Xe điện rẻ nhất tại Mỹ có giá bao nhiêu?

Bảo Bình
General Motors công bố giảm giá xe điện Chevrolet Bolt về một “mức giá cả phải chăng nhất”, xuống còn 26.595 USD (hơn 616 triệu đồng), biến nó trở thành chiếc xe điện rẻ nhất tại Mỹ.
Sau khi giảm giá, Chevrolet Bolt trở thành mẫu xe điện giá rẻ nhất tại Mỹ
Sau khi giảm giá, Chevrolet Bolt trở thành mẫu xe điện giá rẻ nhất tại Mỹ

Giá mới của Bolt thấp hơn một chút so với Nissan Leaf chạy điện, có giá bán lẻ đề xuất là 27.400 USD.

Giá của Bolt đã giảm 27% so với mô hình năm 2020, được bán với giá 36.620 USD. Chiến lược đẩy mạnh doanh số xe điện của GM đã bị cản trở do scandal thu hồi pin Bolt. Vụ việc khiến nhà cung cấp pin LG phải đền bù cho GM 1,9 tỷ USD vào năm ngoái. Một loạt tại nạn hỏa hoạn đã xảy ra, dẫn đến việc thu hồi. Đây là một trong những vụ triệu hồi xe đắt nhất từ ​​trước đến nay, tính theo chi phí từng xe.

GM đã ngừng sản xuất Bolt vào tháng 9 năm 2021 khi đang cùng với LG xử lý vụ triệu hồi. Tuy nhiên, công ty đã khởi động lại dây chuyền lắp ráp vào đầu tháng 4/2022. GM đã giới thiệu một chiếc Bolt crossover, được gọi là Bolt EUV, vào năm 2022.

GM đã giới thiệu sedan Bolt vào năm 2016 và bán được 23.297 chiếc vào năm 2017. Tuy nhiên, doanh số bán hàng đã sụt giảm và nhìn chung khá hơn. Hãng đã bán được tổng cộng 24.828 Bolt sedan và crossover vào năm 2022.

Người phát ngôn Shad Balch cho biết GM đã hạ giá để đảm bảo xe Bolt có khả năng cạnh tranh trên thị trường.

Balch nói: “Giá cả phải chăng luôn là ưu tiên hàng đầu của những phương tiện này.

EUV Bolt 2023 có giá khởi điểm ở mức 28.195 USD, giảm 6.300 USD so với giá trước đó.

Balch cho biết GM cam kết sản xuất số lượng xe Bolt kỷ lục trong năm nay.

Mức giá mới của Bolt có thể thu hút sự quan tâm của những người mua không đủ tiền mua các loại xe điện khác. Chiếc xe rẻ nhất của Tesla, Model 3, được bán với giá 46.990 USD và tăng lên 48.440 USD sau các loại chi phí, thuế khác. Giá của Model 3 đã tăng 34% so với ba năm trước.

Trong một dòng tweet hồi tháng 3, CEO Elon Musk của Tesla cho biết "áp lực lạm phát đối với nguyên liệu và hậu cần" là nguyên nhân khiến giá xe tăng. Giá các kim loại quan trọng như liti, niken và coban đã tăng vọt trong năm ngoái.

Ford đã tăng giá xe điện của mình, Mustang Mach-E, và Rivian cũng đã tăng giá xe.

Nền kinh tế Mỹ chứng kiến ​mức ​lạm phát kỷ lục trong năm nay, nhiều mặt hàng tăng giá, trong đó có ô tô. Vì vậy, quyết định giảm giá GM trở nên bất ngờ hơn.

GM từ chối cho biết liệu Bolt có sinh lời hay không với mức giá mới giảm.

Tin mới

Mặt tối của ngành công nghiệp pin trên thế giới

Mặt tối của ngành công nghiệp pin trên thế giới

Pin, pin, pin!!! Cuộc chạy đua để thu hút ngành công nghiệp của tương lai này, và cung cấp năng lượng cho các loại xe điện sẽ thống trị các con đường, được ví cũng điên cuồng như cơn sốt mua pin AAA sau khi một đứa trẻ tám tuổi mở quà sinh nhật. Tuy nhiên, đằng sau đó là những mặt tối...
Nissan Việt Nam chạy đua doanh số, tung ưu đãi lớn ngay dịp đầu xuân 2023

Nissan Việt Nam chạy đua doanh số, tung ưu đãi lớn ngay dịp đầu xuân 2023

Để kích cầu, ngay đầu năm 2023, nhiều hãng xe tại thị trường Việt hiện đang tung rất nhiều các chương trình khuyến mại. Nhằm thúc đẩy doanh số cũng như kích cầu mua sắm ngay những ngày đầu xuân 2023, Nissan Việt Nam là một trong những cái tên đã mạnh tay đưa ra chương trình ưu đãi lớn cho hai mẫu xe chủ lực Nissan Navara và Nissan Almera.
AI và tác động với ngành công nghiệp ô tô thế giới

AI và tác động với ngành công nghiệp ô tô thế giới

Trí tuệ nhân tạo (AI) đã có tác động rõ ràng đến nhiều lĩnh vực kinh doanh, nhưng nó đặc biệt mạnh mẽ trong ngành sản xuất và ô tô. Các dự đoán cho thấy AI trong ngành ô tô sẽ có tốc độ tăng trưởng kép hàng năm gần 40%, đạt 15,9 tỷ USD vào năm 2027. Thế giới đang chứng kiến sự gia tăng liên tục về nhu cầu đối với các phương tiện được kết nối và các công nghệ thông minh như nhận dạng giọng nói và hình ảnh. Kết quả là một ngành công nghiệp sẽ tiếp tục dựa vào cả AI và tự động hóa trong thiết kế, sản xuất và sử dụng ô tô.
ChatGPT có thể thay đổi ngành công nghiệp ô tô thế giới như thế nào?

ChatGPT có thể thay đổi ngành công nghiệp ô tô thế giới như thế nào?

AI (Trí tuệ nhân tạo) đã đóng một vai trò quan trọng trong nhiều năm qua trong mọi mặt đời sống và trong đó có cả nghành ô tô. Không phải phép thuật cho phép ứng dụng giao đồ ăn của bạn giới thiệu món ăn bạn thích, đó là AI. Chiếc ô tô bạn lái được lắp ráp trong một nhà máy có cả nam và nữ, nhưng phần lớn quá trình sản xuất của nó được xử lý bởi rô bốt được hỗ trợ bởi AI. Và ở đâu đó trên đường đi, điện thoại của bạn bắt đầu trả lời lại khi bạn hỏi điều gì đó, đó cũng là AI.
Chiến lược của BMW: “Ô tô phải xanh trong toàn bộ chuỗi cung ứng”

Chiến lược của BMW: “Ô tô phải xanh trong toàn bộ chuỗi cung ứng”

BMW là một trong những cái tên tiên phong đầu tiên của xe điện. Mặc dù mẫu i3 của hãng chỉ vừa mới được bán ra sau gần một thập kỷ và ngoài việc có phạm vi sử dụng thấp hơn so với các mẫu xe gần đây, nó vẫn là một trong những chiếc EV tốt nhất để lái.