những hậu quả tồi tệ.
Chủ tịch tiếp theo của Toyota: Koji Sato là ai?

Chủ tịch tiếp theo của Toyota: Koji Sato là ai?

Với tư cách là nhà lãnh đạo mới của nhà sản xuất ô tô lớn nhất thế giới và tổ chức quan trọng của Nhật Bản, ông Koji Sato đã được giao nhiệm vụ “thay đổi hoàn toàn mô hình” Toyota Engine từ một nhà sản xuất ô tô thành một “tổ chức di động”.
Mate Rimac: “Cơn gió lạ” của ngành xe điện toàn cầu

Mate Rimac: “Cơn gió lạ” của ngành xe điện toàn cầu

Trên bản đồ xe điện toàn cầu, không có tên Croatia. Nhưng quốc gia nhỏ bé nằm cạnh biển Adriatic này lại có một công dân sở hữu tầm ảnh hưởng lớn tới sự phát triển của xe điện, đặc biệt là phân khúc xe hiệu suất cao. Ở tuổi 34, Mate Rimac là một trong những nhân vật quan trọng nhất của ngành công nghiệp xe hơi trên thế giới.
Nóng cuộc đua ô tô điện: Cạnh tranh nước rút, Tesla khó giữ ngôi đầu

Nóng cuộc đua ô tô điện: Cạnh tranh nước rút, Tesla khó giữ ngôi đầu

Trong khoảng 1,3 tỷ ô tô đang lưu thông trên toàn cầu, xe điện chỉ chiếm chừng 15%. Thị phần của xe điện dù đang ở mức thấp, nhưng tăng đều theo thời gian, và cái tên dẫn đầu vẫn là Tesla – nhà tiên phong trong cả ba lĩnh vực: thiết kế, sản xuất và kinh doanh. Tuy nhiên, nếu nhìn vào gương chiếu hậu, Tesla sẽ nhận ra, các đối thủ bám đuổi ngày càng đông hơn, và khoảng cách cũng dần được thu hẹp lại…