Toyota đào tạo lái xe cho cảnh sát giao thông Việt Nam

Trí Dũng
Lần đầu tiên tại Việt Nam, tập đoàn Toyota tổ chức hướng dẫn kỹ năng lái xe an toàn cho đội ngũ cảnh sát giao thông
Không ít người lái xe hiện nay dù đã có nhiều năm kinh nghiệm song vẫn 
chưa được trang bị đẩy đủ những kiến thức và kỹ năng cần thiết.
Không ít người lái xe hiện nay dù đã có nhiều năm kinh nghiệm song vẫn chưa được trang bị đẩy đủ những kiến thức và kỹ năng cần thiết.
Lần đầu tiên tại Việt Nam, nhà sản xuất ôtô lớn nhất thế giới tổ chức hướng dẫn kỹ năng lái xe an toàn cho đội ngũ cảnh sát giao thông và đội ngũ đào tạo chuyên trách.

Cụ thể, trong 3 ngày từ 5/-7/8/2014, ông Toshio Kanno, chuyên gia hàng đầu về đào tạo lái xe an toàn đến từ tập đoàn Toyota Nhật Bản (TMC), trực tiếp hướng dẫn 3 cán bộ chiến sỹ cảnh sát giao thông thuộc Cục Cảnh sát giao thông đường bộ, đường sắt (Bộ Công an) và 5 cán bộ chuyên trách đào tạo của Toyota Việt Nam (TMV) các nội dung cơ bản về lái xe an toàn, gồm: kiểm tra cấu trúc xe, chạy thử, hành vi lái xe, xử lý tăng tốc - phanh, ý thức về khoảng cách giữa các xe, kinh nghiệm về phanh khẩn cấp, kinh nghiệm về phanh hãm khẩn cấp, lái xe tổng thể….

Theo các chuyên gia, đây đều là những kiến thức và kỹ năng căn bản để mỗi người có thể lái xe một cách an toàn và thân thiện với môi trường nhất.

Thực tế cho thấy, không ít người lái xe hiện nay dù đã có nhiều năm kinh nghiệm song vẫn chưa được trang bị đẩy đủ những kiến thức và kỹ năng cần thiết. Bởi vậy, việc các chiến sỹ cảnh sát giao thông có đầy đủ những kỹ năng cần thiết sẽ giúp đảm bảo cho công tác giữ gìn an toàn giao thông tốt hơn.

Trong khi đó, với lượng khách hàng lớn nhất Việt Nam hiện nay, Toyota cũng sẽ trực tiếp trang bị và hướng dẫn kỹ năng lái xe an toàn và thân thiện môi trường cho khách hàng.

Dự kiến tháng 12/2014, Toyota sẽ tổ chức đợt huấn luyện thứ 2 có quy mô lớn hơn, đồng thời cũng mở rộng đối tượng được huấn luyện đến khách hàng và người dân Việt Nam nói chung, từ đó “góp phần xây dựng một xã hội giao thông văn minh và an toàn cho Việt Nam”.

Tin mới

#AutoNews Weekly: Toyota tham vọng tạo làn sóng xe điện mới từ năm 2024

#AutoNews Weekly: Toyota tham vọng tạo làn sóng xe điện mới từ năm 2024

Chương trình Autonews Weekly tuần này có các nội dung đáng chú ý: Thị trường ô tô tiếp tục trầm lắng; VinFast VF 8 đạt 4 sao an toàn của Euro NCAP; Giá dịch vụ đào tạo lái xe hạng B2 tại Hà Nội tăng mạnh từ 2024; Tiêu điểm: Toyota tham vọng tạo làn sóng xe điện mới từ năm 2024.