Xe Audi EV trong tương lai có thể lọc không khí khi đang lái xe và sạc

Khôi Nguyên
Audi cho biết hiện hãng đang thực hiện một dự án thử nghiệm cho một hệ thống lọc không khí sáng tạo cho các loại xe điện trong tương lai.
Thiết kế lọc không khí của Audi EV.
Thiết kế lọc không khí của Audi EV.

Xe điện được coi là xanh hơn về lượng CO2 so với xe chạy bằng động cơ đốt tróng, có nghĩa là chúng sạch hơn trong quá trình vận hành. Tuy nhiên, năng lượng điện cho xe điện không phải lúc nào cũng đến từ các nguồn xanh hơn.

Bất kể loại động cơ nào, tất cả các loại xe đều tạo ra bụi mịn từ hệ thống phanh và lốp xe cũng như do mài mòn trên đường. Có giải pháp nào để giảm lượng ô nhiễm dạng hạt không? Vẫn chưa, nhưng Audi đang nghiên cứu một giải pháp mới.

Nhà sản xuất ô tô Đức có một dự án thử nghiệm mới được phát triển với nhà cung cấp phụ tùng Mann + Hummel và hai công ty đang thiết kế một bộ lọc hạt mới cho ô tô điện để thu thập các hạt vật chất từ ​​môi trường. Bộ lọc hoạt động tương tự như hệ thống lọc không khí tĩnh cho nhà ở, mặc dù được lắp đặt ở đầu xe hơi có nghĩa là nó có thể thu thập các hạt do chính chiếc xe đó tạo ra.

Được triển khai vào năm 2020, dự án thử nghiệm sẽ chạy đến năm 2024 khi kết quả sẽ được đánh giá. Bộ lọc được gắn vào khung hiện có của xe ở tấm chắn phía trước phía trước bộ tản nhiệt, có nghĩa là chỉ cần sửa đổi thiết kế tối thiểu.  

Bộ lọc được điều khiển bởi một cửa hút gió làm mát có thể chuyển đổi, giúp giữ các hạt bụi mịn mắc kẹt trong bộ lọc. Audi đã thử nghiệm công nghệ mới trên xe thử nghiệm E-Tron.

Hệ thống hoạt động ở hai chế độ. Trong khi xe đang chuyển động, nó lọc thụ động khi luồng không khí đi qua hệ thống lọc và các hạt nhỏ nhất bị thu giữ. Trong quá trình sạc tĩnh, quạt đã được gắn ở đầu xe sẽ truyền không khí xung quanh qua bộ lọc. Audi giải thích chế độ thứ hai lý tưởng để sử dụng trong khu vực đô thị trong khi sạc tại các trạm công cộng.

Các thử nghiệm ban đầu cho đến nay cho thấy bộ lọc không có tác động tiêu cực đến cách vận hành của xe thử nghiệm điện E-Tron sau khoảng 50.000 km kiểm tra độ bền.

Các cuộc đánh giá tại thành phố Stuttgart của Đức cũng cho thấy chiếc xe thử nghiệm E-Tron đã có thể lọc hoàn toàn các hạt của chính nó. 

Nhà sản xuất ô tô Đức hiện đang làm việc với đối tác Mann + Hummel để kết nối hệ thống lọc với các cảm biến hiện có như trạm thời tiết để làm cho công nghệ này hiệu quả hơn.

Tin mới

Wang Chuanfu: Tấm gương vượt khó của tỷ phú xe điện xuất thân từ gia đình nông dân

Wang Chuanfu: Tấm gương vượt khó của tỷ phú xe điện xuất thân từ gia đình nông dân

Wang Chuanfu sinh năm 1966 ở huyện Wuwei, tỉnh An Huy, trong một gia đình nông dân nghèo. Khi còn học trung học, ông được anh trai và chị gái chăm sóc vì cả cha và mẹ qua đời. Mặc dù sống trong hoàn cảnh khó khăn nhưng tinh thần vươn lên vượt khó của Wang Chuanfu đã giúp tỷ phú này đạt được thành công không tưởng.
Hành trình xuyên Việt đáng nhớ với Nissan Almera của cặp vợ chồng 9x

Hành trình xuyên Việt đáng nhớ với Nissan Almera của cặp vợ chồng 9x

“Nếu được chọn lựa, bạn sẽ đi đến đâu trên dải đất hình chữ S tươi đẹp này? Với tôi hay rất nhiều bạn trẻ khác, hành trình xuyên Việt luôn là ước mơ cháy bỏng và ai cũng muốn được thực hiện ít nhất một lần trong đời. Tất cả thứ chúng ta cần đầu tiên là phải có sức khỏe, tiếp theo là ngồi trên một chiếc xe đẹp, bền bỉ, thoải mái, cùng người thương yêu rong ruổi trên mọi cung đường”, Nguyễn Tuấn Linh, người vừa thực hiện thành công chuyến xuyên Việt trên chiếc Nissan Almera EL 2021 chia sẻ.
Xe điện bùng nổ nhưng nguyên liệu chế tạo sẽ đến từ đâu?

Xe điện bùng nổ nhưng nguyên liệu chế tạo sẽ đến từ đâu?

Với sự thành công vang dội của Tesla và sự ra mắt nhanh chóng của các mẫu xe điện cạnh tranh từ các nhà sản xuất ô tô lớn trên toàn cầu, việc chuyển từ sử dụng nhiên liệu hóa thạch sang sử dụng các loại năng lượng sạch hơn là điều chắc chắn. Công nghệ ô tô đã sẵn sàng, cũng như công nghệ cần thiết để sạc điện an toàn cho phương tiện ở nhà và trên đường. Tuy nhiên, nguyên liệu để chế tạo xe điện, đặc biệt là pin EV là vấn đề còn nhiều dấu hỏi.