Tesla tung bản beta hỗ trợ xe tự lái hoàn toàn cho người dùng Bắc Mỹ

Hoàng Lâm
Musk hy vọng sẽ cung cấp bản cập nhật cho tính năng Tự lái hoàn toàn (FSD) vào năm 2023 để cho các cơ quan quản lý thấy rằng công nghệ này an toàn hơn nhiều so với người lái xe bình thường.
Tesla tung bản beta hỗ trợ xe tự lái hoàn toàn cho người dùng Bắc Mỹ - Ảnh 1

Sau khi dần dần mở rộng quyền truy cập vào cái gọi là bản beta tính năng tự lái hoàn toàn (FSD) cho xe Tesla trong vài năm qua, Tesla đang mở rộng nó cho bất kỳ ai đã trả tiền cho nó.

Elon Musk cho biết phần mềm Full Self-Driver Beta của Tesla Inc hiện đã có sẵn cho mọi người ở Bắc Mỹ, trong khi nhà sản xuất ô tô đang chờ phê duyệt theo quy định cho phép ô tô của họ được lái mà không cần sự giám sát của con người.

"Tesla Full Self-Driving Beta hiện có sẵn cho bất kỳ ai ở Bắc Mỹ yêu cầu nó từ màn hình ô tô, nếu khách hàng đã mua tùy chọn này”, Musk viết trên tweet. Trong khi đó, Tesla không đưa ra bất kì bình luận nào quanh phát ngôn của CEO Elon Musk.

FSD là một phần mở rộng của tính năng hỗ trợ người lái "Autopilot" của Tesla, mở rộng tính năng với các chức năng tự động như lái tự động trong thành phố, đỗ xe tự động, gọi xe thông minh và nhận dạng đèn giao thông/dừng. Tính năng này là một bản nâng cấp trả phí có giá 15.000 USD sau khi tăng giá 3.000 USD vào tháng 9.

Tuy nhiên, Tesla đang triển khai rộng rãi FSD vào thời điểm nó đang được các cơ quan quản lý giám sát chặt chẽ. Cơ quan Quản lý An toàn Giao thông Đường cao tốc Quốc gia (NHTSA) gần đây đã mở rộng cuộc điều tra về một loạt vụ tai nạn của Tesla liên quan đến những người phản ứng đầu tiên đối với hầu hết các mẫu xe. Trong một cuộc thăm dò riêng biệt, các cơ quan chức năng cũng đang xem xét hơn 30 sự cố liên quan đến Autopilot.

Musk đã nhiều lần hứa hẹn về khả năng tự lái hoàn toàn mà không cần ai ngồi sau tay lái trong một chiếc xe Tesla. Gần đây nhất, Musk từng nói nó có thể đến trong năm nay, nhưng sau đó đã bác bỏ những tuyên bố đó trong báo cáo thu nhập mới nhất của Tesla. Cổ phiếu của Tesla đã giảm mạnh trong thời gian gần đây sau thương vụ mua Twitter trị giá 44 tỷ USD của Elon Musk.

Ở một diễn biến khác, tháng trước, Musk cho biết phần mềm trợ lý lái xe tiên tiến của Tesla sẽ không được phê duyệt theo quy định vào năm 2022.

Tesla đã bị chỉ trích rất nhiều vì thử nghiệm công nghệ chưa hoàn thiện của mình trên đường công cộng. Công ty này cũng đang bị Bộ Tư pháp Mỹ điều tra về tuyên bố rằng xe điện của công ty có thể tự lái hồi tháng 10.

Tin mới

Bị “nhấn chìm” trên sân nhà, các nhà sản xuất ô tô Trung Quốc đổ xô ra nước ngoài

Bị “nhấn chìm” trên sân nhà, các nhà sản xuất ô tô Trung Quốc đổ xô ra nước ngoài

Đợt giảm giá xe do Tesla khởi xướng vào năm 2022 đã phát triển thành một cuộc chiến về giá toàn ngành đang nhấn chìm gần như tất cả các nhà sản xuất ô tô đang hoạt động tại Trung Quốc. Sự cạnh tranh ngày càng gay gắt trong nước hiện đang thúc đẩy các nhà sản xuất ô tô Trung Quốc đẩy mạnh tìm kiếm các cơ hội tăng trưởng mới ở nước ngoài.
BMW đặt cược vào thiết kế và tái chế để giảm chi phí pin xe điện

BMW đặt cược vào thiết kế và tái chế để giảm chi phí pin xe điện

Giám đốc tài chính Nicolas Peter cho biết BMW đang đặt cược vào vấn đề thiết kế và tái chế hiệu quả để giảm chi phí pin và tránh đầu tư vào khai thác mỏ. Điều này khiến nhà sản xuất ô tô của Đức khác biệt với một số đối thủ hiện đang đào sâu vào chuỗi cung ứng.
THACO INDUSTRIES phát triển cơ khí chế tạo, tham gia sâu vào chuỗi cung ứng toàn cầu

THACO INDUSTRIES phát triển cơ khí chế tạo, tham gia sâu vào chuỗi cung ứng toàn cầu

Xác định tính tự chủ của một nền công nghiệp là từ công nghiệp hỗ trợ cùng với đó là cơ hội từ sự dịch chuyển chuỗi cung ứng về gia công, chủ yếu là gia công cơ khí, THACO INDUSTRIES đã tiên phong đầu tư phát triển cơ khí chế tạo công nghệ cao, đẩy mạnh liên doanh, liên kết với các đối tác nhằm nâng cao năng lực gia công cơ khí, thực hiện chiến lược tự chủ trong sản xuất, tham gia sâu vào chuỗi cung ứng toàn cầu.
Mỹ - Nhật Bản đạt được thỏa thuận thương mại về khoáng sản cho sản xuất pin xe điện

Mỹ - Nhật Bản đạt được thỏa thuận thương mại về khoáng sản cho sản xuất pin xe điện

Mỹ - Nhật Bản vừa công bố một thỏa thuận thương mại về khoáng sản phục vụ sản xuất pin xe điện. Đây là chìa khóa để củng cố chuỗi cung ứng pin của hai quốc gia và cấp cho các nhà sản xuất ô tô Nhật Bản quyền tiếp cận rộng hơn với khoản tín dụng thuế EV theo Đạo luật Giảm lạm phát (IRA) mới trị giá 7.500 USD của Mỹ.