Triệu hồi hơn 100.000 xe Hyundai Palisade vì lỗi gạt nước kính chắn gió

Khôi Nguyên
57 sự cố nhận được từ tháng 7 năm 2019 đến tháng 6 năm 2022 là giọt nước tràn ly khiến 122.919 mẫu xe Palisade SUV đã bị buộc phải triệu hồi.
Hyundai Palisade.
Hyundai Palisade.

Các xe bị ảnh hưởng trong đợt triệu hồi rất lớn này được sản xuất tại Hàn Quốc cho thị trường Mỹ từ ngày 10 tháng 4 năm 2019 đến ngày 16 tháng 2 năm 2021. Cụm động cơ gạt nước kính chắn gió nghi ngờ mang số hiệu 98110-S8000 và 98110-G5000.

Cả đại lý và chủ sở hữu sẽ được thông báo vào ngày 14 tháng 10 sắp tới. Cho đến nay, biện pháp khắc phục vẫn chưa được quyết định, nhưng có khả năng Hyundai Motor America sẽ thay thế động cơ gạt nước P63H bằng động cơ gạt nước PS56.

Nhà sản xuất ô tô vẫn đang điều tra nguyên nhân gốc rễ, nhưng Hyundai cũng đưa ra ước tính khoảng 1% số lượng xe bị ảnh hưởng có biểu hiện bánh răng bị gãy hoặc răng bị mẻ.

Hai năm trước, Hyundai Motor Mỹ đã ban hành một báo cáo thông tin chất lượng cho Hyundai Motor Corporation dựa trên số lượng ngày càng tăng các yêu cầu bảo hành đối với vấn đề liên quan đến cần gạt nước kính chắn gió.

Vào ngày 29 tháng 11 năm ngoái, không dưới 10 mô tơ gạt nước kính chắn gió đã được gửi đi để xác định nguyên nhân. Thêm sáu chiếc nữa đã được bổ sung vào ngày 25 tháng 1 năm 2022.

Một tháng sau, những người kiểm tra tại Hyundai Motor Corporation lưu ý rằng sẽ cần phải điều tra thêm. Nhà sản xuất ô tô cũng thông báo với Cục An toàn Giao thông Đường cao tốc Quốc gia Mỹ rằng Denso Korea, nhà cung cấp mô tơ gạt nước bị lỗi, đã ngừng sản xuất các mô tơ gạt nước bị nghi ngờ vào tháng 12 năm 2020.

Đến tháng 3 năm 2022, đó là thời điểm Hyundai thừa nhận rằng hộp số bên trong có thể bị hỏng khi chịu tác động của ngoại lực và vật cản trong quá trình vận hành. Vào ngày 27 tháng 4, các kỹ sư đã xác định bánh răng bị gãy hoặc răng bị mẻ ở 14 trong số 18 mô tơ gạt nước kính chắn gió.

Tin mới

Doanh số sụt giảm, Ford và GM chạy đua trong cuộc chiến giảm giá ở Trung Quốc

Doanh số sụt giảm, Ford và GM chạy đua trong cuộc chiến giảm giá ở Trung Quốc

Cuộc chiến giảm giá tại xe hơi tại Trung Quốc đang ngày càng nóng bỏng khi những cái tên mới liên tục giảm giá. Mới đây, Ford Motor Co., BMW Group BMW và Volkswagen AG đang giảm giá sâu và khuyến mãi cho xe điện sau khi Trung Quốc loại bỏ dần các khoản trợ cấp trên toàn quốc cho xe điện. Những người khác bao gồm General Motors Co. và nhà sản xuất Citroën cũng đang giảm giá cho những chiếc xe chạy bằng xăng.
Ô tô tự lái: Công nghệ của tương lai có thực sự đáng tin tưởng?

Ô tô tự lái: Công nghệ của tương lai có thực sự đáng tin tưởng?

Trong khi ngành công nghiệp ô tô thế giới đang chạy đua phát triển xe điện và công nghệ xe tự lái, Missy Cummings, giáo sư kỹ thuật và khoa học máy tính, người đang làm việc tại cơ quan an toàn ô tô liên bang tại Mỹ ,nói rằng các tài xế dường như đã đặt quá nhiều niềm tin vào các hệ thống như Autopilot của Tesla và các cơ quan quản lý cần phải hạn chế sử dụng chúng.
#AutoNews Weekly: Nhà đầu tư Tesla “dậy sóng” trước khả năng Elon Musk “thâu tóm” SVB

#AutoNews Weekly: Nhà đầu tư Tesla “dậy sóng” trước khả năng Elon Musk “thâu tóm” SVB

Những thông tin không mấy khả quan về thị trường ô tô Việt Nam những tháng đầu năm 2023, một số hãng xe tìm ra hướng đi mới để tối đa hóa lợi nhuận khi lượng xe tồn kho còn nhiều, những thông tin trái ngược giữa giá xăng dầu trong nước và quốc tế và đặc biệt, liên quan đến sự việc khủng hoảng tài chính tại ngân hàng Thung lũng Silicon (SVB), CEO Tesla, Elon Musk vừa “úp mở” khả năng sẽ “giải cứu” ngân hàng này là những thông tin nổi bật trong chương trình AutoNews Weekly tuần này.
Sản xuất ô tô điện: Bài toán khó với Foxconn

Sản xuất ô tô điện: Bài toán khó với Foxconn

Trong thập kỷ qua, Foxconn Technology Group đã tuân theo các kế hoạch ngày càng phức tạp của Apple Inc. để biến silicon, thủy tinh, nhựa, đồng và các vật liệu khác thành hàng trăm triệu chiếc iPhone trên khắp thế giới. Apple chỉ là một trong số hàng chục khách hàng hạng A của công ty Đài Loan này. Google, Microsoft, Sony và nhiều hãng khác cũng đã thuê họ để sản xuất điện thoại, máy tính, máy tính bảng, bảng điều khiển trò chơi, máy chủ, v.v… Vì vậy, không quá khó để nghĩ rằng Foxconn có thể làm điều tương tự đối với ô tô. Tuy nhiên, cho đến nay, sản xuất ô tô điện đang trở thành một công việc khó khăn hơn tưởng tượng đối với Foxconn.