Vì sao xe Rolls-Royce có giá đắt đỏ?

Đức Anh
Với vô số lựa chọn cho từng chi tiết từ màu sơn, trần xe cho tới đường thêu trên ghế, không có giới hạn nào về giá cho một chiếc Rolls-Royce thiết kế riêng, có thể lên tới hàng chục triệu USD

Rolls-Royce được biết đến với những chiếc xe xa xỉ và đắt đỏ bậc nhất trên thế giới, mang đến cho khách hàng vô vàn lựa chọn tùy chỉnh từ màu sơn, trời sao trên trần xe, họa tiết thêu trên ghế… Ví dụ, khách hàng có thể chọn màu sơn xe giống với bất kỳ thứ gì từ màu son, nhà cửa cho tới cả màu lông của thú cưng. Các công đoạn đều được làm thủ công. 

Với tất cả những điều này, không có giới hạn nào về giá cho một chiếc Rolls-Royce thiết kế riêng, có thể lên tới hàng chục triệu USD.

Xe Rolls-Royce có thể trị giá tới hàng chục triệu USD. Video: Business Insider.

Tin mới

Tesla thay đổi chiến lược sản xuất pin xe điện, các đối thủ lại quay cuồng

Tesla thay đổi chiến lược sản xuất pin xe điện, các đối thủ lại quay cuồng

Hãng xe điện của Mỹ vừa tuyên bố tham vọng loại bỏ đất hiếm khỏi các mẫu xe tương lai của Tesla Inc. Thông tin này đang khiến các nhà sản xuất trong lĩnh vực xe điện lại phải bối rối tìm cách để chạy theo, nhưng nó cũng sẽ thúc đẩy nỗ lực toàn cầu nhằm cung cấp các giải pháp thay thế cho động cơ ô tô điện hiện đang dựa vào vật liệu này.
Doanh số sụt giảm, Ford và GM chạy đua trong cuộc chiến giảm giá ở Trung Quốc

Doanh số sụt giảm, Ford và GM chạy đua trong cuộc chiến giảm giá ở Trung Quốc

Cuộc chiến giảm giá tại xe hơi tại Trung Quốc đang ngày càng nóng bỏng khi những cái tên mới liên tục giảm giá. Mới đây, Ford Motor Co., BMW Group BMW và Volkswagen AG đang giảm giá sâu và khuyến mãi cho xe điện sau khi Trung Quốc loại bỏ dần các khoản trợ cấp trên toàn quốc cho xe điện. Những người khác bao gồm General Motors Co. và nhà sản xuất Citroën cũng đang giảm giá cho những chiếc xe chạy bằng xăng.
Ô tô tự lái: Công nghệ của tương lai có thực sự đáng tin tưởng?

Ô tô tự lái: Công nghệ của tương lai có thực sự đáng tin tưởng?

Trong khi ngành công nghiệp ô tô thế giới đang chạy đua phát triển xe điện và công nghệ xe tự lái, Missy Cummings, giáo sư kỹ thuật và khoa học máy tính, người đang làm việc tại cơ quan an toàn ô tô liên bang tại Mỹ ,nói rằng các tài xế dường như đã đặt quá nhiều niềm tin vào các hệ thống như Autopilot của Tesla và các cơ quan quản lý cần phải hạn chế sử dụng chúng.