Volvo Trucks chỉ định T&C Trucks là nhà phân phối ủy quyền tại Việt Nam

Thu Hà
Đây cũng là lần đầu tiên một thương hiệu xe tải Châu Âu ra mắt thị trường Việt Nam. Buổi lễ ký kết đã diễn ra trong ngày 22/2/2023 tại Singapore...
Ông Per Erik Lindstrom - Chủ tịch Volvo Trucks International trao Biên bản hợp tác đã được ký kết cho Tập đoàn T&C.
Ông Per Erik Lindstrom - Chủ tịch Volvo Trucks International trao Biên bản hợp tác đã được ký kết cho Tập đoàn T&C.

Volvo Trucks, một trong những nhà sản xuất xe tải hàng đầu thế giới, vừa đạt một bước tiến quan trọng trong việc mở rộng sự hiện diện tại khu vực Châu Á - Thái Bình Dương khi chính thức chỉ định T&C Trucks làm nhà phân phối ủy quyền của thương hiệu tại Việt Nam. Đây cũng là lần đầu tiên một thương hiệu xe tải Châu Âu ra mắt thị trường Việt Nam. Buổi lễ ký kết đã diễn ra trong ngày 22/2/2023 tại Singapore.

Ông Nguyễn Thành Công - Chủ tịch Tập đoàn T&C ký vào Biên bản hợp tác.
Ông Nguyễn Thành Công - Chủ tịch Tập đoàn T&C ký vào Biên bản hợp tác.

T&C Trucks là công ty thành viên của T&C Group, một tập đoàn kinh nghiệm gần 30 năm trong lĩnh vực phân phối máy móc xây dựng, thiết bị khai thác mỏ, y tế và ô tô. Nhờ vào thành công trong việc giới thiệu các thương hiệu quốc tế nổi tiếng đến thị trường Việt Nam, T&C Trucks đã trở thành đối tác lý tưởng của Volvo Trucks trong dự án này.

Hơn nữa, T&C Machinery and Parts, một công ty thành viên khác của T&C Group, đã là nhà phân phối độc quyền của Volvo Construction Equipment trong suốt 7 năm qua. Điều này không chỉ chứng tỏ khả năng chuyên môn của họ trong việc phân phối sản phẩm mà còn là sự hiểu biết rõ về văn hóa của Volvo.

Bà Anna Engblom - Giám đốc điều hành Volvo Trucks khu vực Đông Nam Á và Nhật Bản.
Bà Anna Engblom - Giám đốc điều hành Volvo Trucks khu vực Đông Nam Á và Nhật Bản.

Bà Anna Engblom, Giám đốc điều hành của Volvo Truck khu vực Đông Nam Á và Nhật Bản, bày tỏ quan điểm về mối quan hệ đối tác mới: “Volvo Trucks luôn giữ vững vị trí thương hiệu hàng đầu thế giới của mình trong lĩnh vực xe tải nặng cao cấp. Việc hợp tác với tập đoàn T&C là một bước đi mang tính chiến lược giúp chúng tôi thực hiện nhu cầu mở rộng tại một thị trường quan trọng như Việt Nam. Chúng tôi nhận thấy những xu hướng tích cực trong các ngành quan trọng như vận tải đường dài, và tin rằng sự hợp tác này sẽ giúp thương hiệu tạo dựng được vị thế trên thị trường tại Việt Nam.

Việt Nam là một trong những quốc gia năng động và có tốc độ phát triển nhanh nhất ở khu vực Đông Á, đặc biệt trong bối cảnh nhu cầu vận chuyển hàng hóa tăng cao. Với danh nghĩa thương hiệu xe tải hàng đầu của châu Âu, Volvo Trucks tin rằng những chiếc xe tải chất lượng cao và bền bỉ của họ sẽ là lựa chọn tối ưu cho các doanh nghiệp tìm kiếm giải pháp vận chuyển hàng hóa đáng tin cậy và hiệu quả.

Ngoài ra, với công nghệ hiện đại và việc sở hữu chuyên môn trong lĩnh vực vận tải, Volvo Trucks có lợi thế lớn trong việc giúp nâng cao cơ sở hạ tầng của đất nước và hiệu suất chung của ngành hậu cần. Điều đặc biệt hơn là cam kết của công ty đối với việc sản xuất xe tải tiết kiệm nhiên liệu và thân thiện với môi trường hoàn toàn phù hợp với mục tiêu hướng tới một tương lai xanh hơn của Việt Nam.

Việc hợp tác giữa Volvo Trucks và T&C Trucks được kỳ vọng sẽ tác động tích cực đến ngành vận tải tại Việt Nam, giúp các doanh nghiệp tiếp cận với các giải pháp vận tải tiêu chuẩn thế giới, đồng thời đáp ứng đầy đủ nhu cầu về độ tin cậy, an toàn và hiệu quả của họ.

Tin mới

Tăng trưởng quá nhanh trong sản xuất xe điện: Công nghệ pin cần bắt nhịp

Tăng trưởng quá nhanh trong sản xuất xe điện: Công nghệ pin cần bắt nhịp

Thỏa thuận Paris kêu gọi các nước thực hiện nỗ lực nhằm hạn chế sự nóng lên toàn cầu ở mức 1,5 độ C. Để đạt được bất kỳ thước đo thành công nào, cần phải thực hiện nhiều công việc vào năm 2030 và việc sản xuất và tiêu thụ xe điện (EV) là những chỉ số chính cho thấy sự tiến bộ.
Từ 1/6: Có thể học trực tuyến lý thuyết thi lấy bằng lái xe ô tô

Từ 1/6: Có thể học trực tuyến lý thuyết thi lấy bằng lái xe ô tô

Bộ Giao thông vận tải vừa ban hành Thông tư 05/2024/TT-BGTVT sửa đổi, bổ sung một số điều của các Thông tư liên quan đến lĩnh vực vận tải đường bộ, dịch vụ hỗ trợ vận tải đường bộ, phương tiện và người lái, có hiệu lực thi hành từ 1/6/2024. Theo quy định mới, người có nhu cầu cấp Giấy phép lái xe ô tô, mô tô các hạng có thể lựa chọn học trực tuyến đối với một số nội dung lý thuyết.
Cuộc chiến giá xe điện lan rộng ra toàn cầu

Cuộc chiến giá xe điện lan rộng ra toàn cầu

Cuộc chiến về giá giữa các nhà lắp sản xuất xe điện (EV) Trung Quốc đang lan rộng ra thị trường nước ngoài khi hơn chục công ty tìm cách ra nước ngoài để tăng doanh số và theo đuổi lợi nhuận cao hơn để bù lỗ ở trong nước.