Volkswagen đẩy mạnh chuyển đổi sang xe điện, quyết tâm đánh bại Tesla năm 2025

Khôi Nguyên
Volkswagen sẽ đẩy nhanh quá trình chuyển đổi sang xe điện, nhưng cần phải tìm đúng "nhịp điệu" khi nó tạo ra sự thay đổi, Giám đốc điều hành mới Oliver Blume cho biết tại một hội nghị nội bộ mới đây, đó cũng là ngày đầu tiên trong nhiệm kỳ của ông.
Volkswagen đặt mục tiêu đẩy mạnh phát triển xe điện.
Volkswagen đặt mục tiêu đẩy mạnh phát triển xe điện.

Tại buổi họp mặt của các nhà quản lý hàng đầu toàn cầu ở Lisbon, Blume cho biết ông đã phát triển một kế hoạch 10 điểm tập trung vào các chủ đề bao gồm sự vững mạnh về tài chính, tính bền vững, thị trường vốn và sự phát triển ở Trung Quốc và Bắc Mỹ.

Volkswagen đặt mục tiêu vượt qua Tesla để trở thành nhà sản xuất xe điện lớn nhất thế giới vào năm 2025 và một nửa doanh số bán xe toàn cầu của hãng sẽ là xe chạy bằng pin vào năm 2030.

Blume, Giám đốc điều hành của Porsche từ năm 2015, là người ủng hộ nhiên liệu tổng hợp, đặt ra câu hỏi khi được bổ nhiệm vào vị trí lãnh đạo của Tập đoàn về việc liệu ông có làm giảm sự tập trung mạnh mẽ của ông chủ cũ Herbert Diess vào xe điện chạy bằng pin hay không.

Tuy nhiên, vị giám đốc mới cho biết trong một cuộc phỏng vấn với tờ báo địa phương Braunschweiger Zeitung hôm thứ Năm tuần qua rằng nhiên liệu điện tử vẫn "chủ yếu là một chủ đề của Porsche".

Ông nói thêm trong bài phát biểu của mình tại Lisbon, Volkswagen phải tìm ra nhịp điệu phù hợp cho một sự chuyển đổi ổn định bằng cách xác định và tuân theo một chiến lược rõ ràng.

Các nguồn tin cho hay Blume được chọn một phần vì ông được coi là nhà lãnh đạo bình tĩnh hơn và đồng thuận hơn so với người tiền nhiệm, người được biết đến với những thay đổi triệt để trong chiến lược và cách tiếp cận khiến hội đồng công nhân quyền lực của nhà sản xuất ô tô đôi khi tức giận.

Trong một cuộc phỏng vấn với Handelsblatt, người đàn ông 54 tuổi này đã cố gắng xoa dịu lo ngại rằng việc kiêm nhiệm chức vụ giám đốc của Porsche và Volkswagen sẽ gây ra vấn đề.

Trước đó, trong suốt nhiều năm nay, Volkswagen vẫn nói về dự định một ngày nào đó sẽ bán được nhiều xe điện hơn Tesla. Nắm trong tay 10 thương hiệu khác nhau, từ Volkswagen đến Bentley, tập đoàn Volkswagen Group có thể bán được nhiều mẫu xe điện trên các thị trường thế giới như mẫu xe sedan Audi e-Tron, xe cỡ nhỏ Volkswagen ID.3, xe thể thao đa dụng ID.4 và mẫu xe thể thao cao cấp Porsche Taycan. Trong khi đó, số lượng mẫu xe giới hạn của Tesla sẽ khiến tập đoàn này dễ bị đánh bại bởi sự đa dạng trong mẫu mã và giá bán của Volkswagen.

Tin mới

Cách mạng xe điện của Trung Quốc đe doạ tương lai những gã khổng lồ xe hơi Nhật

Cách mạng xe điện của Trung Quốc đe doạ tương lai những gã khổng lồ xe hơi Nhật

Trong thế giới ô tô chạy xăng, các nhà sản xuất ô tô của Nhật Bản là "vua". Toyota giữ danh hiệu hãng xe hơi số 1 thế giới suốt 3 năm qua, trong khi Honda và Nissan vẫn bán chạy toàn cầu. Nhưng khi quá trình chuyển đổi sang xe điện tăng tốc, những gã khổng lồ xe hơi Nhật Bản đang phải đối mặt với sự cạnh tranh gay gắt hơn từ những công ty mới nổi về xe điện như Tesla và BYD. Không nơi nào mối đe dọa rõ ràng hơn ở Trung Quốc, thị trường ô tô lớn nhất thế giới và là nơi mà cứ 4 ô tô bán ra năm ngoái thì có 1 ô tô chạy bằng điện. Doanh số bán xe điện được dự báo sẽ tăng lên 9 triệu vào năm 2023, đạt mức thâm nhập thị trường là 35%.
Quy định mới về đăng kiểm có hiệu lực: Hàng triệu người sẽ được hưởng lợi như thế nào?

Quy định mới về đăng kiểm có hiệu lực: Hàng triệu người sẽ được hưởng lợi như thế nào?

Từ 0h ngày 22/3/2023, Bộ Giao thông Vận tải đã chính thức ban hành Thông tư sửa đổi, bổ sung Thông tư 16/2021/TT-BGTVT quy định về kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường phương tiện giao thông cơ giới đường bộ. Theo đó, chính thức miễn đăng kiểm lần đầu với ô tô mới và giãn chu kỳ kiểm định một số loại xe cơ giới. Theo tính toán Cục Đăng kiểm Việt Nam, số xe được giãn chu kỳ kiểm định khoảng 3.073.629 xe.
Giảm thuế, phí cho ô tô: Không thể “cào bằng chủ nghĩa”

Giảm thuế, phí cho ô tô: Không thể “cào bằng chủ nghĩa”

Không phải ngẫu nhiên mà hai lần trước đó, xe sản xuất, lắp ráp trong nước được giảm phí trước bạ, còn xe nhập khẩu nguyên chiếc thì không. Điều này phụ thuộc nhiều vào chính sách nhất quán của Chính phủ về phát triển ngành công nghiệp ô tô Việt Nam đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2035.
Tesla thay đổi chiến lược sản xuất pin xe điện, các đối thủ lại quay cuồng

Tesla thay đổi chiến lược sản xuất pin xe điện, các đối thủ lại quay cuồng

Hãng xe điện của Mỹ vừa tuyên bố tham vọng loại bỏ đất hiếm khỏi các mẫu xe tương lai của Tesla Inc. Thông tin này đang khiến các nhà sản xuất trong lĩnh vực xe điện lại phải bối rối tìm cách để chạy theo, nhưng nó cũng sẽ thúc đẩy nỗ lực toàn cầu nhằm cung cấp các giải pháp thay thế cho động cơ ô tô điện hiện đang dựa vào vật liệu này.