Tỷ lệ xe điện đăng ký mới tại Singapore tăng gấp đôi

Bảo Bình
Tốc độ đăng ký xe điện của Singapore trong năm tháng đầu năm nay đã tăng cao gấp đôi so với toàn bộ năm 2021, khi thành phố tiến hành nhiều chính sách cắt giảm lượng khí thải giao thông đường bộ.
Singapore có kế hoạch lắp đặt 60.000 trạm sạc EV vào năm 2030, 2/3 trong số đó sẽ ở các bãi đỗ xe công cộng và phần còn lại ở các cơ sở tư nhân.
Singapore có kế hoạch lắp đặt 60.000 trạm sạc EV vào năm 2030, 2/3 trong số đó sẽ ở các bãi đỗ xe công cộng và phần còn lại ở các cơ sở tư nhân.

Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải Singapore S. Iswaran cho biết tại một sự kiện phát triển bền vững hàng năm, xe điện chiếm 8,4% tổng số đăng ký ô tô mới, gấp hơn hai lần tỷ lệ vào năm 2021 và hơn 20 lần vào năm 2020.

Iswaran cho hay, ông hy vọng đà tăng trưởng này của xe điện sẽ tiếp tục, khi đảo quốc Singapore tiến tới đạt được mục tiêu giảm 80% lượng khí thải giao thông đường bộ vào giữa thế kỷ so với mức đỉnh điểm năm 2016. Singapore cũng đặt mục tiêu tăng tỷ trọng giao thông công cộng trong các chuyến đi hàng ngày lên 75% so với mức 64% hiện tại.

Quốc gia Đông Nam Á này đã công bố một số biện pháp để thúc đẩy doanh số bán xe điện, từ các ưu đãi tài chính về giá cho đến mở rộng cơ sở hạ tầng sạc. Iswaran nhắc lại mục tiêu trang bị bộ sạc EV cho tất cả 2.000 bãi đỗ xe công cộng ở nhà dân vào năm 2025 và có mạng lưới 60.000 bộ sạc trên toàn đảo vào năm 2030.

Để đảm bảo chiến lược giảm khí thải carbon từ các phương tiện giao thông, Singapore sẽ không cho phép đăng ký xe ô tô và taxi chạy bằng động cơ diesel từ năm 2025, sớm hơn 5 năm so với dự kiến ​​trước đó. Đây cũng là một phần nỗ lực khuyến khích sử dụng xe điện.

Theo số liệu của Cơ quan Giao thông Đường bộ, khoảng 2,9% ô tô chở khách ở Singapore chạy bằng động cơ diesel, trong khi tỷ lệ này cao tới 41,5% đối với taxi. Hầu hết các phương tiện chở hàng và xe buýt trong thành phố đều chạy bằng dầu diesel và sẽ không bị ảnh hưởng bởi quy tắc mới.

Singapore có kế hoạch lắp đặt 60.000 trạm sạc EV vào năm 2030, 2/3 trong số đó sẽ ở các bãi đỗ xe công cộng và phần còn lại ở các cơ sở tư nhân. Một cơ quan chính phủ mới đang được thành lập để dẫn dắt các chính sách liên quan đến xe điện và các cuộc tham vấn sẽ được tổ chức cùng với sự tham gia của khu vực tư nhân.

“Các biện pháp này sẽ hỗ trợ mục tiêu ngừng đăng ký xe ô tô và taxi chạy bằng động cơ diesel mới từ năm 2025, yêu cầu tất cả các đăng ký xe ô tô và taxi mới phải thuộc loại xe năng lượng sạch hơn từ năm 2030 và tất cả các phương tiện chạy bằng năng lượng sạch hơn vào năm 2040”, Cơ quan Giao thông Đường bộ cho biết .

Tin mới

Thị trường BEV Châu Âu có bị chệch hướng bởi nhiên liệu điện tử?

Thị trường BEV Châu Âu có bị chệch hướng bởi nhiên liệu điện tử?

Sau khi vận động hành lang mạnh mẽ từ một số nhà sản xuất phương tiện cao cấp của Đức và triển vọng chính sách phương tiện không CO2 hàng đầu vào năm 2035 của EU bị thất bại ở rào cản cuối cùng do sự từ chối từ Đức và sự phản đối từ Ý, có vẻ như nhiên liệu điện tử sẽ là vấn đề quan trọng trong tương lai không thể bỏ qua.
#AutoNews Weekly: Thị trường Mỹ là “bệ phóng” cho các doanh nghiệp non trẻ

#AutoNews Weekly: Thị trường Mỹ là “bệ phóng” cho các doanh nghiệp non trẻ

Chương trình AutoNews Weekly tuần này có các nội dung đáng chú ý: Nở rộ dịch vụ cho thuê xe máy điện trong thành phố; Dịch vụ chống nóng ô tô đầu hè hút khách; Những mẫu xe tăng tốc nhanh nhất thế giới và tiêu điểm: Để khẳng định tên tuổi, thị trường Mỹ chỉ là “bệ phóng”.
Bị “nhấn chìm” trên sân nhà, các nhà sản xuất ô tô Trung Quốc đổ xô ra nước ngoài

Bị “nhấn chìm” trên sân nhà, các nhà sản xuất ô tô Trung Quốc đổ xô ra nước ngoài

Đợt giảm giá xe do Tesla khởi xướng vào năm 2022 đã phát triển thành một cuộc chiến về giá toàn ngành đang nhấn chìm gần như tất cả các nhà sản xuất ô tô đang hoạt động tại Trung Quốc. Sự cạnh tranh ngày càng gay gắt trong nước hiện đang thúc đẩy các nhà sản xuất ô tô Trung Quốc đẩy mạnh tìm kiếm các cơ hội tăng trưởng mới ở nước ngoài.
BMW đặt cược vào thiết kế và tái chế để giảm chi phí pin xe điện

BMW đặt cược vào thiết kế và tái chế để giảm chi phí pin xe điện

Giám đốc tài chính Nicolas Peter cho biết BMW đang đặt cược vào vấn đề thiết kế và tái chế hiệu quả để giảm chi phí pin và tránh đầu tư vào khai thác mỏ. Điều này khiến nhà sản xuất ô tô của Đức khác biệt với một số đối thủ hiện đang đào sâu vào chuỗi cung ứng.