“Vó hay” cho xe sang

Đức Thọ
Nếu ví chiếc xe hạng sang như một con ngựa hay thì những chiếc lốp cao cấp chính là bộ “vó” tương xứng
Đội ngũ kỹ thuật viên của Bridgestone Việt 
Nam thay toàn bộ 4 lốp ngay tại chỗ trong vòng 2 phút với các thiết 
bị chuyên nghiệp dành cho xe sang.
Đội ngũ kỹ thuật viên của Bridgestone Việt Nam thay toàn bộ 4 lốp ngay tại chỗ trong vòng 2 phút với các thiết bị chuyên nghiệp dành cho xe sang.
Mới đây, Bridgestone Việt Nam đã giới thiệu ra thị trường dòng lốp mới Turanza GR-100. Đây là dòng sản phẩm có khả năng triệt tiêu tối đa tiếng ồn và nhiễu động, giúp người lái luôn nhận được những phản hồi thuần khiết nhất từ mọi điều kiện mặt đường.

Ngoài ra, lốp Bridgestone Turanza GR-100 còn thể hiện sự bền bỉ và vững chãi khi hoạt động ở cường độ cao. Khả năng này có được nhờ thiết kế vai lốp dạng vuông và hông lốp bất đối xứng giúp lốp luôn di chuyển thẳng và giảm thiểu biến dạng theo phương ngang. Điều này lý giải vì sao người cầm lái có thể chuyển hướng xe một cách chính xác và mượt mà trong những cung đường khó.

Ông Hiroyuki Saito, Tổng giám đốc Bridgestone Việt Nam, cho biết: “Chúng tôi đã chủ động đưa vào thị trường dòng sản phẩm Turanza GR-100 để đáp ứng nhu cầu khắt khe về độ êm của nhiều khách hàng. Với Bridgestone, sự khác biệt không chỉ mang tính hình ảnh, mà nó còn phải thiết thực. Một không gian lái êm ái và tĩnh lặng vẫn luôn là một chuẩn mực không thể tách rời của một chiếc xe sang”.

Trong bối cảnh nhiều người tiêu dùng vẫn chưa thực sự nắm bắt hết được ý nghĩa của một bộ lốp cao cấp gắn trên chiếc xe hạng sang, những tác dụng thực sự của nó thế nào, mới đây Bridgestone cũng đã trực tiếp tham gia vào sự kiện trải nghiệm xe BMW và MINI tại cả Hà Nội và Tp.HCM.

Tại sự kiện này, tất cả xe BMW và MINI đều được Bridgestone kiểm tra, bảo dưỡng lốp ngay trước và sau các bài huấn luyện lái xe cường độ cao. Trong trường hợp cần thiết, đội ngũ kỹ thuật viên của Bridgestone Việt Nam đã thay toàn bộ 4 lốp ngay tại chỗ trong vòng 2 phút với các thiết bị chuyên nghiệp dành cho xe sang.

Chuyên gia huấn luyện lái xe an toàn Wong Kah Keen đến từ Malaysia chia sẻ: “Một bộ lốp chất lượng có vai trò quan trọng giúp mỗi người lái xe vượt qua được các thử thách khắc nghiệt khi vận hành, nhất là trong điều kiện thời tiết nhiệt đới nóng ẩm như tại các tỉnh khu vực phía Bắc”.

Có thể đưa ra một cách so sánh khá thú vị để thấy rõ hơn vai trò đặc biệt quan trọng của những chiếc lốp trang bị trên xe. Nếu ví chiếc xe hạng sang như một con ngựa hay thì những chiếc lốp cao cấp chính là bộ “vó” tương xứng. Ngựa hay nhưng “vó” dở thì dù là phi nước đại hay đi nước kiệu cũng đều đánh mất hết năng lực thực sự của một con ngựa tốt.

Điểm thú vị và cũng có thể coi như yếu tố thiên thời chính là thị trường xe hơi hạng sang đang có tốc độ tăng trưởng khá mạnh mẽ trong khoảng 5 năm trở lại đây.

Theo nghiên cứu của tạp chí The Economist, Việt Nam sẽ trở thành quốc gia có số người giàu nhiều thứ 3 tại châu Á trong giai đoạn từ năm 2014 - 2020 với tốc độ tăng trưởng 34,9%, chỉ sau Ấn Độ (47,4%) và Indonesia (41,2%). Điều này phần nào giải thích việc doanh số xe du lịch tăng đến 88% trong 5 tháng đầu năm 2015.

Với nhu cầu về ôtô tăng mạnh và một loạt thương hiệu xe sang như Lexus, Audi, BMW, Roll Royce, Land Rover, Infiniti… đua nhau gia nhập thì tất yếu, thị trường lốp xe cao cấp cũng tăng trưởng mạnh.

Rõ ràng, một chiếc xe sang nguyên bản là chưa đủ với khách hàng Việt Nam. Điều họ thực sự cần là một chiếc xe vừa khác biệt về mặt hình ảnh, vừa đáp ứng chính xác những trải nghiệm mong muốn, song vẫn đảm  bảo sự êm ái ở mức độ cao nhất.

Nắm bắt được xu thế này, không ít các thương hiệu lốp nổi tiếng thế giới đã nhanh chóng có mặt tại Việt Nam, trong đó Bridgestone là một điển hình. Cuộc đổ bộ của các thương hiệu lốp theo đó cũng nhanh chóng tạo nên một cuộc canh tranh sôi động không kém so với thị trường ôtô. Đây được xem là một xu hướng gần như tất yếu tại thị trường ôtô Việt Nam.

Tin mới

#AutoNews Weekly: Vì sao nhiều người thích “ôm” làn trái trên cao tốc?

#AutoNews Weekly: Vì sao nhiều người thích “ôm” làn trái trên cao tốc?

Chương trình Autonews Weekly tuần này có các nội dung đáng chú ý: Doanh số ô tô trong nước giảm 50% trong tháng 1; Những mẫu xe mới xuất hiện trong năm 2024; Thái Lan xác lập kỷ lục mới về doanh số xe điện; Tiêu điểm: Vì sao nhiều người thích “ôm” làn trái trên cao tốc?
Trung Quốc nỗ lực đảm bảo an toàn tại các nhà máy sản xuất pin

Trung Quốc nỗ lực đảm bảo an toàn tại các nhà máy sản xuất pin

Thị trường ô tô điện Trung Quốc đứng số 1 thế giới và được ca ngợi nhờ hình ảnh công nghệ cao và lượng carbon thấp được hỗ trợ bởi nền sản xuất tiên tiến. Nhưng các phát hiện tại nhà máy của các cơ quan y tế trên khắp đất nước hiện đã làm sáng tỏ tác động sức khỏe ít được biết đến của ngành công nghiệp đang phát triển nhanh chóng này.
Chủ tịch VinFast đặt mục tiêu giao 100.000 xe điện năm 2024

Chủ tịch VinFast đặt mục tiêu giao 100.000 xe điện năm 2024

VinFast Auto Ltd. Vừa công bố báo cáo tài chính chưa kiểm toán của Quý 4 và cả năm 2023, kết thúc vào ngày 31/12/2023. Nói về kết quả kinh doanh của VinFast trong năm 2023, bà Lê Thị Thu Thủy, Chủ tịch Hội đồng quản trị VinFast, cho biết: "Năm 2023 là một năm thành công với rất nhiều cột mốc đầu tiên của VinFast, đỉnh điểm là sự kiện niêm yết trên sàn Mỹ. Chúng tôi đã ra mắt những sản phẩm mới thú vị, mở rộng mạng lưới phân phối, củng cố vị thế tại các thị trường hiện có và khai mở cơ hội tại những thị trường tiềm năng quan trọng.