Toyota hé lộ bZ Compact SUV Concept - xe điện của tương lai

Khôi Nguyên
Toyota đã tiết lộ bZ Compact SUV, một concept mới được đặt tên rất phù hợp nhằm thăm dò khả năng gia nhập phân khúc SUV nhỏ gọn chạy điện đang bị cạnh tranh gay gắt.
Toyota hé lộ bZ Compact SUV Concept - xe điện của tương lai - Ảnh 1

Nghiên cứu không quá xa vời với mục đích sản xuất nhằm mục đích cho thấy phương tiện không khí thải đại diện cho điều gì từ quan điểm môi trường, được phân phối dưới dạng một gói thú vị để lái và hấp dẫn. Nếu được đưa vào sản xuất, concept này có thể sẽ nằm dưới bZ4X trong dòng sản phẩm của nhà sản xuất ô tô Nhật Bản.

Toyota hé lộ bZ Compact SUV Concept - xe điện của tương lai - Ảnh 2

Ngoại thất Toyota đã cố gắng thiết kế một ngoại thất mạnh mẽ và thể thao cho bZ Compact SUV trong khi vẫn đúng với những gì nhiều người mong đợi. Một số yếu tố, chẳng hạn như đèn pha hình móc câu được nối với nhau bằng dải đèn trước rộng hết cỡ, khá quen thuộc, nhưng hầu hết thiết kế đều mới mẻ theo cách tốt nhất có thể.

Toyota hé lộ bZ Compact SUV Concept - xe điện của tương lai - Ảnh 3

Khi nói đến xe điện, bạn sẽ luôn muốn giữ lực cản không khí ở mức tối thiểu để tối đa hóa phạm vi hoạt động, vì vậy Toyota đã gặp khó khăn khi làm bóng chiếc bZ Compact SUV để cho phép nó lướt qua không khí tốt hơn. Toyota cho biết họ sẽ cung cấp cho chiếc SUV một hệ số cản “thấp”.

Để phù hợp với sứ mệnh “Beyond Zero” thân thiện với môi trường của nhà sản xuất ô tô, cabin của mẫu concept có các thành phần được làm từ vật liệu có nguồn gốc từ thực vật và có thể tái chế, cụ thể là ghế ngồi.

Toyota hé lộ bZ Compact SUV Concept - xe điện của tương lai - Ảnh 4

Toàn bộ nội thất cũng duy trì kiểu quen thuộc được tinh chỉnh tương tự, với cách bố trí tổng thể mang nhiều nét tương đồng với bZ4X. Chiếm vị trí trung tâm là màn hình thông tin giải trí cong và cụm đồng hồ đo, hoạt động cùng với một trợ lý kỹ thuật số có tên Yui để cung cấp thông tin cho người ngồi dưới dạng tín hiệu ánh sáng và âm thanh di chuyển quanh cabin.

Toyota hé lộ bZ Compact SUV Concept - xe điện của tương lai - Ảnh 5

Ngoài ra còn có một vô lăng Yoke như trên xe Tesla có thể được đưa vào sản xuất cùng với phần còn lại của mẫu concept hoặc không.

Toyota hé lộ bZ Compact SUV Concept - xe điện của tương lai - Ảnh 6

Rất có khả năng, mẫu concept SUV bZ Compact này sẽ có phiên bản sản xuất vào một thời điểm nào đó trong tương lai vì nó rất giống với mẫu bZ4X SUV hiện có và mẫu sedan bZ3 chỉ dành cho thị trường Trung Quốc.

Toyota hé lộ bZ Compact SUV Concept - xe điện của tương lai - Ảnh 7

Ngay cả các giám đốc điều hành của chính Toyota cũng đang gợi ý về một phiên bản sản xuất của chiếc xe. Phó chủ tịch kiêm tổng giám đốc của tập đoàn Toyota, David Christ, nói rằng họ “chỉ mới bắt đầu vạch ra bề nổi của sứ mệnh Beyond Zero. BZ Concept giới thiệu một tầm nhìn khả thi khác về tương lai rất gần với xe điện chạy bằng pin của họ”.

Tin mới

Bị “nhấn chìm” trên sân nhà, các nhà sản xuất ô tô Trung Quốc đổ xô ra nước ngoài

Bị “nhấn chìm” trên sân nhà, các nhà sản xuất ô tô Trung Quốc đổ xô ra nước ngoài

Đợt giảm giá xe do Tesla khởi xướng vào năm 2022 đã phát triển thành một cuộc chiến về giá toàn ngành đang nhấn chìm gần như tất cả các nhà sản xuất ô tô đang hoạt động tại Trung Quốc. Sự cạnh tranh ngày càng gay gắt trong nước hiện đang thúc đẩy các nhà sản xuất ô tô Trung Quốc đẩy mạnh tìm kiếm các cơ hội tăng trưởng mới ở nước ngoài.
BMW đặt cược vào thiết kế và tái chế để giảm chi phí pin xe điện

BMW đặt cược vào thiết kế và tái chế để giảm chi phí pin xe điện

Giám đốc tài chính Nicolas Peter cho biết BMW đang đặt cược vào vấn đề thiết kế và tái chế hiệu quả để giảm chi phí pin và tránh đầu tư vào khai thác mỏ. Điều này khiến nhà sản xuất ô tô của Đức khác biệt với một số đối thủ hiện đang đào sâu vào chuỗi cung ứng.
THACO INDUSTRIES phát triển cơ khí chế tạo, tham gia sâu vào chuỗi cung ứng toàn cầu

THACO INDUSTRIES phát triển cơ khí chế tạo, tham gia sâu vào chuỗi cung ứng toàn cầu

Xác định tính tự chủ của một nền công nghiệp là từ công nghiệp hỗ trợ cùng với đó là cơ hội từ sự dịch chuyển chuỗi cung ứng về gia công, chủ yếu là gia công cơ khí, THACO INDUSTRIES đã tiên phong đầu tư phát triển cơ khí chế tạo công nghệ cao, đẩy mạnh liên doanh, liên kết với các đối tác nhằm nâng cao năng lực gia công cơ khí, thực hiện chiến lược tự chủ trong sản xuất, tham gia sâu vào chuỗi cung ứng toàn cầu.
Mỹ - Nhật Bản đạt được thỏa thuận thương mại về khoáng sản cho sản xuất pin xe điện

Mỹ - Nhật Bản đạt được thỏa thuận thương mại về khoáng sản cho sản xuất pin xe điện

Mỹ - Nhật Bản vừa công bố một thỏa thuận thương mại về khoáng sản phục vụ sản xuất pin xe điện. Đây là chìa khóa để củng cố chuỗi cung ứng pin của hai quốc gia và cấp cho các nhà sản xuất ô tô Nhật Bản quyền tiếp cận rộng hơn với khoản tín dụng thuế EV theo Đạo luật Giảm lạm phát (IRA) mới trị giá 7.500 USD của Mỹ.