Triển lãm xe hơi Bắc Kinh hùng hậu khai màn

Hữu Tuyến
Triển lãm xe Bắc Kinh 2012 quy tụ dàn xe hùng hậu với 1.125 mẫu xe đến từ 120 thương hiệu xe Trung Quốc và quốc tế
Triển lãm Bắc Kinh năm nay có quy mô rất hoành tráng với hơn 120 mẫu xe mới lần đầu ra mắt - Ảnh AFP.
Triển lãm Bắc Kinh năm nay có quy mô rất hoành tráng với hơn 120 mẫu xe mới lần đầu ra mắt - Ảnh AFP.
Là một trong 3 triển lãm quy mô nhất thế giới hiện nay, triển lãm xe Bắc Kinh năm nay quy tụ dàn xe hùng hậu với 1.125 mẫu đến từ 120 thương hiệu Trung Quốc và quốc tế.

Với sự tăng trưởng mạnh mẽ và là thị trường lớn nhất thế giới, Trung Quốc trở thành điểm đến cực kỳ quan trọng với hầu hết các hãng xe đặc biệt là các thương hiệu xe sang và xe Mỹ. Chính vì thế, triển lãm xe quốc tế Bắc Kinh là sân chơi mà mọi hãng xe đều tận dụng để tung ra các con bài quan trọng nhất của mình.

Triển lãm lớn nhất Trung Quốc này vừa khai mạc với báo giới từ hôm 23/4 và sẽ mở cửa đón công chúng từ ngày 25/4 đến hết ngày 2/5. Diễn ra đều đặn 2 năm một lần từ năm 1990, sự kiện này được tổ chức ở trung tâm hội nghị quốc tế Bắc Kinh.

Năm nay, triển lãm Bắc Kinh thu hút tới 120 thương hiệu xe trong đó có 84 hãng xe Trung Quốc và 36 hãng xe nước ngoài cùng  hơn 1.125 mẫu xe trưng bày. Theo ban tổ chức, triển lãm năm nay có tới 120 mẫu xe mới lần đầu tiên ra mắt thế giới, gấp gần 3 lần lượng xe mới trình diện ở triển lãm Detroit (Mỹ) hồi tháng 1.

Không chỉ tung ra hàng loạt mẫu xe mới, các nhà sản xuất xe quốc tế còn “nịnh” khách hàng Trung Quốc bằng những phiên bản đặc biệt mang văn hóa nước này.

Chẳng hạn Aston Martin, Ferrari hay Jeep cùng nhau tung ra các phiên bản đặc biệt cho năm Rồng, năm được coi là mang lại may mắn và thịnh vượng cho người Trung Quốc. Thậm chí, Aston Martin còn dự định sản xuất đúng 88 chiếc Aston Martin phiên bản rồng bởi số 8 là con số may mắn của người Trung Quốc.

Các mẫu xe đáng chú ý tại triển lãm Bắc Kinh gồm có phiên bản Rồng của mẫu Jeep Wrangler concept, cặp đôi xe concept của Toyota Yundong Shuangqing và Dear Qin concept, cặp đôi concept của Honda: concept C và Concept S.

Những gương mặt nổi bật trong phân khúc xe cao cấp gồm Mercedes Concept Style, BMW i8 Spyder concept, Audi RS Q3 concept, hàng khủng Lamborghini Urus concept, Bentley  V8 GT, Ferrari F12 Berlinetta, Bugatti Vitesse hay Range Rover Evoque Victoria Beckham Edition…

Tin mới

#Auto Podcast: "Hệ sinh thái giao vận" chia sẻ mạng lưới đổi pin - Hướng đi mới trong xu thế điện khí hoá

#Auto Podcast: "Hệ sinh thái giao vận" chia sẻ mạng lưới đổi pin - Hướng đi mới trong xu thế điện khí hoá

Việt Nam đang trong tiến trình điện khí hóa. Không chỉ có ô tô điện, mà ngay cả xe máy thì cũng ngày càng có nhiều người chuyển sang xe điện, đặc biệt là những người chạy xe công nghệ hay là dịch vụ giao hàng. Trong chương trình Podcast hôm nay, AutoNews sẽ cùng trao đổi để làm rõ hơn với một doanh nghiệp đang tiên phong khai thác thị trường ngách này.